Mách bạn cách giảm đau chân khi đi nhiều đơn giản, dễ thực hiện nhất

Thói quen sinh hoạt hay tính chất công việc di chuyển nhiều khiến bạn thường xuyên bị đau chân, tình trang này khiến bạn gặp nhiều khó khăn trong công việc, gọi ý của bài viết dưới đây là tổng hợp những cách giảm đau chân khi đi nhiều đơn giản nhất để khắc phục tình trạng này nhé

Nguyên nhân của đau chân khi đi nhiều là gì?

• Nguyên nhân chính khiến đến vấn đề này cũng có thể do công việc hoặc thói quen sống mỗi ngày của bạndi chuyển nhiều làm cho cơ bắp chân bị mỏicác khớp đau nhức khiến bạn mệt mỏi và bất tiện.

• Một trong những nguyên nhân cũng có thể do đôi giày của bạn bị rộng hoặc quá chật làm cho bàn chân hay gót chân của bạn đau nhức chảy máu.

• Thêm một nguyên nhân nữa dẫn đến chân bị đau khi đi nhiều nữa mà ít người để ý đến là các khớp của bạn khôKhớp của bạn giống như cái máy vậythường xuyên cần “tra dầu” để không bị làm trơn các khớp của bạn, cũng như chống viêm, để khớp có thể hồi phục sau cả một ngày hoạt động dài.

Việc đi lại do nhu cầu hoặc công việc là không thể tránh khỏi, nhưng có cách nào để giảm đau chân hay chữa đau chân không?

Xem thêm: Bắp chân to có cao được không? Làm thế nào để tăng chiều cao tốt nhất

Cách giảm đau chân khi đi nhiều đơn giản nhất

Gợi ý dưới đây là một số cách Giảm bớt đau chân khi đi nhiều, bạn có thể áp dụng tại nhà.

Ngâm chân trong nước ấm :

Hằng ngày bạn nênNgâm chân trong nước ấm 10-15 phút và buổi tối trước khi đi ngủ, tốt nhất là ngâm trong nước muối ấm. Muối có thuộc tính chống nấm và vi khuẩn, do vậy nước muối ấm giúp bạn giảm mùi hôi của chân và thư giãn tốt cho mạch máu.

Lăn bóng :

Nguyên nhân chủ yếu làm chân bạn chân là do gân bàn chân bị căng, gân này chạy dọc từ ngón chân tới gót chân. Gặp phải tình trạng viêm sẽ gây ra viêm cân gan bàn chân. Giúp thư giãn gân này, hãy lăn một quả bóng tennis quanh gót chân.

Massage chân :

Mát-xa chân giúp tăng cường lưu thông máu tới chânĐặtngón tay cái lên đầu bàn chân và ngón tay trỏ lên gót chân,và bạnmát- xa bàn chân theo chiều kim đồng hồ, từ ngón chân tới gót chân và mắt cá chân. Sau đó làm ngược lại chiều kim đồng hồ.

Kéo giãn mắt cá chân :

Thực hiện xoay mắt cá chân một vòng theo chiều kim đồng hồ 10 lần, tiếp đó đổi chiều ngược lại. Đổi bên. Mỗi bên chân 10 lần. Những động tác này không chỉ giúp thư giãn mắt cá chân mà còn củng cố cơ ở khớp.

Kéo dãn bắp chuối :

Hãy duỗi thẳng chân, gập người, tay bám lấy bàn chân và kéo căng bắp chuối của bạn, giữ nguyên trong khoảng 10 giây. Bạn nên làm với mỗi bên chân từ 4-5 lần. Bắp chuối được kéo dãn, chân bạn sẽ cảm thấy dễ chịu hơn và giảm ngay cảm giác đau.

Lời khuyên cho các bạn bạn cần bổ sung cho mình một chế độ dinh dưỡng hợp lý và chăm sóc tốt sức khỏe đến hệ xương và các khớp của mình. Tăng cường dầu cá để làm trơn các khớp, giảm viêm, cũng như là bổ sung thêm các vitamin đặc biệt và vitamin D3 giúp tăng khả năng hấp thu canxi vào xương, giúp xương của bạn chắc khỏe hơn. Các thực phẩm hỗ trợ về sụn khớp và bôi trơn khớp giúp tăng độ linh hoạt của khớp như Glucosamine, OptiMSM ,….

Xem thêm: Top 7 sản phẩm Blackmore được ưa chuộng nhất thị trường hiện nay

CHIA SẺ