8 thói quen xấu khi tập gym khiến bạn bị ghét trong phòng tập

Những thói quen xấu có thể khiến nhiều người muốn bạn… biến mất khỏi phòng tập gym.

Chọn máy tập… cạnh người khác mặc dù còn nhiều máy trống

Đây là một trong những điều mà gymer cảm thấy khó chịu khi tập. Khi tập chạy bộ treadmill, hầu hết những người tập đều có muốn không gian riêng tư để chạy và… thở.

Nếu phòng tập còn nhiều máy treadmill trống, bạn không nên chọn máy tập kế bên cạnh người khác. Chẳng ai thích vừa chạy vừa nghe tiếng thở hổn hển của người khác ngay bên cạnh.

Đứng sát người khác đang tập để chờ đến lượt mình 

Vào lúc cao điểm, phòng gym có đông người tập nên một thiết bị tập có thể được nhiều người sử dụng chung. Tuy vậy, bạn không nên đứng sát quá và giữ khoảng cách an toàn với bạn tập trừ khi họ nhờ bạn hỗ trợ. Không ai thích bị “thúc giục” kiểu bất lịch sự như vậy.

Không đứng sát người khác khi họ đang tập, giữ khoảng cách an toàn, trừ khi bạn được nhờ hỗ trợ. Ảnh: Shape
Không đứng sát người khác khi họ đang tập, giữ khoảng cách an toàn, trừ khi bạn được nhờ hỗ trợ. Ảnh minh họa: Shape

Chiếm chỗ dù chưa có nhu cầu sử dụng

Không ít gymer muốn tiết kiệm thời gian khi thực hiện các bài tập liên hoàn với nhiều thiết bị khác nhau. Do vậy, họ có “sáng kiến” đặt chiếc khăn tắm hoặc một đồ vật cá nhân lên thiết bị tập để… chiếm chỗ, không cho người khác tập dù chưa có nhu cầu sử dụng ngay.

Hét to

Ngôi sao quần vợt Maria Sharapova từng bị các đối thủ than phiền vì cô… hét quá to mỗi khi phát bóng khiến họ mất tập trung. Trong phòng gym cũng vậy.

Tiếng hét quá cỡ sẽ khiến người khác bị phân tâm. Bạn có thể hét to nếu như lập kỷ lục nâng tạ mới nhưng nếu vừa tập vừa hét, bạn chắc chắn sẽ khiến người khác nhìn bạn với ánh mắt thiếu thiện cảm.

Bật nhạc oang oang không dùng tai nghe

Nghe nhạc là thói quen trong lúc tập của khá nhiều gymer bởi các bài nhạc có tiết tấu sôi động dễ tạo cảm hứng tập luyện. Tuy nhiên, bạn nên sử dụng tai nghe thay vì bật loa ngoài. Không phải ai cũng có cùng “gu” nhạc với bạn để hưởng ứng theo.

Hét to, bật nhạc sử dụng loa ngoài hay vứt thiết bị lung tung là những thói quen xấu. Ảnh minh họa: Shape
Hét to, bật nhạc sử dụng loa ngoài hay vứt thiết bị lung tung là những thói quen xấu. Ảnh minh họa: Shape

Vứt thiết bị lung tung, không cất đúng chỗ

Không cất thiết bị trở lại đúng vị trí ban đầu sau khi đã sử dụng xong là một trong những điều tối kị trong phòng tập. Các phòng gym luôn đòi hỏi tính tự giác cao của người tập. Thói quen tập gym văn minh là cất tạ hoặc thiết bị ngay sau khi tập xong.

Nói chuyện qua điện thoại quá to

Điện thoại là vật không thể thiếu trong cuộc sống hiện đại ngày nay. Nếu buộc phải sử dụng điện thoại để nghe gọi, bạn nên chọn không gian riêng tư để gọi điện thoại bởi cuộc trò chuyện của bạn có thể khiến người khác bị phân tâm.

Tập gym xong nhảy xuống bể bơi mà không tráng người

Ở các bể bơi, tráng người trước khi xuống bể bơi là quy định phổ biến nhằm giữ vệ sinh cho bể. Tuy vậy, không ít người vội vã xuống bể bơi sau khi thay quần áo bơi mà không tắm tráng. Đừng biến bể bơi thành bể tắm của cá nhân bạn, nhất là khi bạn vừa mới tập gym xong, người còn chưa ráo mồ hôi.

CHIA SẺ