Cùng giảm mỡ bụng cho những ngày “lười biếng”

Nếu một ngày bạn mê ngủ nướng thì việc bước ra khỏi giường để đi đến phòng tập gym có lẽ là một ý tưởng bất khả thi. Có bao giờ bạn nghĩ đến các bài tập giảm mỡ bụng đặc biệt trên giường?

Như chúng ta đã biết, thói quen tập thể dục hàng ngày không chỉ rèn luyện sức khỏe mà còn có tác dụng giúp bạn giảm cân, ngăn ngừa lão hóa, giải tỏa căng thẳng hiệu quả… Do đó, khi bạn không có đủ động lực để đến phòng tập hoặc quá bận rộn thì hãy tập thể dục ngay trên giường với 5 bài tập dưới đây. Các bài tập đơn giản này sẽ vừa giúp bạn giảm mỡ bụng, duy trì dáng chuẩn hơn mỗi ngày vừa giúp bạn tỉnh táo, căng tràn sức sống chào ngày mới.

Bài 1: Supine leg marches

Mục tiêu bài tập: Supine Leg Marches là một bài tập giảm mỡ bụng trên giường tác động vào phần trung tâm của cơ thể như bụng, hông, lưng dưới và cơ chân. Đây là một biến thể của động tác Glute Bridge, một động tác có tác động lên vòng 2 và vòng 3 mà mọi người hay thực hiện ở phòng gym.

Cùng giảm mỡ bụng cho những ngày “lười biếng” - 1

Động tác không quá kén không gian thực hiện

Nếu bạn tập động tác này thường xuyên thì sẽ khiến nhóm cơ mông và vùng hông phải hoạt động tích cực hơn. Do đó, khi luyện tập bài tập này thì bạn sẽ dễ dàng sở hữu vòng 3 săn chắc nở nang và giúp vòng hai thon gọn hơn.

Cách thực hiện

– Nằm ngửa người trên sàn, lưng giữ thẳng. Hai lòng bàn chân đặt song song trên giường, hai đầu gối gập cong.

– Đẩy mông lên cao sao cho từ đầu gối tới phần vai là một đường thẳng. Để đầu gối hướng về phía ngực khi bạn hạ mông xuống.

– Không duỗi thẳng chân mà dồn lực vào phần gót chân để nhấc một chân ra khỏi giường. Đưa đầu gối về phía ngực.

– Đưa chân hạ xuống giường và lặp lại với chân kia với hông vẫn giữ nguyên.

– Lặp lại các động tác trên khoảng 20 lần.

Bài 2: Reverse crunches

Mục tiêu bài tập: Bài tập giảm mỡ bụng trên giường Reverse crunch tác động vào phần bụng dưới. Đối với động tác này, bạn nên làm chậm thì sẽ có hiệu quả giảm mỡ bụng cao hơn. Hãy tập trung giữ cân bằng phần giữa nhé.

Reverse crunch được xem là một trong những bài tập giảm mỡ bụng cực hiệu quả hiện nay. Bạn có thể dựa theo hướng dẫn tập sau đây để thực hiện động tác này ở trên giường nhé.

Cùng giảm mỡ bụng cho những ngày “lười biếng” - 2

Giữ thẳng lưng khi tập để tránh bị đau hoặc trấn thương ở lưng

Cách thực hiện

– Nằm ngửa với hai bàn tay bên cạnh, đặt lòng bàn tay xuống.

– Giữ chân thẳng, hãy sử dụng bụng để nhấc chân lên mặt cho đến khi ngón chân chạm vào đầu giường.

– Từ từ hạ chân xuống giường. Đừng để phần lưng dưới của bạn cong lên khỏi tấm nệm. Bạn sẽ cảm thấy như thể bạn đang đan các xương sườn của bạn lại với nhau và kéo rốn của bạn về phía cột sống.

– Lặp lại động tác 10 lần. Hoàn thành 3 hiệp với thời gian nghỉ 30 giây giữa các hiệp.

– Nếu điều này quá khó khăn, hãy thử giảm tải áp lực bằng cách uốn cong chân đến 90 độ và di chuyển qua một phạm vi chuyển động nhỏ hơn.

Bài 3: Straight Leg Lifts

Mục tiêu bài tập: Bài tập thể dục trên giường Straight Leg Lifts tác động vào cơ đùi trước, thường được áp dụng trong vật lý trị liệu. Nếu bạn đang bị đau đầu gối hoặc khó giữ thăng bằng, đây sẽ là một bài tập phù hợp đấy.

Cách thực hiện

– Nằm ngửa với một chân thẳng và một chân gập, ngón chân hướng về phía trần nhà.

– Nâng một chân lên 45 độ, tác động vào cơ đùi trước.

Cùng giảm mỡ bụng cho những ngày “lười biếng” - 3

Để thẳng chân duỗi, dùng lực giữ thăng bằng

– Giữ trong 1 giây và sau đó để chân trở lại giường.

– Lặp lại từ 15 đến 20 lần trên mỗi chân.

– Hoàn thành 3 hiệp với thời gian nghỉ 30 giây giữa các hiệp.

CHIA SẺ