Shipper bị thanh niên tập gym vô cớ hành hung tới mức nhập viện

Đang đi giao hàng tại chung cư cao cấp ở Hà Nội, nam shipper bất ngờ bị một thanh niên lao từ phòng gym ra, vô cớ hành hung đến mức nhập viện.

Nghề shipper vốn là công việc phù hợp với nhiều người, mang lại nguồn thu dễ dàng. Tuy vậy, nó cũng đem về không ít rắc rối, phiền phức như bom hàng, tai nạn giao thông… Thế nhưng nếu so với trường hợp của anh chàng này, có lẽ bom hàng vẫn còn là rắc rối ở mức độ nhẹ.

 
Shipper là nghề phổ biến hiện nay nhưng tiềm ẩn quá nhiều rủi ro (Ảnh minh họa: Đời Sống Việt Nam)
Shipper là nghề phổ biến hiện nay nhưng tiềm ẩn quá nhiều rủi ro (Ảnh minh họa: Đời Sống Việt Nam)

Đang giao hàng thì bị thanh niên lạ mặt lao từ phòng gym ra… đánh

Ngày 6/1 vừa qua, trên nhiều group kín trên mạng xã hội xôn xao thông tin một shipper tên Phạm Minh P. (25 tuổi, trú phường Vĩnh Hưng, quận Hoàng Mai) bị thanh niên tập gym hành hung đến chảy máu khắp mặt. Trong đoạn video đi kèm, nạn nhân cho biết đang đi giao hàng tại một khu đô thị cao cấp trên địa bàn phường Mai Động (quận Hoàng Mai, Hà Nội) thì bất ngờ gặp xô xát vô căn cứ. Thanh niên shipper cố gắng sử dụng điện thoại để ghi hình lại sự việc thì nhận phải sự đe dọa từ người kia. Dù shipper đã cố gắng tri hô bảo vệ tòa nhà giữ kẻ hành hung lại nhưng người này sau đó đã kịp biến mất.

 
Câu chuyện đăng tải trên mạng xã hội thu hút sự chú ý của dân tình (Ảnh: Chụp màn hình)
Câu chuyện đăng tải trên mạng xã hội thu hút sự chú ý của dân tình (Ảnh: Chụp màn hình)

Trước tai nạn nghề nghiệp này, anh P. đã tới Công an phường Mai Động trình báo. Trao đổi với cơ quan báo chí vào sáng 7/1, lực lượng chức năng quận Hoàng Mai cho biết đang vào cuộc xác minh và xử lý vụ việc trên, đồng thời truy tìm danh tính người đã tấn công nam shipper này. Bên cạnh đó, cơ quan chức năng cũng đã đưa nạn nhân đi thăm khám, kiểm tra tình hình sức khỏe tại bệnh viện.

Nạn nhân chưa hết bàng hoàng vì bị đánh đập bất ngờ

Theo đó, sự việc xảy ra vào khoảng 8h sáng ngày 6/1 khi anh P. tới giao hàng tại khu đô thị T.C. Khi đang đứng ở sảnh một toà chung cư thuộc khu đô thị này, anh P. được bảo vệ nhắc nhở không đỗ xe trước sảnh. Đôi bên xảy ra cãi cọ. Khi hai bên còn chưa lắng xuống, một người đàn ông lạ mặt lao từ phòng tập gym ra ngoài, nhảy bổ vào anh P. và tung cú đấm, đá vào mặt shipper này. Anh P. khẳng định mình chưa từng gặp người đàn ông này chứ đừng nói tới chuyện xích mích tồn đọng.

 
Hiện, anh vẫn chưa hết bàng hoàng và phải tiếp tục ở lại viện để kiểm tra sức khỏe tổng thể. (Ảnh: Long Quyến)
Hiện, anh vẫn chưa hết bàng hoàng và phải tiếp tục ở lại viện để kiểm tra sức khỏe tổng thể. (Ảnh: Long Quyến)

Bị đánh chảy máu, anh P. hô hoán gọi bảo vệ nhưng không thấy ai tới. Thanh niên tập gym hoảng sợ bỏ chạy xuống hầm. “Tôi có hô hoán, lúc đó có vài bảo vệ nhưng không ai hỗ trợ tôi cả. Tôi bảo các anh giữ giúp em người này lại với, sai trái thế nào sau này em chịu nhưng không ai giúp tôi cả”, anh P. kể lại. Khi anh P. đuổi theo, cầm điện thoại toan ghi hình lại thì tiếp tục bị người kia tấn công. Sau cùng, người này vội vã quẹt thẻ cư dân và lẩn vào thang máy. Đây là tai nạn chưa từng có mà anh P. gặp phải trong nghiệp làm shipper. Hiện, anh vẫn chưa hết bàng hoàng và phải tiếp tục ở lại viện để kiểm tra sức khỏe tổng thể.

 Chưa rõ thực hư sự việc ra sao nhưng câu chuyện này khi được đăng tải đã khiến dân tình xôn xao. Dù động cơ cùng danh tính của thanh niên tập gym nọ vẫn đang được điều tra làm rõ nhưng cộng đồng mạng chọn đứng về phía shipper tội nghiệp “họa rơi trúng đầu” này. Dẫu xích mích nóng giận thế nào thì việc hành hung người khác là vi phạm pháp luật.

Tập gym để đánh người khác sứt đầu mẻ trán, hoảng loạn tinh thần thế hả?” – Tài khoản A.K nói – “Cay cú gì thì quân tử động khẩu, không động thủ. Tìm ra được danh tính người này thì đưa lên mạng đi anh em“.

 
Ý kiến cộng đồng mạng. (Ảnh: Chụp màn hình)
Ý kiến cộng đồng mạng. (Ảnh: Chụp màn hình)

Bên cạnh đó, nhiều người cũng lên tiếng chỉ trích đội bảo vệ của tòa chung cư cao cấp đã quá thờ ơ với sự việc trước mắt. Đặt trong trường hợp nhóm bảo vệ băn khoăn vì chưa biết đúng sai về ai, nhưng về tình về lý, họ nên nhanh tay ngăn chặn những cuộc xô xát như thế này xảy ra, trước là để ngăn chặn nguy cơ thương tích, hai là giữ hình ảnh cho tòa chung cư. “Bảo vệ thế này thì nghỉ đi cho xong. Để người ta đánh nhau ngay trước sảnh mà không can” – Tài khoản G.P nói.
 
Bình luận của CĐM (Ảnh: Chụp màn hình)

Tình trạng hành hung người khác bởi nhiều nguyên nhân khác nhau vẫn diễn ra trong cuộc sống dù pháp luật đã có những quy định cụ thể nhằm răn đe hành vi này. Cụ thể, hành vi hành hung người khác sẽ vi phạm Điều 134 Bộ luật Hình sự 2015 về Cố ý gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khoẻ của người khác.

Cụ thể, người nào cố ý gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của người khác mà tỷ lệ tổn thương cơ thể từ 11% đến 30% hoặc dưới 11% nhưng thuộc một trong các trường hợp quy định tại điểm a) đến o) của điều luật này thì bị phạt cải tạo không giam giữ đến 03 năm hoặc phạt tù từ 06 tháng đến 03 năm.

Tùy vào tỷ lệ tổn thương cơ thể của ngừi bị hại mà người phạm tội có thể bị xử phạt hình sự tới 15 năm tù. Nếu mức độ thương tích của người bị hại dưới 11% và không thuộc các trường hợp quy định tại khoản 1 điều 134 thì hành vi hành hung sẽ bị xử phạt vi phạm hành chính từ 500.000 đồng đến 1.000.000 đồng.

CHIA SẺ