Chế độ dinh dưỡng thể hình cho sinh viên

Chế độ dinh dưỡng thể hình cho sinh viên hay những người có thu nhập thấp dưới đây là liệu pháp giúp bạn vừa đảm bảo được dinh dưỡng của cơ thể, vừa không phải tốn quá nhiều chi phí. Muốn làm được điều đó đương nhiên cần phải có quyết tâm rất lớn để áp dụng theo phương pháp tăng cơ bắp này. Hôm nay hãy cùng Thể hình chanel tìm hiểu về chế độ dinh dưỡng dành cho sinh viên nhé!

Các bạn sinh viên nên chọn loại thực phẩm nào để phù hợp với mình ?

che-do-dinh-duong-the-hinh-cho-sinh-vien

Các bạn sinh viên nên chọn loại thực phẩm nào để phù hợp với mình ?

Nhiều bạn sinh viên hiện nay, đều không tự nấu ăn tại nhà mà ăn cơm ngoài hàng quán bán sẵn. Việc này rất thuận tiện tuy nhiên lại không đảm bảo chất dinh dưỡng cho bạn cần, nguồn thực phẩm tăng cơ bắp trong những loại thức ăn này cũng không như mong muốn. Chưa kể việc mất vệ sinh an toàn thực phẩm và giá thành cao hơn là bạn tự bỏ công ra nấu nướng. Vì vậy, muốn áp dụng phương pháp tăng cơ bắp thì cần chú ý đến nguồn dinh dưỡng, đặc biệt tránh xa các loại cơm hàng ngay bây giờ.

Để tăng cơ bắp thì bạn nên tập trung vào các loại thực phẩm có chứa Protein và Carbohydrate. Nguồn tinh bột thì rất đơn giản, bạn có thể ăn các loại đậu: đậu đen, đậu đỏ…bằng cách luộc, nấu canh, nấu chè…để thay đổi khẩu vị mà đây là loại thực phẩm tăng cơ bắp rất rẻ và dễ kiếm. Ngoài ra bạn có thể sử dụng nguồn tinh bột từ rau xanh và củ quả cũng rất lành mạnh và rẻ tiền.

Xem thêm: Làm thế nào để có được một sự trao đổi chất nhanh

Nguồn protein bạn có thể chọn là lòng trắng trứng. Nó rất hiệu quả mà lại rẻ. Đương nhiên bạn không thể mua cả một rổ trứng về chỉ để ăn mỗi lòng trắng trứng, bỏ lòng đỏ như vậy rất lãng phí. Bạn có thể tìm mua lòng trắng tại tác hàng quán ăn bún phở vì thông thường họ chỉ lấy lòng đỏ trứng để nấu nước dùng cho ngọt, còn lòng trắng thì hầu như bỏ. Bạn có thể tìm mua ở đó rồi về luộc, hấp hoặc xào nhạt…để ăn hàng ngày. Thi thoảng, bạn thay đổi khẩu vị bằng cách mua thịt ức gà, cá thu hoặc cá ngừ. Cá thu thì đắt hơn nên bạn có thể mua cá ngừ rồi kho, hấp, nướng, chiên, sốt…để đỡ ngán.

Sinh viên nên ăn thực phẩm như thế nào là hợp lý?

che-do-dinh-duong-the-hinh-cho-sinh-vien

Sinh viên nên ăn thực phẩm như thế nào là hợp lý?

Đành rằng là hầu hết sinh viên đều trong tình trạng kinh tế eo hẹp nên không thể trang bị những thực phẩm tăng cơ bắp như: thịt bò, cá hồi…tuy nhiên bạn có thể thay thế bằng một số nguồn thực phẩm kể trên, thông dụng thường thấy xung quanh mình. Điều quan trọng là phải duy trì chế độ dinh dưỡng đều đặn. Đối với những ngày bạn tập luyện, đương nhiên bạn phải ăn nhiều để bù đắp năng lượng. Còn đối với những ngày không tập thì sao? Bạn vẫn cần phải bổ sung nguồn dinh dưỡng đó vì đây là giai đoạn mà cơ bắp của bạn đang trong quá trình phục hồi. Nếu không có dinh dưỡng thể hình cho sinh viên thì đảm bảo không thể nào phát triển được.

Hiện nay dòng sản phẩm sữa dinh dưỡng trong thể hình giá rẻ, phù hợp với sinh viên cũng ra đời với các loại: Sữa tăng cơ Top Mass hay sữa bột dinh dưỡng Whey Protein…với giá thành chỉ vài trăm nghìn đồng, giúp bạn cải thiện cơ bắp đáng kể.

Xem thêm: Sản phẩm sữa tăng cơ tăng cân whey protein

Như vậy dù không có điều kiện về kinh tế, bạn vẫn có thể duy trì cho mình phương pháp tăng cơ bắp hiệu quả bằng ý chí và quyết tâm của bản thân. Hi vọng bài viết trên của Thể hình chanel sẽ giúp bạn giải quyết được một số vấn đề còn khúc mắc về dinh dưỡng thể hình cho sinh viên, có phương pháp cải thiện để đạt được mục đích của mình.