Những tác dụng của Whey Protein với người tập thể hình

Whey Protein được sản xuất từ nguồn nguyên liệu tự nhiên sữa nên an toàn và rất hiệu quả trong bổ sung phát triển cơ bắp cho người tập thể hình. Dưới đây là sự tổng hợp những tác dụng của Whey Protein cho người bổ sunng cần biết.

1. Đối tượng nên sử dụng Whey Protein

Whey Protein chính là sản phẩm cung cấp nguồn chất đạm dồi dào cho cơ thể duy trì hoạt động sống. Với những người sức khỏe ổn định đều có thể sử dụng được Whey Protein, đặc biệt những người tập luyện thể hình thì nguồn protein hàm lượng lớn từ Whey Protein không nên bỏ qua.

Trung bình mỗi ngày người tập thể hình phải cần 2gr -3 gr cho 1kg trọng lượng cơ thể. Thực tế chế độ ăn uống bằng các nguồn thực phẩm tự nhiên hằng ngày không đảm bảo được hàm lượng cần thiết cho cơ thể. Nên bổ sung bằng nguồn Whey Protein là giải pháp an toàn và hiệu quả nhất.

Thành phần Protein hàm lượng cao từ whey cung cấp đảm bảo dinh dưỡng thiết yếu giúp cơ bắp được phục hồi nhanh nhất, hỗ trợ xây dựng khối cơ bắp chắc khỏe vượt trội, giúp rút ngắn hiệu quả trong quá trình tập luyện.

Những tác dụng của Whey Protein với người tập thể hình 1

» Tham khảo thêm: Top 15 Whey Protein Tăng Cơ Giảm Mỡ Tốt Nhất 2020

2. Tác dụng của Whey Protein đối với người tập thể hình

Nhiều chứng minh khoa học cho thấy việc bổ sung whey protein trong luyện tập thể chất của những người tập thể hình là một phần của kế hoạch không thể thiếu trong chế độ tập luyện của họ. Whey protein cũng là nguồn năng lượng giúp tăng tốc độ hồi phục cơ bắp sau khi tập luyện ở cường độ và áp lực cao lên cơ bắp.

Thành phần axit amin cao và leucine trong whey protein sẽ làm giảm sự xuống cấp và kích thích tối đa hình thành khối cơ. Nghiên cứu cho thấy hiệu quả là tăng 26 lần khi sử dụng bổ sung whey protein kết hợp với tập luyện giúp nâng cao hiệu quả nhiều lần so với bổ sung thông thường bằng các thực phẩm như với đậu nành, casein hoặc carbohydrate…

Như vậy chỉ cần bạn đảm bảo khoảng 1,6g -2g/1kg và luyện tập chăm chỉ sẽ mang lại kết quả đáng kể đến kết quả thể hình. Dưới tác dụng mạnh mẽ của các nguồn protein bổ sung khác để kích thích cơ bắp và xây dựng chúng trở lên mạnh mẽ hơn.

Tại một số nghiên cứu khác, người ta đã chỉ ra rằng tiêu thụ whey protein trước khi tập, cơ thể đốt cháy chất béo đáng kể chứ không phải là tiêu thụ đường trong khi tập. Whey protein dễ tiêu hóa với các axit amin và protein có sẵn sẽ nhanh chóng giúp khối lượng cơ bắp tăng lên còn chất béo thì được loại bỏ. đảm bảo mục tiêu tăng cơ giảm mỡ của người tập thể hình.

Những tác dụng của Whey Protein với người tập thể hình 2

2.1 Whey Protein cung cấp nguồn Protein cao cấp

Trong Whey protein chứa ít carbs (chất tinh bột), ít chất béo và Calories, cung cấp nguồn protein tinh khiết nhất, hỗ trợ giảm mỡ, giảm cân. Whey protein còn có khả năng hấp thụ nhanh và cao gấp nhiều lần so với cách bổ sung khác.

Thành phần Whey protein có chứa nhiều BCAA giúp bảo vệ cơ bắp tránh được dị hóa cơ bắp. Whey Protein cũng chứa ít thành phần lactose hơn so với các loại sữa thông thường. Với những trường hợp đối tượng này có thể yên tâm hơn trong quá trình bổ sung.

Whey Protein cũng rất tiện dùng khi pha chế để sử dụng và kết hợp được nhiều với thực phẩm khác để thay đổi khẩu vị, không gây ngán cho người sử dụng. Thành phần ít tạp chất cũng là điểm cộng cho một sản phẩm bổ sung chất lượng như Whey Protein.

Những tác dụng của Whey Protein với người tập thể hình 3

2.2 Whey Protein hỗ trợ giảm cảm giác thèm ăn

“Satiety” là một thuật ngữ được sử dụng để mô tả cảm giác no sau khi trải qua một bữa ăn. Whey protein chứa glycomacropeptide là một hoạt chất kích thích ruột non tiết ra các hormone cholecystokinin, một trong những nội tiết tố để điều chỉnh sự thèm ăn bằng cách kiểm soát “Satiety” , tạo cho cơ thể không có nhu cầu thèm ăn. Giúp chúng ta kiểm soát được lượng thức ăn nạp vào cơ thể.

Những tác dụng của Whey Protein với người tập thể hình 4

2.3 Whey Protein hỗ trợ giảm mỡ thừa

Whey Protein chứa đầy đủ thành phần các chất dinh dưỡng đa lượng (protein, carb, chất béo) giúp điều tiết, và thỏa mãn cao hơn những loại thực phẩm khác của cơ thể. Protein là thành phần tốt nhất trong ba chất dinh dưỡng đa lượng thiết yếu.

Whey protein cung cấp Protein chất lượng cao làm thỏa mãn hơn so với các loại protein thông thường lẫn tạp chất khác. Đây là một tín hiệu tích cực cho người muốn giảm calo để giảm mỡ giảm cân, giảm mỡ.

Thực tế, nếu như bạn ăn thịt và dùng nguồn protein chính từ thịt, thì trong thịt có kha khá calo và chất béo, điều này không phù hợp với người muốn giảm cân. Đây cũng là một ưu điểm của Whey protein mà được những người tập luyện thể hình, người có nhu cầu giảm cân đánh giá cao.

Ví dụ: Một người cần giảm cân cần nạp dưới 2000 calo/ngày. Tổng lượng calo được tính theo công thức tổng của 3 loại dưỡng chất protein + tinh bột và chất béo. Nếu bạn nạp nhiều protein hơn thì tinh bột và béo sẽ phải giảm xuống, giúp tăng cơ giảm mỡ hiệu quả cho người bổ sung.

DHEA có tác dụng để cải thiện ham muốn tình dục, tăng cơ bắp, chống lại tác động của lão hóa và cải thiện một số tình trạng sức khỏe.

2.4 Whey Protein hỗ trợ giảm viêm hiệu quả

Khi cơ thể bị thương, sẽ có những phản ứng tự vệ để chống lại viêm nhiễm, giảm thiểu nguy hiểm cho cơ thể. Với những người có sức đề kháng cơ thể kém có thể dẫn đến viêm mãn tính. Đây cũng là nguyên nhân khiến cơ thể dễ bị mắc phải các bệnh lý nguy hiểm.

Những bệnh lý tiềm ẩn mà từ chính những thói quen, lối sống không lành mạnh, thiếu khoa học của bản thân gây ra. Một nghiên cứu đánh giá cho thấy rằng bổ sung protein whey liều cao làm giảm đáng kể protein phản ứng C (CRP), một dấu hiệu chính của tình trạng viêm trong cơ thể chúng ta.

Ví dụ như viêm ruột là một tình trạng đặc trưng bởi viêm mãn tính ở niêm mạc của đường tiêu hóa. Đây là một thuật ngữ chung cho bệnh Crohn và viêm loét đại tràng. Khi bổ sung protein whey có tác dụng hỗ trợ làm giảm tình trạng viêm loét, hỗ trợ điều trị bệnh lý được hiệu quả hơn cho người bệnh.

Những tác dụng của Whey Protein với người tập thể hình 5

2.5 Tăng độ nhạy Insulin cho cơ thể

Insulin là một hormon được sinh ra có nhiệm vụ chuyển hoá glucose từ máu và tế bào cho cơ thể. Kích thích khả năng xây dựng cơ bắp cực kỳ hiệu quả. Insulin có vai trò phát tín hiệu cho tế bào nhận dinh dưỡng từ máu. Giai đoạn khi tế bào cần xây dựng cơ bắp Insulin nên cao và nhạy để cơ bắp phục hồi tối ưu hơn sự phát triển.

Một số thông tin cho rằng khi bổ sung Whey Protein sẽ làm tăng nhạy insulin và gây ảnh hưởng xấu đến cơ thể. Điều này không hoàn toàn chính xác bởi lượng insulin tăng cao khi uống Whey sẽ giúp kiểm soát đường máu tốt hơn, tình trạng lưu trữ chất béo trong cơ thể giảm đi hơn. Điều này rất tốt cho cơ thể, mục tiêu của những người tập luyện thể hình.

Những tác dụng của Whey Protein với người tập thể hình 6

» Tham khảo thêm: Bổ sung Whey Protein có hại không ? 

2.6 Whey Protein xây dựng khối lượng cơ bắp cho cơ thể

Thành phần chủ yếu trong Whey Protein Có chứa nhiều axit amin chuỗi nhánh (BCAA) bao gồm leucine, isoleucine và valine. Các axit amin thiết yếu rất quan trọng để xây dựng cơ bắp, trong đó leucine là chất khởi đầu quá trình tổng hợp. Do cung cấp hàm lượng leucine cao hơn, bổ sung whey protein kích thích tổng hợp protein, phát triển cơ bắp tốt hơn cho người tập thể hình.

Thực tế, ngay sau tập hoặc 1 vài giờ sau đó. nhu cầu khả năng hấp thu dinh dưỡng vào cơ bắp rất cao. Nên việc bổ sung Whey Protein sau tập, sẽ thúc đẩy sự trao đổi chất sẽ diễn ra ngay sau đó, phục hồi các mô cơ bị tổn thương và xây dựng, tăng độ nhạy insulin, tăng hấp thụ dinh dưỡng, đặc biệt là Protein và Carbohydrate.

Nhiều nghiên cứu cho thấy, việc uống Whey Protein kết hợp với việc tập luyện mỗi ngày, sẽ cải thiện sức mạnh, tăng hiệu suất tập luyện và tăng khối lượng cơ hiệu quả. Nếu bạn đang muốn xây dựng cơ bắp, tăng khối lượng cơ bắp hiệu quả và nhanh chóng thì bổ sung Whey Protein” là điều cần thiết. Ngoài ra whey Protein cung cấp một nguồn đạm lớn giúp cải thiện thành phần dinh dưỡng trong chế độ ăn uống của người tập luyện.

Một vài nghiên cứu khoa học đã chứng minh, có thể sử dụng axit amin tốt hơn 24 giờ sau khi tập thể dục, bất kể cường độ tập là nặng hay nhẹ, miễn là người tập thực hiện hết sức. Sẽ phát triển và duy trì khối lượng cơ bắp tối đa nhất cho cơ thể.

Cơ lưng xô là nhóm cơ lớn nhất của cơ thể. Vì vậy nên việc tập lưng xô vô cùng quan trọng, giúp bạn sở hữu tấm lưng dày, cân đối và khỏe mạnh

2.7 Hỗ trợ chống oxy hóa

Các chuyên gia chỉ ra việc bổ sung whey protein tăng cường bảo vệ chống oxy hóa của cơ thể, bảo vệ cơ thể khỏi những tổn thương tế bào gây ra bởi các gốc tự do. GIảm thiểu tình trạng tích tụ gốc tự do dẫn đến oxidative stress liên quan tới bệnh mãn tính ở tim, hay bệnh tiểu đường và một số loại ung thư khác.

Chất chống oxy hóa quan trọng nhất ở người phải kể đến là glutathione. Khác với các chất chống oxy hóa khác, glutathione không thể tự tổng hợp. Việc tổng hợp glutathione phụ thuộc vào một số axit amin, như các cysteine. Vì lý do này, thực phẩm giàu nguồn cystein như whey protein giúp cung cấp hàm lượng lớn các axit amin, hỗ trợ thúc đẩy, tăng cường khả năng chống oxy hóa tự nhiên cao hơn cho cơ thể.

Protein từ nguồn Whey Protein là nguồn dinh dưỡng dồi dào và cần thiết cho cơ thể sống chúng ta. Nó cũng là thành phần cốt lõi xây dựng và phát triển cơ bắp cho người tập thể hình. Bổ sung Whey Protein là giải pháp hiệu quả và khoa học mà chúng ta có thể lựa chọn.

Làm sao để tập ngực hiệu quả ? Hãy cùng Thể Hình Chanel tìm hiểu 5 bài tập ngực tốt nhất, giúp cơ ngực săn chắc, cân đối, phát triển toàn diện

» Tham khảo thêm: 9+ Cách làm bánh chuối yến mạch healthy đơn giản nhất

CHIA SẺ