5 loại đồ ăn còn tăng cân “đột biến” hơn cả tinh bột

Vậy nếu bạn đang giảm cân thì nên chú ý với 5 loại đồ ăn này nhé!

Vấn đề về cân nặng phụ thuộc vào chế độ ăn của mỗi người, nhất là với những nàng béo tròn đang muốn giảm cân. Ngay cả khi bạn tập tành đều đặn thì chế độ ăn vẫn quyết định 70% hiệu quả giảm cân của bạn. Vậy nên mới nói, có những loại thực phẩm ăn nhiều sẽ hỗ trợ giảm cân nhanh chóng, nhưng cũng có những loại ăn vào khiến cân nặng của bạn tăng “đột biến”, thậm chí còn dễ tăng cân hơn cả ăn nhiều tinh bột.

1. Các loại thực phẩm chế biến từ bơ, sữa béo và bơ đậu phộng gây tăng cân 

Một ly sữa có thể chứa 122 calo. Sữa không những là một nguồn dinh dưỡng tốt cho sức khỏe mà còn dễ uống, cung cấp hàm lượng protein, carbs, chất béo, các canxi tốt, cũng như các vitamin và khoáng chất một cách cân bằng nhất. Bạn có thể uống sữa bất cứ lúc nào trong ngày, rất tốt cho sức khỏe nhưng lại khiến bạn dễ tăng cân, vậy nên nếu bạn đang muốn giảm cân thì nên tránh những thực phẩm từ bơ sữa.

Cứ tưởng ăn vào sẽ bụng gọn dáng thon ai ngờ 5 loại đồ ăn còn tăng cân "đột biến" hơn cả tinh bột - Ảnh 1.

Nếu bạn ăn bánh mì bơ sữa hay bơ đậu phộng thì việc giảm cân của bạn gặp rắc rối thật sự. Giá trị dưỡng chất tìm thấy trong bơ đậu phộng khá cao, trung bình 100g bơ đậu phộng chứa 25g đạm, 20g carbohydrat, 9,2g đường, 50g chất béo, chất bột, chất xơ, là thực phẩm siêu béo thích hợp cho người gầy tăng cân nhanh. Người cần tăng cân mới ăn nhiều bơ đậu phộng.

Cứ tưởng ăn nhiều sẽ bụng gọn dáng thon ai ngờ 5 loại đồ ăn còn dễ tăng cân "đột biến" hơn cả tinh bột - Ảnh 1.

2. Cơm cuộn sushi

Rau củ và rong biển trong sushi là những thực phẩm có lượng calo thấp, nhưng hầu hết các loại cơm cuộn thường đều một lượng lớn đồ hải sản đi kèm với phomat hoặc nước sốt, chưa kể còn có cơm. Một cuộn sushi chứa 500 đến 600 calo. Nước tương để chấm cũng chứa một lượng natri đáng kể. tất cả không làm cho cân nặng của bạn tăng nhanh nhưng lại là nguyên nhân gây nên sự tích tụ nước của cơ thể, khiến cơ thể nhanh bị phù nề.

Cứ tưởng ăn vào sẽ bụng gọn dáng thon ai ngờ 5 loại đồ ăn còn tăng cân "đột biến" hơn cả tinh bột - Ảnh 3.

3. Các loại ngũ cốc chế biến sẵn

Quả hạch, yến mạch hay tất cả các loại ngũ cốc đều rất tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, để làm tăng thêm độ giòn, thơm và hấp dẫn cho các loại ngũ các chế biến sẵn, người ta thường thêm dầu ăn hay đủ các loại gia vị hấp dẫn kích thích vị giác. Một bát yến mạch chế biến sẵn thông thường có đến 500 calo, trong các loại ngũ cốc khác với cùng một lượng chất dinh dưỡng nhưng ít đường và dầu ăn hơn thì chỉ chứa một lượng calo bằng một nửa. Vậy nên các loại ngũ cốc chế biến sẵn tưởng giảm cân nhưng lại dễ tăng cân nhanh hơn bạn nghĩ.

Cứ tưởng ăn vào sẽ bụng gọn dáng thon ai ngờ 5 loại đồ ăn còn tăng cân "đột biến" hơn cả tinh bột - Ảnh 4.

4. Trái cây sấy khô

Hoa quả sấy khô có chứa lượng calo nhiều gấp 5 – 8 lần các loại hoa quả tươi bởi nó đã trải qua một quá trình sấy khô nên lượng nước mất đi nhưng lượng đường lại tích tụ lại. Ví dụ như, lượng calo của nho tươi là 60 trong khi nho khô chứa 460. Chưa kể đa số các loại hoa quả còn được ướp thêm đường, điều này khiến hoa quả càng tăng thêm calo khi được sấy khô.

Cứ tưởng ăn vào sẽ bụng gọn dáng thon ai ngờ 5 loại đồ ăn còn tăng cân "đột biến" hơn cả tinh bột - Ảnh 5.

5. Sinh tố bơ

Lượng chất béo, xơ và tinh bột dồi dào trong quả bơ cũng sẽ giúp bạn no lâu hơn do cơ thể sẽ cần thời gian để tiêu hóa các chất dinh dưỡng này. Nhờ vậy, bạn sẽ không bị thèm ăn dẫn tới ăn quá nhiều gây thừa calo, nên bơ luôn là thực phẩm góp mặt trong chế độ ăn giảm cân của nhiều người.

Cứ tưởng ăn vào sẽ bụng gọn dáng thon ai ngờ 5 loại đồ ăn còn tăng cân "đột biến" hơn cả tinh bột - Ảnh 6.

Nhưng đó là khi bạn ăn bơ tươi, còn nếu ăn bơ dầm hay sinh tố bơ lại khác. Trong sinh tố bơ, ngoài bơ còn có sữa tươi, sữa đặc và đường – tất cả đều là thực phẩm dễ tăng cân nên sẽ ảnh hưởng đến hiệu quả giảm cân của bạn. Không những không giảm được cân mà còn tăng cân đáng kể bởi một ly bơ có tới 240 calo – khá nhiều cho một chế độ ăn giảm cân hàng ngày.

 

CHIA SẺ