3 bài tập kéo dài cơ bắp cánh tay, không cần dụng cụ

Một số bài tập chuyên biệt có thể hỗ trợ kéo dài cơ bắp ở phần cánh tay rất tốt. Tập thể dục là cần thiết để có một lối sống khỏe. Động tác kéo dài là rất quan trọng để tăng tính linh hoạt và khả năng vận động của bạn.

Trước khi thử bất kỳ bài tập nào, mỗi người phải thực hiện động tác duỗi để tránh chấn thương và căng cơ.

kéo dài cơ bắp

Một hiểu lầm phổ biến rằng bắp tay là cơ bắp lớn nhất của cơ thể bạn, vì thế mọi người tập trung quá nhiều vào việc kéo dài nó trong buổi khởi động.

Nhưng trong thực tế, cơ tam đầu là cơ bắp lớn hơn, nó ở phía sau cánh tay trên của bạn. Những cơ này giúp mở rộng khuỷu tay và ổn định vai.

Hơn nữa, đây cũng là phần cơ bắp thiết yếu để phát triển sức mạnh cơ thể phần trên. Dưới đây là 3 bài tập kéo dài bạn nên làm để giúp cơ bắp tay của bạn linh hoạt hơn.

Các bài tập kéo dài cơ bắp tay

1. Căng cơ tam đầu

undefined

Mở rộng cả 2 cánh tay lên trên đầu. Chắc chắn rằng chúng ở gần tai của bạn. Lúc này, uốn cong khuỷu tay của bàn tay trái của bạn và cố gắng chạm vào giữa lưng của bạn. Nhẹ nhàng nắm khuỷu tay trái bằng tay phải và kéo nó về phía đầu.

Tạm dừng 1 giây và sau đó chuyển cánh tay.

2. Căng tay ngang

Duỗi cánh tay trái của bạn về trước mặt và di chuyển nó qua ngực của bạn. Bây giờ nhẹ nhàng nắm khuỷu tay của cánh tay trái bằng tay phải và nhấn nó vào ngực.

Giữ tư thế căng này trong 30 giây sau đó lặp lại tương tự với cánh tay kia.

undefined

3. Duỗi cơ bắp tay

Giữ một đầu của một chiếc khăn và sau đó kéo căng ra phía sau đầu của bạn bằng cách kéo chiếc khăn xuống sàn. Giữ đầu kia bằng tay trái từ dưới lên.

Sau đó, kéo khăn lên và xuống theo hướng ngược lại. Làm điều này trong 30-45 giây.

undefined

Hãy dành thời gian tập luyện mỗi bài tập trên trong khoảng 10 phút mỗi ngày để có cơ bắp tay săn chắc hơn.

CHIA SẺ