3 dấu hiệu cho biết bạn ‘tăng cân’ hay chỉ là ‘đầy hơi’

Nhiều người hiểu rằng béo bụng là dấu hiệu đầu tiên của tăng cân. Nhưng béo bụng cũng có thể do bạn bị đầy hơi. 

Không có gì đáng ngạc nhiên khi phần lớn mọi người luôn quan tâm đến phần giữa của cơ thể và cho rằng mỡ bụng là nguyên nhân khiến cân nặng tăng lên.

Tuy nhiên, đôi khi bụng phình ra có thể là do đầy hơi, mà không phải tích tụ mỡ.

Đầy hơi xảy ra khi bụng phát triển kích thước bằng chất lỏng hoặc khí. Điều này gây ra sự khó chịu và khiến bạn cảm thấy rất đầy bụng.

Dưới đây là 3 dấu hiệu có thể dễ dàng nhận biết bạn có thực sự tăng cân hay chỉ bị đầy hơi.

1. Kích thước bụng thay đổi cố định

Bạn cảm thấy bụng to hơn sau khi dùng bữa vào những ngày cố định nào đó? Nếu có, đó có thể không phải là tăng cân. Bụng của bạn có thể phình ra khi bạn nạp nhiều muối vào cơ thể.

Khi bạn trở về ăn uống bình thường và lành mạnh, bụng của bạn có thể sẽ trở về hình dáng ban đầu khi chưa ăn.

2. Vùng khác trên cơ thể phình ra

Điều đầu tiên để xác định xem bạn có tăng cân hay không là kiểm tra bụng của bạn một cách trực quan.

Bạn thấy mình phình ra ở các bộ phận khác hay chỉ quanh phần giữa của cơ thể? Nếu các bộ phận khác cũng to ra, bạn nên bắt đầu tập thể dục để giảm cân, vì lúc này dường như bạn đã tăng cân.

3. Bụng cứng

Nhẹ nhàng ấn bụng của bạn để xem có cảm thấy nó cứng và căng không. Nếu có, bạn đang bị đầy hơi.

Nói chung, bụng chúng ta thường sẽ mềm ngay cả sau khi tăng cân. Do đó, trường hợp bụng căng cứng là do bạn bị đầy hơi, mà không phải cân nặng tăng.

Mẹo đối phó bụng bị đầy hơi

– Uống nước: Mất nước là một trong những lý do phổ biến khiến bạn cảm thấy đầy hơi. Thiếu nước sẽ khiến bạn bị táo bón và cảm thấy khó chịu.

– Tiêu thụ ít muối và carbs: Lượng muối dư thừa gây ra tình trạng giữ nước trong cơ thể. Thậm chí, một số carbs có thể khiến bạn cảm thấy như bị “nhồi nhét”.

– Tập thể dục thường xuyên: Bạn không chỉ nên ăn đúng cách mà còn nên tập thể dục mỗi ngày để giữ sức khỏe và vóc dáng. Duy trì hoạt động thể chất là rất quan trọng để giảm cân và tiêu hóa dễ dàng.

 

CHIA SẺ