Bí kíp giảm cân hiệu quả bất chấp mùa đông hay mùa hè

Hầu như ai cũng có xu hướng ăn nhiều và ít vận động hơn trong mùa đông, vì vậy việc tăng cân là điều hiển nhiên. Thậm chí kế hoạch giảm cân mùa đông như đi bộ tập thể dục, đạp xe ngoài trời, leo núi… cũng có nguy cơ bị lãng quên.

Bí kíp giảm cân hiệu quả bất chấp mùa đông hay mùa hè - 1

Việc luyện tập trở nên khó hơn khi vào mùa đông

Mùa đông trao đổi chất chậm hơn

Tốc độ trao đổi chất là yếu tố quyết định việc giảm cân của bạn nhưng lại không bị ảnh hưởng dù ở bất kỳ thời điểm nào trong năm. Bạn chỉ có thể tăng tốc độ trao đổi chất và giảm cân bằng cách tập thể dục. Tuy nhiên, thường bạn sẽ ít tập thể dục vào mùa đông nên tốc độ trao đổi chất trong cơ thể cũng chậm đi.

Mùa đông cũng là mùa của các món ăn nhiều calo như thịt quay hay thịt đông… Do đó, bạn sẽ thường thèm và ăn nhiều những món này. Đây cũng là một lý do khiến bạn khó giảm cân mùa đông.

Mùa đông, cholesterol không thay đổi

Một số người cho rằng mùa đông không chỉ là thời điểm tăng cân mà còn làm tăng mức cholesterol trong cơ thể. Tuy nhiên, điều này hoàn toàn không đúng. Việc tiêu thụ nhiều thực phẩm giàu chất béo trong mùa đông có thể khiến chúng ta tăng cân, nhưng cơ thể của bạn có một cơ chế tự cân bằng mức cholesterol.

Bí kíp giảm cân hiệu quả bất chấp mùa đông hay mùa hè - 2

Thực đơn mùa đông cần nhiều protein hơn mùa hè

Ngược với mùa hè, chế độ ăn uống vào mùa đông thường giàu chất đạm hơn vì protein là một chất giúp giữ ấm cơ thể. Bạn có thể sẽ muốn ăn nhiều những món như thịt gà và trứng nên dễ tăng cân vào mùa đông hơn.

Duy trì tập luyện giảm cân vào mùa đông với bí kíp

Vào mùa đông, chúng ta sẽ muốn ở trong nhà sưởi ấm cho bản thân hơn là đi dạo hoặc chạy bộ. Tuy nhiên, bạn chẳng cần phải bước ra ngoài trời vì việc luyện tập trong nhà vẫn có hiệu quả tốt.

Bạn có thể tham gia các lớp học khiêu vũ, thể dục nhịp điệu hoặc đến phòng tập gym hay bất cứ hoạt động trong nhà nào bạn muốn. Chẳng hạn như có thể thay thế việc đi dạo ngoài trời vào mùa hè bằng cách dùng máy đi bộ vào mùa đông.

Bí kíp giảm cân hiệu quả bất chấp mùa đông hay mùa hè - 3

Thay vì tập ngoài trời hãy chuyển thành tập trong nhà

Khi lên kế hoạch giảm cân tại nhà vào mùa đông, bạn không nên đặt mục tiêu quá cao mà hãy chia nhỏ ra theo thời gian. Đừng vội vàng ăn kiêng kham khổ hay luyện tập quá sức, vì điều này sẽ khiến bạn yếu đi. Nên nhớ, với một chế độ luyện tập cùng thực đơn giảm cân phù hợp bạn sẽ giữ được một vóc dáng đẹp và sức khỏe tốt.

CHIA SẺ