Khi giảm cân, bạn sẽ mất mỡ ở vùng nào đầu tiên?

Mọi người đều mang chất béo ở các bộ phận khác nhau của cơ thể.

Một số người có mỡ ở bụng, số khác có ở đùi hay tay. Tất cả chúng ta đều biết rằng giảm cân là mục tiêu khó khăn.

Bạn không thể cùng lúc giảm mỡ toàn thân chỉ với bài tập nhắm đến một bộ phận. Bạn thực hiện chế độ ăn uống lành mạnh và các bài tập cường độ cao, bạn sẽ thấy sự khác biệt về trọng lượng cơ thể sau một vài tuần.

Nhưng có bao giờ bạn tự hỏi bạn sẽ giảm cân ở đâu đầu tiên?

Nơi nào trên cơ thể sẽ giảm cân đầu tiên phụ thuộc vào gen của bạn. Bạn có thể muốn giảm mỡ bụng trước, nhưng điều này không nằm trong tầm kiểm soát của bạn.

Con người là sinh vật phức tạp, không thể biết chắc bạn sẽ giảm hay tăng cân ở đâu. Nhưng trong hầu hết trường hợp, chất béo đầu tiên có ở đâu thì nơi này chính là nơi cuối cùng nó đi ra.

Hầu hết, giảm cân là một quá trình nội bộ. Đầu tiên bạn sẽ giảm mỡ cứng bao quanh các cơ quan như gan, thận, sau đó bạn sẽ giảm mỡ mềm như vòng eo và mỡ đùi.

Phụ nữ có hông, mông và đùi lớn hơn so với nam giới, điều này giúp họ có thể mang thai và sinh nở. Những vùng này thường là khó nhất cho phụ nữ để giảm cân.

Nhiều nghiên cứu cho biết cách hiệu quả nhất để giảm cân là giảm lượng calo của bạn. Bạn nên tiêu thụ ít hơn 500 calo mỗi ngày. Như vậy, sau 7 ngày, bạn sẽ có thể giảm được 0.5kg.

Ngoài ra, bạn cần duy trì hoạt động và tập thể dục hàng ngày trong 30-60 phút.

CHIA SẺ