Ăn gì để tăng cơ bắp nhanh chóng khi tập gym?

Trứng, cá hồi, khoai lang,… là những thực phẩm tốt để tăng cơ bắp Để phát triển cơ bắp, ngoài việc tập luyện chúng ta cũng cần có một chế độ ăn uống cùng với thực phẩm phù hợp. một chế độ dinh dưỡng phù hợp sẽ giúp bạn có thân hình săn chắc hơn khỏe mạnh hơn. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết một chế độ dinh dưỡng đầy đủ là như thế nào hay ăn gì để có thể tăng cơ bắp nhanh chóng hiệu quả hơn.

Vậy còn chần chờ gì nữa, hãy cùng Thehinhchanel tìm hiểu ngay các thực phẩm dinh dưỡng giúp tăng cơ nhanh chóng trong bài viết sau nhé!

Các loại thực phẩm tự nhiên thường rất giàu Vitamin và khoáng chất, ngoài ra, để tăng cơ nhanh, bạn còn cần bổ sung thêm các loại thực phẩm giàu Protein để cung cấp đủ hàm lượng Protein cần thiết cho cơ thể giúp tăng cơ hiệu quả

Ăn gì để tăng cơ bắp nhanh chóng khi tập gym? - ảnh 1


Trứng, thịt bò nạc, bơ, cá hồi,… là những thực phẩm tốt để tăng cơ bắp. Ảnh: Internet

Thực phẩm hỗ trợ tăng cơ bắp

Trứng

Trứng là một trong những nguồn cung cấp protein tốt cho cơ thể, trứng cũng chứa các vitamin quan trọng. Ngoài ra, trứng chứa chất béo tốt giúp tiêu hóa và tăng khối lượng cơ bắp.

Thịt bò nạc

Thịt bò nạc là một nguồn cung cấp kẽm, sắt, vitamin B, protein và acid amin chất lượng cao cho cơ thể. Thịt bò nạc là một trong những thực phẩm tốt nhất để xây dựng cơ bắp của chúng ta.

Cá hồi

Cá hồi là một nguồn cung cấp protein và acid béo omega-3 tốt cho cơ thể. Hàm lượng protein cao trong cá hồi làm cho chúng trở thành một trong những thực phẩm có lợi để xây dựng cơ bắp.

Đậu hũ

Đậu hũ (đậu phụ) là một nguồn cung cấp protein chất lượng cao. Ngoài ra, đậu hũ còn chứa isoflavone và acid amin phong phú giúp tăng cường cơ bắp, hơn nữa đậu hũ cũng chứa các chất dinh dưỡng cần thiết cho người tập thể hình.

Khoai lang

Khoai lang có chứa carbohydrate, có hàm lượng calo thấp, chúng có thể giữ mức năng lượng cao ngay cả sau một buổi tập luyện nặng. Ngoài ra, khoai lang cũng là một nguồn giàu chất xơ cần thiết cho việc đốt cháy chất béo, kiểm soát sự thèm ăn và thúc đẩy tăng cơ.

Quả bơ

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, tiêu thụ bơ thường xuyên có thể giúp thúc đẩy xây dựng cơ bắp. Do bơ có chứa chất béo lành mạnh giúp tăng sản xuất testosterone và hormone tăng trưởng, từ đó giúp thúc đẩy tăng trưởng cơ bắp.

Táo

Trong táo có chứa polyphenol giúp xây dựng cơ bắp và ngăn ngừa mỏi cơ. Ngoài ra, các polyphenol trong táo cũng giúp cho quá trình đốt cháy chất béo và hỗ trợ xây dựng khối lượng cơ bắp phù hợp.

CHIA SẺ