Lượng Calories được đốt cháy khi đi bộ có giúp bạn giảm cân? Đi bộ bao lâu thì giảm cân?

Đi bộ là thói quen rèn luyện của rất nhiều người. Vậy đi bộ bao lâu thì giảm cân và nâng cao sức khỏe cho cơ thể tốt nhất? Hãy cùng Thể Hình Chanel tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

1. Mỗi ngày đi bộ bao lâu thì giảm cân ?

Thực tế giảm cân là cả một quá trình, và đây cũng là nhu cầu của rất nhiều người . Thông thường nên áp dụng chế độ đi bộ nhanh hoặc các bài tập Cardio cường độ cao sẽ cho hiệu quả đốt cháy mỡ thừa nhanh chóng. Vậy mỗi ngày đi bộ bao lâu thì giảm cân nhanh nhất?

Khoảng thời gian đi bộ trong 1 tuần ít nhất khoảng 150 phút, sẽ mang lại hiệu quả giảm. Bạn có thể không cần hoàn thành mục tiêu này trong vòng 1 ngày, mà hãy chia ra với mỗi ngày đi bộ từ 30 phút đến 90 phút, đảm bảo giúp bạn giảm cân hiệu quả nhé!.

Ngoài ra, bạn có thể học hỏi một số kinh nghiệm đi bộ giảm cân của những người đi trước và tham khảo phương thức cũng như các chạy sao cho đúng, nhất là trong trường hợp bạn là người mới tập đi bộ giảm cân và chưa biết đi bộ bao lâu mới giảm mỡ bụng.

Như vậy, có thể thấy để giảm cân hiệu quả, bạn cần phải đi bộ ít nhất 150 phút mỗi tuần, và có thể đi bộ thậm chí nhiều hơn với tốc độ nhanh hơn để có thể giảm cân hiệu quả hơn.Lượng Calories được đốt cháy khi đi bộ có giúp bạn giảm cân? Đi bộ bao lâu thì giảm cân? Tham khảo ngay bài viết để biết thêm chi tiết...

1.1 Cách đi bộ giảm mỡ bụng hiệu quả

Vậy còn đi bộ bao lâu thì giảm cân, giảm mỡ bụng như thể nào?Quá trình đi bộ có thể không đồng đều, thậm chí có thể thay đổi tốc độ nhanh chậm trong quá trình đi bộ bởi địa hình và nhiều vấn đề khác.

Bạn hãy aps dụng bằng cách chọn 1 đoạn đường ngắn khoảng 10 – 20m,  đếm số bước chân khi đi hết đoạn đường đó, bấm giờ xem thời gian đi hết là bao lâu và từ đó quy đổi ra vận tốc cũng như số bước trên 1 phút của bạn:

  • Nếu ít hơn 70 bước/ phút: Đây là tốc độ thường dành cho người mới phục hồi sau chấn thương hoặc tai biến, không có tác dụng giảm mỡ thừa.

  • 71 – 90 bước/ phút: Đây là tốc độ khuyến nghị cho người có tiền sử bệnh tim mạch

  • 91 – 111 bước/ phút: Tốc độ này dành cho người khỏe mạnh để đảm bảo sức khỏe hàng ngày.

  • 112 – hơn 130 bước/ phút: Đây là mức tập luyện lý tưởng, giúp giảm cân rất hiệu quả, nhưng mức độ này thường khó duy trì kể cả người có sức khỏe tốt.

Bạn hãy bắt đầu với việc đi bộ chậm và nâng dần tốc độ theo thời gian, bạn có thể tăng tốc độ bằng phương pháp nhanh hoặc chậm để cơ thể làm quen và có thời gian nghỉ ngơi hợp lý giữa mỗi lần đi bộ.

Ngoài ra, nếu có điều kiện đi bộ thường xuyên thì bạn hãy đi bộ ít nhất 3 – 4 lần mỗi tuần và cách nhau 1 ngày, để duy trì thói quen này cho cơ thể và tốt cho kế hoạch lâu dài cho các khoảng thời gian giảm cân tiếp theo nhé.Lượng Calories được đốt cháy khi đi bộ có giúp bạn giảm cân? Đi bộ bao lâu thì giảm cân? Tham khảo ngay bài viết để biết thêm chi tiết...

1.2 Lượng calo được đốt cháy khi bạn đi bộ bao lâu là đủ?

Thực tế, câu hỏi này cũng có phần trả lời khá giống với câu hỏi đi bộ bao lâu thì giảm cân, bởi điều này còn tùy thuộc vào chiều cao, cân nặng, cơ địa và sức khỏe của bạn. Trung bình một người đi bộ nhanh thì sẽ đốt cháy khoảng 100 – 300 calo mỗi nửa tiếng hoặc 200 – 600 calo cho mỗi giờ đi bộ.

Việc bạn đi bộ khoảng 30 phút trở lên, cơ thể bạn sẽ nhận tín hiệu và đốt cháy lượng mỡ thừa để chuyển đổi thành năng lượng. Với thời gian 30 phút đầu khi bắt đầu chạy bộ, cơ thể của bạn sẽ sử dụng lượng đường đã được tích trữ trong cơ thể để làm năng lượng vận động. Sau 30 phút đi bộ, nó bị bị đốt cháy hết và cơ thể sẽ giải phóng lượng mỡ thừa và tạo thành năng lượng để sử dụng.

Không những giúp bạn giúp cân hiệu quả đi bộ còn giúp bạn tăng cường sức chịu đựng của bản thân, có một

lối sống lành mạnh, ngăn ngừa các bệnh tiểu đường cũng như bệnh tim và hơn thế nữa.

Các bạn cũng cần hiểu rõ giảm cân là cả một quá trình, bạn không thể xác định rõ được lượng calo được đốt cháy khi bạn đi bộ bao lâu là đủ và cũng như đi bộ bao lâu để giảm mỡ bụng, do đó hãy cố gắng kiên trì tốt nhất có thể.Lượng Calories được đốt cháy khi đi bộ có giúp bạn giảm cân? Đi bộ bao lâu thì giảm cân? Tham khảo ngay bài viết để biết thêm chi tiết...

1.3 Những lưu ý khi đi bộ để giảm cân

Ngoài việc biết được đi bộ bao lâu thì giảm cân, bạn cũng cần lưu ý đến một số điều sau để có thểcải thiện hiệu suất tập luyện tốt hơn, giúp giảm mỡ hiệu quả cũng như an toàn cho bản thân trong quá trình tập luyện.

Đi bộ đủ nhanh

Mặc dù đi bộ đem lại nhiều lợi ích, nhưng để có thể giảm cân giảm mỡ bạn phải cân đối mức đi bộ đủ nhanh với nhịp tim từ 60 – 70% MHR của mình. Bạn có thể theo dõi nhịp tim của mình thông qua đồng hồ thể thao để có thể cân đối tốc độ và nhịp tim của mình phù hợp.

Tăng thời gian mỗi lần đi bộ

Nếu một buổi đi bộ kéo dài 30 phút, bạn có thể chia sẻ khoảng thời gian thành các lần nhỏ ttrong ngày nếu không có thời gian đi bộ và tập luyện thường xuyênBạn cũng đừng quên tăng dần tốc độ hoặc kéo dài thêm thời gian tập luyện mỗi ngày.

Nếu là người mới tập đi bộ giảm cân thì bạn nên khởi động với mức đi bộ ngắn trước, rồi bước thành sải dài hơn và tăng tốc độ hoặc thời gian để khả năng đốt mỡ tiến triển nhanh hơn.Lượng Calories được đốt cháy khi đi bộ có giúp bạn giảm cân? Đi bộ bao lâu thì giảm cân? Tham khảo ngay bài viết để biết thêm chi tiết...

1.3 Nên có những khoảng nghỉ

Việc đi bộ thường xuyên là rất tốt, nhưng bạn cũng không nên đi bộ cả 1 tuần 7 ngày liền nhau, hãy cố gắng nghỉ giãn cách ngày và nghỉ thành từng đợt hợp lý, có thể tập vào 2 4 6 chủ nhất và nghỉ vào 3 5 7 hoặc ngược lại nếu bạn là người mới. Điều này sẽ giúp cho cơ bắp của bạn được nghỉ ngơi và sẵn sàng cho những lần tập luyện sau.

Nội dung bài viết Thể Hình Chanel đã giúp bạn có thêm thông tin tập luyện cũng như biết được đi bộ bao lâu thì giảm cân . Duy trì thói quen đi bộ đúng cách không chỉ giúp bạn giảm cân hiệu quả mà còn nâng cao và cải thiện sức khỏe rất tốt cho cơ thể. Chúc các bạn tập luyện  hiệu quả nhé!

CHIA SẺ