Giảm cân như Thái Từ Khôn hại sức khỏe như thế nào mà nam thần luôn miệng khuyên fan không nên học theo?

Với chế độ dinh dưỡng mỗi bữa chỉ ăn 1 chút bông cải xanh và nước ép cà chua, nam thần Thái Từ Khôn giảm được 3kg chỉ trong 3 ngày, sau 2 tuần giảm được 7kg.

Mới đây, giới truyền thông và cư dân mạng Trung Quốc xôn xao về chế độ ăn kiêng ngặt nghèo và vô cùng khắc nghiệt của nam thần Thái Từ Khôn khi mỗi bữa chỉ ăn đúng 1 chút bông cải xanh và 1 cốc nước ép cà chua.

Giảm cân như Thái Từ Khôn hại sức khỏe như thế nào mà nam thần luôn miệng khuyên fan không nên học theo? - Ảnh 1.

Thái Từ Khôn chia sẻ hình ảnh cân nặng của mình.

Theo trang tin QQ, với chế độ ăn này, chỉ sau đúng 3 ngày, Thái Từ Khôn đã giảm được 5kg, ăn kiêng trong 2 tuần nữa, nam thần giảm liền 8kg. Trong khi đó, trang tin Sohu lại cho rằng Thái Từ Khôn đã giảm được 6kg trong 2 tuần áp dụng chế độ ăn kiêng “độc và lạ” này.

Trên thực tế, thể hình của chàng trai sinh năm 1998 này không thừa cân nhưng để giúp có một vóc dáng hoàn hảo hơn, thể hiện tốt trước ống kính, Thái Từ Khôn đã nỗ lực giảm cân.

Giảm cân như Thái Từ Khôn hại sức khỏe như thế nào mà nam thần luôn miệng khuyên fan không nên học theo? - Ảnh 2.
Giảm cân như Thái Từ Khôn hại sức khỏe như thế nào mà nam thần luôn miệng khuyên fan không nên học theo? - Ảnh 2.
Giảm cân như Thái Từ Khôn hại sức khỏe như thế nào mà nam thần luôn miệng khuyên fan không nên học theo? - Ảnh 2.

Thể hình của Thái Tử Khôn vốn dĩ đã được cho là gầy.

Mỗi lần được phỏng vấn về kinh nghiệm giảm cân, Thái Từ Khôn liên tục khuyên các fan không nên học, làm theo chế độ ăn kiêng này bởi anh cho rằng nó thực sự không cung cấp đầy đủ dinh dưỡng cho cơ thể.

Theo đó, mỗi bữa ăn của Thái Từ Khôn chỉ có một ly nước ép cà chua và một hộp nhỏ bông cải xanh luộc. Ngoài ra, anh chỉ ăn thêm nhiều trái cây và rau quả giàu chất xơ để thúc đẩy sự tiêu hóa và giảm cân. Thái Từ Khôn cũng thừa nhận anh giảm cân mà không cần tập thể dục.

Giảm cân như Thái Từ Khôn hại sức khỏe như thế nào mà nam thần luôn miệng khuyên fan không nên học theo? - Ảnh 3.
Giảm cân như Thái Từ Khôn hại sức khỏe như thế nào mà nam thần luôn miệng khuyên fan không nên học theo? - Ảnh 3.

Thái Từ Khôn chia sẻ hình ảnh cân nặng của mình chỉ 57kg (tính cả cân nặng của quần áo, giày với phụ kiện) với chiều cao 184cm. Theo chỉ số khối cơ thể, hiện nay Thái Từ Khôn đang có số BMI chỉ có 16.8, tức đang ở mức quá gầy, đáng báo động.

Ngoài ra, thường xuyên để bụng đói rồi uống nước ép cà chua là không tốt. Bởi vì cà chua có chứa một lượng lớn các thành phần như pectin rất dễ gây phản ứng hóa học với axit dạ dày, làm tăng gánh nặng cho dạ dày. Từ đó dẫn đến khó chịu, đau dạ dày. Về lâu dài có thể hình thành sỏi trong dạ dày, rất nguy hiểm.

Chỉ số BMI

Chỉ số BMI (Body mass index) là một công cụ phổ biến để quyết định xem một người có trọng lượng cơ thể phù hợp với chiều cao của họ hay không.

BMI = Cân nặng : Chiều cao bình phương Tình trạng cơ thể (Viện Y tế Quốc gia Hoa Kỳ – NIH)
< 18.5 Thiếu cân
18.5 – 24.9 Lý tưởng
25 – 29.9 Thừa cân
> 30 Béo phì
Giảm cân như Thái Từ Khôn hại sức khỏe như thế nào mà nam thần luôn miệng khuyên fan không nên học theo? - Ảnh 5.

Những rủi ro sức khỏe có thể gặp phải nếu học theo Thái Từ Khôn như thế nào mà khiến nam thần liên tục khuyên ngăn fan?

– Các vấn đề về da, tóc và răng: Nếu không đủ chất dinh dưỡng trong chế độ ăn uống hàng ngày, có thể có các triệu chứng như rụng tóc, khô da, sức khỏe răng miệng kém.

– Loãng xương: Theo một nghiên cứu từ năm 2016, việc thiếu cân làm tăng nguy cơ mắc bệnh loãng xương, xương dễ gãy hơn, nhất là đối với nữ giới.

Giảm cân như Thái Từ Khôn hại sức khỏe như thế nào mà nam thần luôn miệng khuyên fan không nên học theo? - Ảnh 6.

– Thường xuyên bị bệnh: Không có đủ năng lượng để duy trì một cơ thể khỏe mạnh, những người thiếu cân sẽ dễ bị vi khuẩn, virus làm nhiễm bệnh. Nếu bị mắc bệnh, thời gian hồi phục cũng sẽ lâu hơn so với người bình thường.

– Luôn cảm thấy mệt mỏi, hay bị đau đầu, chóng mặt: Chế độ dinh dưỡng thiếu hụt dẫn đến không đủ năng lượng cho cơ thể hoạt động, dẫn đến tình trạng luôn cảm thấy mệt mỏi, đuối sức. Bên cạnh đó, thiếu cân còn gây ra thiếu máu, gây chóng mặt, đau đầu liên miên.

CHIA SẺ