Bận rộn không có thời gian tập luyện thì hãy giảm cân bằng mẹo sau

Công việc bận rộn không chỉ khiến chúng ta không có thời gian tập luyện mà còn ăn uống thất thường nên dễ tăng cân, tích tụ mỡ thừa. Dưới đây là những mẹo nhỏ giúp giảm cân cho những người bận rộn không có thời gian tập luyện thường xuyên.

meo giam can khi ban ron thehinhchannel

Nhiều người bận rộn nên không có thời gian cho những bài tập giảm cân

Nói không với những món ăn nhanh

Vì bận rộn nên nhiều người không sắp xếp để có những bữa ăn khoa học mà thường lựa chọn những đồ ăn nhanh để tiết kiệm thời gian và thuận tiện hơn, nhưng điều này chính là những nguyên nhân hàng đầu gây nên tình trạng tăng cân mất kiểm soát của bạn. Bởi hầu hết đồ ăn nhanh có hàm lượng calo rất lớn, gây tích nước và mỡ thừa nhanh. Có một mẹo nhỏ để dù bận rộn mấy cũng có thể giảm được cân đó là hãy lựa chọn những đồ ăn vặt là hoa quả tươi, ít đường để khỏa lấp cơn đói khi bạn quá bận rộn. Kể cả không thể tự chuẩn bị cho mình được một bữa ăn tươm tất nhưng hãy chọn những món ăn có nhiều rau củ, salad tươi và khi đói thì nhấm nháp bằng ly trà ấm và hoa quả tươi nhé.

meo giam can khi ban ron thehinhchannel

Hãy thay những món ăn nhanh bằng hoa quả tươi để tránh tích mỡ

Tập những bài tập ngắn

Không chỉ hình thành thói quen ăn uống lành mạnh, tập luyện những bài tập ngắn cũng là một trong những cách giúp những người bận rộn có thể giảm cân nhanh chóng. Thay vì dành thời gian đến phòng tập thì 15 phút tập tại giường sau khi thức dậy, 15 phút trước khi đi ngủ với những bài tập ngắn, hoặc tranh thủ thời gian vừa nấu cơm vừa dọn dẹp nhà tập những bài tập ngắn cũng giúp bạn giảm đáng kể mỡ thừa.

Chạy tại chỗ, động tác đạp xe giả rất có tác dụng với vùng mỡ đùi, mỡ bụng,… lại thực hiện đơn giản, bạn có thể tranh thủ tập bất cứ khi nào rảnh dỗi. Nhảy dây, gập bụng cũng được xem là những bài giảm cân đơn giản mà chỉ với 15 phút tập luyện mỗi ngày có thể đốt từ 200-300 calo.

meo giam can khi ban ron thehinhchannel

Nhảy dây đốt calo rất nhanh trong thời gian ngắn

Cố gắng vận động nhiều nhất có thể

Nếu không có thời gian để luyện tập kể cả những bài tập ngắn thì hãy cố gắng vận động nhiều nhất có thể như thay vì đi thang máy hãy đi thang bộ, đi bộ nhiều nhất có thể, vận động tại chỗ 5 phút sau khoảng 1 tiếng ngồi làm việc,… Điều này không chỉ đốt cháy lượng calo thừa mà còn giúp thay đổi vị trị, vận động linh hoạt xương khớp, hạn chế mắc các bệnh của dân văn phòng như thoát hóa đốt sống, béo bụng, căng thẳng mệt mỏi, mỏi mắt

CHIA SẺ