Nên ăn trước hay sau tập gym: Đây là câu trả lời của HLV thể hình và chuyên gia dinh dưỡng

Cho dù bạn là người mới tập thể dục lần đầu tiên hay chỉ đang đánh giá lại một thói quen tập thể dục cũ, bạn sẽ tự hỏi rằng bữa ăn của bạn ảnh hưởng đến việc tập luyện như thế nào.

Nếu bạn không chắc chắn tốt nhất là tập gym khi bụng đói hay nạp năng lượng cho cơ thể bằng thực phẩm phù hợp, hãy xem bài viết này.

Thông thường, cách bạn lên lịch cho bữa ăn và tập thể dục dựa trên sở thích cá nhân. Không có cách nào hoàn hảo nhất trong việc lên kế hoạch cho bữa ăn. Nó thực sự phụ thuộc vào mục tiêu tập thể dục cũng như cơ thể và sức khỏe của bạn. Tuy nhiên, có một số hướng dẫn có thể hữu ích để làm theo.

nen an truoc hay sau tap thehinhchannel

Kritikaa Agnani, chuyên gia dinh dưỡng đạt chuẩn của Gold’s Gym rất tán thành việc đến phòng tập với một cái gì đó trong bụng – miễn là bạn đã cho cơ thể đủ thời gian để tiêu hóa.

“Tốt nhất là nên ăn từ một đến ba giờ trước khi tập luyện”, cô nói với tờ The Active Times. “Nghiên cứu cho thấy cung cấp nhiên liệu trước khi tập thể dục giúp cải thiện hiệu suất và hỗ trợ trong việc xây dựng cơ bắp”.

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng ăn trước khi tập thể dục giúp cơ thể bạn chịu đựng các bài tập aerobic, đạp xe, leo cầu thang và tập thể dục với máy elliptical lâu hơn. Agnani tin rằng nhịn ăn trước khi tập luyện có thể cản trở hiệu suất của bạn. Cô nói rằng tập thể dục mà không ăn trước đó có thể phá hoại toàn bộ quá trình tập luyện của bạn.

“Việc tập thể dục với cường độ cao hoặc nâng tạ khi bụng đói khiến bạn có nguy cơ sử dụng protein dự trữ để lấy năng lượng”, cô viết. “Tôi rất muốn nói rằng tốt nhất nên ăn thứ gì đó để giữ được khối lượng cơ bắp nhiều nhất”.

Mặc dù ăn một bữa ăn đầy đủ vài giờ trước khi tập luyện có thể mang lại một số lợi ích, nhưng những người tập thể dục vào buổi sáng lại không có thời gian để thực hiện.

nen an truoc hay sau tap thehinhchannel

“Tốt hơn là nên ăn vài giờ trước khi tập luyện để cơ thể bạn có đủ thời gian tiêu hóa toàn bộ; tuy nhiên, hầu hết mọi người không sẵn sàng dậy sớm vài giờ để ăn trước khi tập thể dục, Jean Jean DePatie, một huấn luyện viên thể hình có chứng chỉ và người sáng lập của Every Body Can Fitness, đã nói.

Trong những trường hợp này, DePatie gợi ý nên có một bữa ăn nhẹ có hàm lượng protein và carbs phức hợp cao. Một số lựa chọn cô liệt kê bao gồm trứng luộc, bánh mì nướng và bơ đậu phộng, một khẩu phần nhỏ bột yến mạch hoặc thanh protein.

CHIA SẺ