[Sự thật] BCAA có tác dụng phụ không ? Nên dùng BCAA hay Pre Workout ?

BCAA có tác dụng phụ không ? Nên dùng BCAA hay Pre Workout ? Với những người tập thể hình thì ai cũng phải lắm rõ để bổ sung đúng cách và hiệu quả. Cụ thể thế nào mời các bạn tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây nhé!

» Tham khảo thêm: Top 15 Whey Protein Tăng Cơ Giảm Mỡ Tốt Nhất 2020 tại đây: https://thehinhchanel.com/whey-protein-tang-co-giam-mo.html

1. BCAA có tác dụng phụ không ? Nên dùng BCAA hay Pre Workout ?

Bạn cần phải biết được BCAA là gì ? Công dụng của BCAA đối với việc phát triển cơ bắp chưa?

Có thể hiểu BCAA luôn là lựa chọn thực phẩm bổ sung an toàn nhất hiện nay. Nhưng cũng cần lưu ý rằng nếu sử dụng quá nhiều hàm lượng BCAA cũng có thể khiến bạn gặp một vài tác dụng phụ không mong muốn.BCAA có tác dụng phụ không ? Nên dùng BCAA hay Pre Workout ? Chi tiết bài viết dưới đây sẽ giúp bạn trả lời chính xác thắc mắc....

1.1 Tác dụng phụ của BCAAs là gì?

Việc lạm dụng quá liều BCAAs có thể dẫn đến những tác dụng phụ như mệt mỏi, đau đầu, tăng đề kháng insulin…. Ngoài ra, BCAAs còn có thể ảnh hưởng không có lợi tới lượng đường trong máu, vì thế với những người sắp phải phẫu thuật thì không được sử dụng BCAAs kể cả trước và sau ca phẫu thuật. Những người bị bệnh rối loạn chuyển hóa bẩm sinh (Maple Syrup Urine Disease), cũng như các bệnh về thận, gan, tim …lưu ý với người thường xuyên sử dụng đồ uống có cồn được khuyến khích hạn chế sử dụng thực phẩm bổ sung BCAAs.BCAA có tác dụng phụ không ? Nên dùng BCAA hay Pre Workout ? Chi tiết bài viết dưới đây sẽ giúp bạn trả lời chính xác thắc mắc....

1.2 Nên dùng BCAA hay Pre Workout ?

BCAA nhằm mục đích gia tăng sự tổng hợp protein trong cơ thể, từ đó các khối cơ được hình thành nhanh hơn và cắt nét cũng rõ ràng hơn. Đồng thời BCAAs còn có công dụng khác rất hữu ích đó là cung cấp một nguồn năng lượng tức thời cho cơ thể, giảm cảm giác mệt mỏi trong lúc tập và hạn chế tối đa tình trạng dị hóa cơ với cơ chế tự động lấy năng lượng từ cơ bắp để bù vào phần năng lượng bị thiếu hụt.

BCAA đặc biệt phù hợp với mục đích xây dựng cơ bắp đồng thời duy trì khối lượng cơ bắp sẵn có. Nếu so sánh thì BCAA không thể tác động mạnh tới hiệu suất tập luyện trong thực tế như Pre Workout.

Nếu BCAA hiệu quả hơn trong cung cấp năng lượng và nguyên liệu để cơ bắp phát triển còn Pre Workout có thể giúp người dùng đẩy cao hiệu suất tập luyện đến mức vượt ngưỡng. Điều này cũng không quá khó hiểu bởi  thành phần chính của hầu hết các loại Pre Workout đều chứa Caffeine giúp tỉnh táo và sự tập trung cao độ trong suốt quá trình tập, đặc biệt là những người tập lúc sáng sớm hay buổi tối sau khi đi làm về.

Bên cạnh Caffeine, trong một số loại Pre Workout cũng bổ sung L-Theanine một loại amino acids rất tốt được chiết xuất từ lá trà. Theanine rất hiệu quả cho quá trình trao đổi chất, đồng thời có vai trò hỗ trợ rất đáng kể tới các hoạt động của não bộ, tạo cảm giác hưng phấn và nâng cao khả năng tập trung suốt 5 tiếng sau khi uống.

Ngoài 2 thành phần kể trên, Pre Workout còn có thể bổ sung Creatine giúp tăng khả năng chịu đựng và sức mạnh của cơ bắp, L-Citrulline cải thiện sự lưu thông giúp tăng sức bền và giảm đau cho cơ thể.

Sau khi phân tích công dụng của BCAA và Pre Workout, chúng ta phần nào đã có thể đưa ra quyết định nên dùng loại nào trước khi tập rồi phải không. Nếu muốn đẩy cao tối đa quá trình tập luyện với mức năng lượng và thể lực cao nhất, Pre Workout là sự lựa chọn không thể tốt hơn.

Ngược lại, nếu đã cảm thấy hài lòng với mức độ cũng như khối lượng tập hiện tại của bản thân, thay vào đó muốn tập trung hơn vào việc duy trì và xây dựng các khối cơ bắp hoàn chỉnh thì đó lúc nên chọn BCAA.

Tất nhiên chúng ta vẫn có thể kết hợp sử dụng cả BCAA và Pre Workout nếu điều kiện cho phépCác bạn có thể sử dụng pre work out 30 -20 p trước khi tập , bcaa uống lúc tập hoặc sau tập để trải nghiệm hiệu quả.BCAA có tác dụng phụ không ? Nên dùng BCAA hay Pre Workout ? Chi tiết bài viết dưới đây sẽ giúp bạn trả lời chính xác thắc mắc....

» Tham Khảo : Review đánh giá Whey Rule 1 Protein tại đây: https://thehinhchanel.com/danh-gia-whey-rule-1.html

1.3 Bcaa có trong thực phẩm nào ?

BCAA mang lại rất nhiều lợi ích, tuy nhiên vẫn là thực phẩm bổ sung, không thể thay thế hoàn toàn cho các thực phẩm từ tự nhiên.

Những thực phẩm từ tự nhiên không những cung cấp BCAA từ thực phẩm tự nhiên. Vậy BCAA có trong thực phẩm nào? Hãy cùng xem bảng dưới đây để biết rõ hơn về hàm lượng BCAA có trong các loại thực phẩm tự nhiên dưới đây nhé.

THỰC PHẨM

KHỐI LƯỢNG

PROTEIN

BCAA

LEUCINE

ISOLEUCINE

VALINE

Ức gà

6oz

36g

6,6g

2,9g

1,8g

1.9g

Bò 95% nạc

6oz

36g

6,2g

2,8g

1.6g

1.8g

Cá ngừ đóng hộp

6oz

36g

5,6g

2,5g

1.5g

1.6g

Cá hồi

6oz

34g

5,9g

2,7g

1.5g

1.7g

Sườn bò

6oz

36g

6,2g

2,8

1.6g

1.8g

Trứng

1 quả

6,3g

0,8g

0,54g

0.3g

0.4g

Ức gà tây

6oz

40g

5,2g

2,8g

1.1g

1.3g

Cá rô phi

6oz

34g

5,9g

2,7g

1.6g

1.6g

Đậu phộng

6oz

12g

6,8g

3,1g

1.7g

2g

Rất đa dạng phải không? chúng còn có thêm những chất dinh dưỡng khác rất tốt cho sức khỏe, đến đây thì bạn có thể trả lời câu hỏi: “BCAA có các dụng phụ không? Nên dùng BCAA hay Pre Workout” rồi đúng không?BCAA có tác dụng phụ không ? Nên dùng BCAA hay Pre Workout ? Chi tiết bài viết dưới đây sẽ giúp bạn trả lời chính xác thắc mắc....

1.4 Uống Bcaa có hại thận không ?

Theo như các chuyên gia dinh dưỡng đã nghiên cứu cho thấy rằng BCAA không gây ra hệ lụy nào cho người dùng, nếu không lạm dụng quá mức liều lượng bởi các sản phẩm bổ sung BCAA đều được sản xuất tinh lọc hiện đại và đã loại bỏ hoàn toàn các tạp chất, nên thành phần BCAA tinh khiết.

Vậy uống BCAA có hại thận không? Câu trả lời chắc chắn là không rồi. Điều này bạn có thể thấy rõ khi nhìn vào các vận động viên chuyên nghiệp, họ vẫn thường xuyên sử dụng BCAA trong tập luyện cũng như nâng cao khả năng phục hồi, do đó thực phẩm bổ sung này có thể coi là an toàn.

Nhưng không có nghĩa là bạn có thể lạm dụng và sử dụng quá nhiều BCAA nó sẽ gây bất lợi cho người tiểu đường type 2, mệt mỏi, đau đầu và buồn nôn hay mất khả năng hoạt động của các nhóm cơ.

Như vậy, dựa vào câu trả lời trên, bạn cũng đã có thêm một phần để củng cố câu trả lời cho câu hỏi BCAA có tác dụng phụ không? Nên dùng BCAA hay Pre Workout rồi phải không nào.BCAA có tác dụng phụ không ? Nên dùng BCAA hay Pre Workout ? Chi tiết bài viết dưới đây sẽ giúp bạn trả lời chính xác thắc mắc....

1.5 Uống Bcaa có nổi mụn không ?

Một câu hỏi rất đáng chú ý đó chính là uống BCAA có nổi mụn không nhiều người đang so sánh việc sử dụng BCAA cũng giống như sử dụng Whey Protein. Đã có khá nhiều người bị hiện tượng nổi mụn khi sử dụng Whey Protein và nhất là khi dùng Whey Concentrate.

Vậy còn đối với BCAA thì sao? Câu trả lời là bạn yên tâm BCAA không gây nổi mụn đâu nhé, lý do là vì Whey Concentrate thường chứa một lượng hormone có tên là IGF – 1 thường chứa nhiều trong sữa bò. làm cho da của bạn sản sinh nhiều dầu hơn và nổi mụn hơn.

Còn với BCAA, do đã được trải qua quá trình chắt lọc tinh khiết, đã loại bỏ các tạp chất không cần thiết do đó hoàn toàn tinh khiết, chỉ chứa duy nhất thành phần BCAA tinh khiết do đó sẽ không gây ra cho bạn hiện tượng nổi mụn.

1.6 Cách sử dụng Bcaa như nào để đạt hiệu quả cao

Để có thể trả lời kỹ hơn cho câu hỏi BCAA có các dụng phụ không? Nên dùng BCAA hay Pre Workout các bạn cũng cần biết cách sử dụng BCAA như nào để đạt hiệu quả cao để thấy được hiệu quả của sản phẩm và có cái nhìn chi tiết hơn.

Do khả năng hấp thu nhanh chóng nên thời điểm sử dụng BCAA hiệu quả tốt nhất là vào các thời điểm trong ngày như buổi sáng khi vừa ngủ dậy, trước tập, trong tập và ngay sau tập để cơ thể được bổ sung đầy đủ các Axit Amin thiết yếu giúp ngăn ngừa tình trạng dị hóa gây mất cơ bắp và tăng khả năng tổng hợp Protein giúp phát triển cơ bắp hiệu quả

Mỗi lần dùng bạn hãy pha kèm 300 – 500ml nước lọc, lắc đều đến khi tan có thể cho thêm đá để uống nhé.

Ngoài ra, bạn cũng có thể pha chung BCAA và Whey để sử dụng ngay sau tập, tuy nhiên hãy lưu ý rằng đây là BCAA không vị khi uống cân đối nhé! Để tránh bị lẫn với vị của Whey gây khó chịu khi sử dụng.BCAA có tác dụng phụ không ? Nên dùng BCAA hay Pre Workout ? Chi tiết bài viết dưới đây sẽ giúp bạn trả lời chính xác thắc mắc....

 Thể Hình Chanel hy vọng với kiến thức bài viết mang lại các bạn đã biết được BCAA có các dụng phụ không? Nên dùng BCAA hay Pre Workout. Theo dõi trang tin để có thêm nhiều kiến thức hơn nữa nhé!

» Tìm hiểu thêm: EAA là gì chi tiết tại đây: https://thehinhchanel.com/eaa-la-gi-eaa-va-bcaa-loai-nao-tot-hon.html

CHIA SẺ