4 động tác giảm mỡ bụng có thể thực hiện ngay tại nhà

Chỉ với 4 mẹo đơn giản bạn, không cần đến phòng tập Gym những vẫn có thể giảm mỡ vùng bụng hiệu quả.

Đến phòng gym để tập thường khá phức tạp với nhiều người. Thời gian, công sức để đi đến phòng tập kiến nhiều cảm thấy ngại. Chính vì vậy tập luyện ngay giảm mỡ ngay tại nhà sẽ thường dễ hơn.

 

Bằng việc hình thành thói quen luyện tập đốt mỡ ngay tại nhà, kết hợp với thực đơn giảm cân hợp lý bạn sẽ đạt hiệu quả đáng kinh ngạc.

4 mẹo dưới đây được đưa ra bởi Angelo Grinceri, huấn luyện viên thể dục – thể hình hàng đầu tại Anh hiện nay.

Cả 4 mẹo đều là những động tác luyện tập hết sức đơn giản mà bạn có thể tập ở bất kì đâu. Đặc biệt, chúng không yêu cầu đến dụng cụ phức tạp. Bạn có thể tập 4 động tác này 2 đến 3 lần mỗi tuần để đạt hiệu quả giảm mỡ tối đa.

1. Vặn người hai bên

 

Động tác này tác động đến vùng cơ bụng trên, khu vực các múi bụng giúp đốt mỡ tại đây.

Thực hiện động tác, bạn sẽ ngồi ở trên sàn, nhấc toàn bộ phần chân và đầu gối lên cao, hai tay để sau đầu hoặc trước ngực.

Giữ người cân bằng sau đó xoay văn người lần lượt sang trái và sang phải. Lặp lại 8 lần chỗ mỗi bên. Mỗi tuần, ban nên cố gắng tăng thêm một đến hai lần vào động tác.

2. Đầu gối chạm khuỷu

 

Động tác này giúp bạn đốt mỡ song song cả bụng trên và phần bụng dưới.

Thực hiện động tác, bạn sẽ nằm trên sàn nhà, đan hai tay vào nhau và đưa ra sau đầu, hai chân nhấc lên khỏi mặt sàn.

Giữ người cân bằng, sau đó, xoay thân trên sang trái rồi co chân bên phải sao cho khuỷu tay trái chạm đầu gối phải và sau đó làm ngược lại.

Thực hiện động tác này 8 lần mỗi bên. Hàng tuần, cố gắng tập thêm từ một đến hai lần mỗi bên.

3. Gập người chữ V

 

Gập người chữ V tác động đến toàn bộ phần cơ bụng dọc từ trên xuống dưới.

Với động tác này, bạn sẽ nằm trên sàn với hai tay giơ thẳng qua đầu. Sau đó, gập người và nâng chân lên cao hết cỡ sao cho người tạo thành chữ V càng hẹp càng tốt.

Tập tối thiểu 8 lần với động tác này. Nếu bạn khỏe hơn, hãy tập thêm. Mỗi tuần cố gắng tăng thêm một đến hai lần vào động tác.

4. Plank đẩy ngực về trước

 

Động tác này tác động tới toàn bộ vùng cơ bụng vả vùng cơ cốt lõi của cơ thể bao gồm một số cơ bắp sau lưng. Giúp đốt mỡ thừa sau lưng.

Thực hiện động tác, bạn sẽ cần giữ người ở tư thế plank thông thường, vai và khủy tay vuông góc. Sau đó, bạn sẽ đẩy ngực về phía trước và giữ nguyên. Động tác này sẽ khiến bạn mệt hơn so với plank thường nhưng hiệu quả lớn hơn.

Khi mỏi, bạn có thể hạ người xuống. Lặp lại 8 lần trong một buổi tập.

CHIA SẺ