Yếu tố để một lịch tập gym nữ đúng cách thành công mỗi ngày

Để có được 1 buổi lịch tập gym nữ đúng cách thành công mỗi ngày thì cơ bản các bạn cần phải thực hiện được trước những công việc thì mới đạt được hiệu quả, hãy cùng Thể Hình Chanel chuẩn bị nhé:

Chuẩn bị trang bị hỗ trợ khi đến GYM:

Trang phục hết sức là quan trọng, nó đóng vai trò hút mồ hôi. Bạn nên chọn áo thun có độ co giãn tốt, quần short ngắn để thuận lợi cho quá trình tập luyện. Tất nhiên cũng có những mẹo nhỏ là bạn hãy chọn những bộ gym thật đẹp để làm bạn nổi bật, tôn vinh bạn lên, như vậy bạn sẽ thêm tự tin sau mỗi buổi tập, có thêm nhiều động lực. Ngoài ra giày cũng đóng vai trò quan trọng, nhất là các bài tập cardio, bạn khi chạy cần bảo vệ chân của bản thân. Chưa dừng lại ở đó, 1 chiếc khăn và bao tay cho nữ cũng là cần thiết nhất là khi nâng tạ hay xà.

Yếu tố để một lịch tập gym nữ đúng cách thành công mỗi ngày

Yếu tố để một lịch tập gym nữ đúng cách thành công mỗi ngày

Trước buổi tập tối thiểu 60 phút (tối ưu là cách 120phút)

Bạn muốn tập hiệu quả thì việc ăn uống cũng khá là quan trọng. Luôn chú ý rằng: không tập khi bụng đang no hoặc đói. Bạn nên ăn những thực phẩm đầy đủ protein và tinh bột nhưng không ăn bánh kẹo, cơ thể có 2-3h hấp thụ các chất dinh dưỡng để phục vụ buổi tập ở lịch tập gym nữ đúng cách.

Trước buổi tập tối thiểu 10 phút

Bạn cần khởi động các bộ phận như khớp cổ tay, cổ, eo, gối, vai và cùi chỏ, cổ chân, và tiến hành căng cơ: ngực, mông, đùi, tay vai, sườn qua các bài khởi động. Thời gian để làm nóng là 10p và bạn nên tập thật chuẩn và kỹ tránh bị chấn thương không đáng có sau này.

Trong lúc tập

Yếu tố để một lịch tập gym nữ đúng cách thành công mỗi ngày

Yếu tố để một lịch tập gym nữ đúng cách thành công mỗi ngày

bạn cần phải tích cực tập luyện theo lịch tập gym nữ đúng cách với cường độ cao, không làm biếng, nghỉ quá lâu. Kết hợp uống lượng nước đầy đủ sau mỗi hiệp tập, không để cơ thể thiếu nước, mỗi lần nên uống 1-2 ngụm. Sau mỗi hiệp tập nên rời xa máy tập đi lại vòng vòng tìm chỗ thoáng hít thở để cơ thể mau chóng phục hồi cho hiệp tập tiếp theo.

Tập luyện thì không được ngại khổ làm biếng, hay nghỉ quá lâu. Bạn phải tập luyện ở cường độ cao cộng với uống nước đầy đủ sau khi kết thúc một hiệp. Chú ý là uống 1-2 ngụm chứ không phải uống no. Sau mỗi hiệp nên đi lại để cho cơ phục hồi và cho hiệp tiếp theo.

Ngay sau tập

Sau những phút giây tập cường độ cao của lịch tập gym nữ đúng cách thì bạn có thể thả lỏng nhẹ nhàng bằng các bài tập đi bộ, vươn vai, đu xà, lắc nhẹ người kết hợp căng cơ. Điều đó thực sự có ích cho sự phục hồi. Bạn cũng cần nạp ngày protein vào để cơ thể hấp thụ và duy trì cho các buổi tập tiếp theo

Các loại thực phẩm bổ sung nên dùng

Nếu bạn đang cần tăng cân thì hãy chọn Muscle Mass Gainer, còn bạn muốn duy trì 1 cơ thể khỏe mạnh và cân đối, giảm bỏ mỡ thừa thì sử dụng lean Body MRP hoặc Elite Fusion 7. Mỗi gói Lean Body sẽ cho bạn 40g protein, bạn có thể chia nhỏ dùng 2 lần là biện pháp tối ưu hiện tại.

Xem thêm một số bài viết liên quan lịch tập gym nữ đúng cách dưới đây:

Lộ trình lịch tập gym nữ mới bắt đầu.

Lịch tập Gym tại nhà hiệu quả – Bạn có thể chưa biết cách tập?

Mọi thông tin xin liên hệ theo thông tin bên dưới: