Lý do ăn ít vẫn béo

Nghiên cứu của Đại học Michigan đã chỉ ra, căng thẳng kéo dài làm tăng lượng mô mỡ lưu trữ trong cơ thể, làm bạn tăng cân dù ăn ít.

Rất nhiều bạn trẻ than phiền rằng, họ ăn uống tương đối lành mạnh, cắt giảm đồ ngọt và tinh bột, ăn nhiều rau xanh, hạn chế ăn vặt nhưng vẫn khó giảm cân. Đặc biệt, nhiều người trong độ tuổi trẻ, mức độ trao đổi chất tốt, vẫn gặp vấn đề với cân nặng. Họ tự nhận mình là những người ‘chỉ hít thở thôi cũng béo’. 

Mới đây, nhà khoa học Rebecca Hasson, đến từ Đại học Michigan, đã dẫn đầu nhóm nghiên cứu về quan hệ giữa hormone cortisol hay còn gọi là hormone căng thẳng và cân nặng. 51 tình nguyện viên tham gia vào nghiên cứu đã trải qua Trier Social Stress Test – bài đánh giá về các mức độ căng thẳng. Kết quả cho thấy, những người có hàm lượng hormone cortisol cao thường bị đau đầu, cao huyết áp, tức ngực, nguy cơ mắc các bệnh tiểu đường, hen suyễn, viêm khớp cao hơn những người có hàm lượng hormone cortisol thấp. Bên cạnh đó, hormone căng thẳng còn làm tăng lượng mỡ lưu trữ trong cơ thể, là nguyên nhân hàng đầu khiến bạn ăn ít mà vẫn tăng cân và có nhiều mỡ thừa. 

ly do ban an it nhung van beo thehinhchannel

Cuộc sống bận rộn và áp lực khiến nhiều người trẻ thường xuyên bị căng thẳng. Để duy trì cân nặng ổn định, việc cần làm trước tiên là giải toả căng thẳng bằng cách thường xuyên tập yoga, ăn các thực phẩm giúp giảm căng thẳng như socola, nấm, củ cải đỏ… hay uống sữa ấm.

CHIA SẺ