Whey protein đối với phụ nữa sẽ có tác dung như thế nào

Whey protein đã còn không còn là loại thực phẩm dinh dưỡng xa lạ gì với người tập thể hình hiện nay, được biết đến là sản phẩm bổ sung dinh dưỡng giúp tăng cơ nhưng hầu như nhiều người không biết rằng sản phẩm sữa tăng cân còn có thể giúp giảm cân lành mạnh.

whey protein
whey protein

LÝ DO NÊN CHỌN WHEY PROTEIN ĐỂ GIẢM CÂN

– whey protein có lượng calo và chất béo thấp: Lý do đơn giản là whey là một nguồn bổ sung lượng calo thấp và hàm lượng chất béo là không đáng kể, có một số loại bột whey sẽ không có chất béo . Nếu bạn ăn thịt và sử dụng nguồn protein chính từ thịt hay các loại thực phẩm tự nhiên khác thì nó vẫn có calo và chất béo – điều này không phù hợp với người có nhu cầu giảm cân.

– Nếu bạn đã sử dụng sữa tăng cơ để thay thế nguồn bổ sung protein từ thức ăn hàng ngày trong chế độ ăn của mình thì chắc hẳn, bạn thấy rằng hàm lượng chất béo và lượng calo đã được cắt giảm đi đáng kể nhưng vẫn bổ sung đầy đủ lượng protein mà cơ thể cần. Tất nhiên, bạn có thể bổ sung protein thông qua các loại hoa quả, rau… nhưng cách này mất khá nhiều thời gian để cơ thể tiếp nhận và hấp thu lượng protein.

– Làm giảm sự thèm ăn: trong whey protein chứa glycomacropeptide là một hoạt chất giúp ruột non được kích thích tiết ra các loại hormone, giúp kiểm soát điều chỉnh sự thèm ăn và điều chỉnh cảm giác no cho cơ thể bạn.

– Tăng độ nhạy insulin : với bất kì chế độ ăn uống giàu protein nào thì cũng có thể gây ra hiện tượng nhạy cảm với insulin làm cho nồng độ huyết tương giảm, hàm lượng đường trong máu được kiểm soát tốt hơn, do đó, cơ thể sẽ không bị tích tụ chất béo.

– Xây dựng cơ nạc: việc bổ sung whey protein cùng với những bài tập cường độ mạnh trong thể hình là một chương trình lý tưởng để giảm cân. Theo nghiên cứu, tiêu thụ mọt lượng hợp lý bột sữa whey sẽ làm cơ thể đốt cháy mỡ thừa nhiều hơn. Do đó, whey protein sẽ cung cấp đủ protein giúp cơ bắp phát triển và giảm mỡ thừa cho cơ thể.

– whey protein có các thành phần giúp ngăn ngữa tình trạng bị stress, tránh bệnh trầm cảm .

– Thành phần sữa khác : canxi – thành phần không thể thiếu trong các sản phẩm của sữa. Canxi có thể ảnh hưởng đến quá trình chuyển hóa năng lượng bằng cách giúp điều hòa chuyển hóa lipid trong tế bào mỡ và điều khiển việc lưu trữ chất béo trung tính.

CHIA SẺ