Nấu trứng cùng loại ‘rau’ này để thúc đẩy giảm cân nhanh

Các chuyên gia tư vấn giảm cân đã gợi ý một loại rau bạn có thể nấu kèm với trứng để có thể giảm cân nhanh hơn.

Thêm rau vào trứng là một cách để làm giàu protein cho bữa sáng, bổ sung lành mạnh cho cơ thể và giảm cân một cách thân thiện.

Có một số loại rau với khả năng tăng cường trao đổi chất, giúp tăng tốc độ giảm cân hiệu quả mà bạn có thể thêm vào món trứng của mình.

Nổi bật nhất là rau súp lơ (bông cải xanh). Đây cũng là một trong top 9 loại rau lành mạnh nên có trong chế độ ăn để sống khỏe.

Theo Medical News Today, súp lơ có khả năng tăng cường trao đổi chất nhờ glucoraphanin. Chất này giúp hồi phục quá trình trao đổi chất, giảm lượng mỡ trong máu và giảm nguy cơ mắc nhiều bệnh liên quan đến tuổi tác.

Các chuyên gia giải thích thêm rằng loại rau này có lượng calo thấp, hàm lượng nước và chất xơ cao, do đó giúp bạn cảm thấy no và hỗ trợ đốt cháy chất béo.

Như vậy, thêm một ít rau súp lơ vào món trứng có thể tạo ra sự khác biệt trong quá trình giảm cân của bạn. Cách bổ sung này không chỉ giúp bạn có thêm dinh dưỡng từ rau, mà còn hỗ trợ thực hiện mục tiêu giảm cân của mình.

Nếu bạn không thích rau súp lơ, bạn có thể chọn một số loại khác cũng có chất dinh dưỡng và khả năng tăng cường trao đổi chất tương tự. Ví dụ như rau bina, cải xoăn hay một vài loại rau xanh lá khác. Chúng cũng giúp cải thiện trao đổi chất nhờ hàm lượng sắt vốn có.

CHIA SẺ