Hướng dẫn cách sử dụng sữa tăng cơ whey protein

Hiện này sữa tăng cơ đã không còn xa lạ với những người thường xuyên tập luyện thể hình nữa. Nhưng để sử dụng sản phẩm này như thế nào cho hiệu quả thì chưa hẳn ai cũng biết. Hãy cùng tìm hiểu cách sử dụng sữa tăng cơ whey protein một cách hiệu quả nhé

Cách sử dụng sữa tăng cơ whey protein

whey protein
whey protein

Cách 1: sử dụng thìa khuấy, đây là cách khi bạn quên mang bình shaker hoặc không có thời gian để dùng máy xay sinh tố. Với phương pháp này bạn chỉ cần dùng thìa khuấy đều là tan sữa trong 1 ly nước ( 200 – 250 ml ). Khuấy đều thìa trong khoảng 20s hoặc tới khi bột tan hết là có thể sử dụng, bạn cũng có thể pha sữa với các loại thức uống khác cũng được.

Bạn cũng có thể thay đổi lượng sữa và nước sao cho vừa với khẩu vị của mình cũng được ví du như bạn muốn uống ngọt thì có thể trộn 1 thìa to sữa tăng cơ với 120 – 180 ml hoặc ban muốn uống nhạt thì hòa với 250 –  300 ml nước.

Cách 2  : sử dụng bình shaker : chuẩn bị một bình shaker lúc đi tập là lựa chọn tốt nhất giúp bổ sung protein cho cơ thể sau khi tập. Hòa tan 1 muỗng sữa tăng cơ trong 200 – 300 ml nước hoặc loại thức uống bạn thích, sau đó lắc đều trong 20 – 30 s rồi sử dụng ngay sau khi tập.

Mẹo nhỏ : pha 1 thìa sữa tăng cơ với 1 loại nước trái cây mà bạn yêu thích, thêm nước, sữa và say trong máy sinh tố. Bỏ thêm 1 đến 2 viên đá là bạn đã có ngay 1 ly sinh tố dĩnh dưỡng bồi bổ cho cơ thể.

Cách 3 : sử dụng máy xay sinh tố. Cho 1 thìa sữa tăng cơ vào máy xay, tiếp theo đổ vào 200 -236ml nước sôi, cho thêm sữa không béo hoặc đồ uống bạn thích. Xay tất cả trong vòng 20 – 30 giây sau đó cho thêm 1 – 2 viên đá xay thêm 30 giây.

Sữa tăng cơ hoàn toàn có thể sử dụng chung với các sản phẩm khác như BCAAs, Glutamine, Creatine, hoặc các loại chất bột đường khác để đem lại kết quả tốt hơn.

Cách 4 : Bạn cũng có thể sử dụng sữa tăng cơ trong bữa ăn sáng bằng cách trộn 1 muỗng sữa tăng cơ với bột yến mạch, sữa chua hoặc bột ngũ cốc hoặc bạn cũng có thể sử dụng sữa tăng cơ trong làm bánh cũng rất hiệu quả.

Hàm lượng sữa tăng khuyên dùng : sử dụng 1 – 2g protein cho 1 kg trọng lượng, để được kết quả tốt nhất thì bạn nên chia nhỏ lượng protein ra sử dụng trong nhiều bữa. Còn để có chế độ đầy đủ thì nên tìm hiểu thêm từ các chuyên gia dinh dưỡng thể hình hoặc gọi đến số điện thoại đường dây nóng của chúng tôi để được tư vấn một cách cụ thể nhất.

Tham khảo bài : https://thehinhchanel.com/huong-dan-cach-su-dung-sua-tang-co-whey-protein/

CHIA SẺ