Cơ bắp nhiều giúp giảm nguy cơ tiểu đường loại 2

Một thân hình cơ bắp chắc chắn là điều mà hầu như ai cũng mong muốn tuy nhiên không chỉ việc giúp ích cho bạn có một thân hình săn chắc hơn, khỏe mạnh hơn, Cơ bắp nhiều còn giúp bạn ổn định lại đường huyết, bao vệ tim mạch, ngăn ngừa các bệnh lý của việc thừa mỡ trên cơ thể và nhất là bệnh tiểu đường tuýp 2, vậy cơ bắp giúp giảm nguy cơ của bệnh tiểu đường loại 2 này như thế nào?, hãy cùng Thehinhchanel tìm giải đáp ngay những thắc mắc của các bạn trong bài viết sau đây nhé!

Cơ bắp nhiều không chỉ giúp hình thể đẹp, giảm áp lực cho xương mà còn tăng cường khả năng vận động. Một nghiên cứu mới đây ở Mỹ cho thấy cơ nhiều còn giúp giảm đáng kể nguy cơ bị tiểu đường loại 2. Tập luyện có thể duy trì và phát triển cơ bắp. Khi đánh giá khối lượng và sức mạnh cơ, nhóm nghiên cứu phát hiện lợi ích ngăn ngừa tiểu đường vẫn đạt được bất chấp hình thức tập luyện, dù là cardio hay sức mạnh, theo MSN.Nghiên cứu đã theo dõi sức khỏe của hơn 4.000 người trưởng thành khỏe mạnh.

Cơ bắp nhiều và khỏe mạnh có thể giúp giảm đáng kể nguy cơ tiểu đường loại 2

Khi bắt đầu nghiên cứu, không ai mắc bệnh tiểu đường.Những người tham gia được yêu cầu thực hiện các bài tập sức mạnh như nâng tạ, ngồi xổm. Sau đó, mỗi người sẽ được chấm điểm sức mạnh, từ đó xác định xem họ có khối lượng cơ ở mức độ cao, trung bình hay thấp.Khoảng 8 năm sau thời điểm thực hiện các bài tập, họ được kiểm tra để xác định bệnh tiểu đường loại 2.

Cơ bắp nhiều và khỏe mạnh có thể giúp giảm đáng kể nguy cơ tiểu đường loại 2

Các bằng chứng cho thấy những người có khối lượng cơ ở mức độ trung bình có nguy cơ bị tiểu đường loại 2 thấp hơn 32%, theo MSN.Tất nhiên, nhiều người đều muốn biết cần có khối lượng cơ bao nhiêu để giúp tránh nguy cơ bị tiểu đường. Thế nhưng, các nhà nghiên cứu hiện vẫn chưa thể đưa ra câu trả lời chính xác.Điều đương nhiên là mọi người sẽ muốn biết cần phải nâng tạ bao nhiêu buổi mỗi tuần hoặc khối lượng cơ bắp là bao nhiêu.

Nhưng việc xác định con số này không hề đơn giản, phó giáo sư DC Lee, một trong những tác giả nghiên cứu và là chuyên gia về thể chất vận động tại Đại học bang Iowa (Mỹ), cho biết.Có rất nhiều cách để đo sức mạnh cơ bắp như lực nắm tay, sức mạnh khi đẩy tạ ngực. Vì vậy, cần phải nghiên cứu nhiều hơn để xác định mỗi người cần tập bao nhiêu và có khối lượng cơ bao nhiêu.Hiện giờ, các nhà khoa học chỉ có thể khẳng định rằng tập luyện nâng cao sức mạnh và khối lượng cơ sẽ mang lại những cải thiện đáng kể với sức khỏe, theo MSN.

CHIA SẺ