Street Workout: Nghệ sĩ thể thao đường phố

Street Workout (Thể dục đường phố) là một loại hình thể thao mà phương châm của nó là: Tự do và Sáng tạo. Street Workout tổng hợp đa dạng các động tác của thể dục dụng cụ, thể hình và cả điền kinh nhằm phát triển những nhóm cơ cho người tập bằng chính sức nặng cơ thể cùng những bài tập tùy biến.

Tin tức bóng đá hôm nay về trận Việt Nam vs Thái Lan. Trực tiếp bóng đá đội tuyển Việt Nam tập luyện cho trận đấu với Thái Lan. Lịch thi đấu vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á.

Chính vì lẽ đó, nhiều người gọi người chơi Street Workout là “nghệ sĩ thể thao đường phố” và các “tín đồ” của môn thể thao này ngày càng đông, trong đó có Việt Nam.

Bắt nguồn từ Latvia, Street Workout – đúng như với cái tên của nó, người ta có thể tập ở bất kỳ góc phố, đoạn đường nào và vào bất cứ thời gian nào. Điều đó giúp cho những ai đam mê có thể tự sáng tạo ra những bài tập khác nhau để tạo ra sự mới mẻ và hấp dẫn cho môn thể thao này. Tuy nhiên, điểm khác biệt là nếu thông thường bạn sẽ sử dụng tạ để tăng cường cơ bắp thì chơi tập Street Workout lại nói không với tạ mà sử dụng chính trọng lượng cơ thể của mình để luyện tập. Thậm chí, chỉ cần 1 chiếc cửa sổ có gióng thẳng hoặc 1 cái cột trên vỉa hè đều có thể trở thành dụng cụ tập luyện.

Tại Việt Nam, Street Workout cũng đang trên đà phát triển mạnh. Một số bạn trẻ Hà thành đam mê môn thể thao Calisthenics (một dòng của Street Workout) đã cùng nhau tập luyện. Hiện có Hà Nội Street Workout – Calisthenics và SaiGon Calisthenics là 2 cộng đồng lớn nhất, ngoài ra còn 1 số CLB khác ở các tỉnh như Hải Phòng, Quảng Ninh… với hàng nghìn thành viên tham gia tập luyện.

Tại Hà Nội, vào các ngày trong tuần, các bạn có thể tìm thấy các “tín đồ” của Street Workout ở công viên Thống Nhất vào khoảng từ 16h30-19h00. Họ là một nhóm nhỏ khoảng từ 15-20 người, tất cả đều ở lứa tuổi khoảng trên dưới 20 và ai cũng dành cho Street Workout một tình yêu nồng nhiệt.

Nghe si the thao duong pho

Trend hot nhất trong giới Stret Workout hiện nay chính là đi bộ trên xà. Bạn cứ tưởng tượng 1 thanh niên 6 múi đẹp tuyệt, tay nắm xà, chân đi như đi bộ trên không trung, ấn tượng, “chất” cỡ nào. Vậy mà ở Việt Nam, nhiều cao thủ đã làm được.

Anh Nguyễn Đình Hùng, người chơi Street Workout cho biết: “Đây không chỉ là một cách thức rèn luyện sức khỏe, thẩm mỹ đơn thuần mà nó còn là một lối sống, một phong cách sống đối với những người tập luyện. Khi mình tập trên phố, đã làm quen được với rất nhiều người bạn quốc tế, họ giỏi và đam mê lắm. Với mỗi người bạn, tôi đều trao đổi, giao lưu và biết thêm nhiều bài tập độc đáo. Bởi mỗi người với mỗi trọng lượng cơ thể khác nhau được sử dụng để tập luyện một cách sáng tạo, giúp tăng cường sức khỏe, sức đề kháng, sức mạnh cơ bắp, thân hình thẩm mỹ.

Chúng mình muốn trở thành những con người quyết tâm không đụng đến tạ đã tìm cách gia tăng muscle (cơ bắp), strength (sức mạnh) đến mức tối đa bằng cách sáng tạo ra vô vàn bài tập (gần trăm bài chính thức và các bài sáng tạo cá nhân) dễ tới khó, có bài tưởng chừng không thể nào làm được, nhưng chúng mình đã làm được cùng với nhau, với những người bạn thân thiết.”

CHIA SẺ