Nên đăng ký lịch tập gym cho người giảm béo hay Yoga

Chắc hẳn câu hỏi nên đăng ký lịch tập gym cho người giảm béo hay Yoga này vẫn khiến nhiều người còn lăn tăn, nhất là phụ nữ, vì có những quan điểm rằng việc rèn luyện sức khỏe đặc biệt với phái nữ có thể áp dụng Yoga sẽ phù hợp hơn. Vậy hãy cùng Thể Hình Chanel tìm hiểu thêm về Yoga và các tư thế phổ biến nhé:

1.Tư thế Yoga đứng gập người phía trước.

Tư thế này có tên là Uttanasana. Bạn lưu ý mở rộng cẳng chân sau, hông và lưng. Tư thế này giúp giảm huyết áp, giải tỏa căng thẳng và cải thiện tuần hoàn máu từ đó bạn có giấc ngủ tốt hơn. Chưa kể còn giúp thư giãn đầu và cổ, bạn sẽ giảm căng thẳng.

Tư thế gập người - Nên đăng ký lịch tập gym cho người giảm béo hay yoga

Tư thế gập người – Nên đăng ký lịch tập gym cho người giảm béo hay yoga

2. Tư thế chiến binh

Khi bạn tập tư thế này giúp các khớp xương của bạn được duỗi, hông và vai cũng vậy. Tư thế này được gọi tên là Virabhadrasana giúp tăng cường sức khỏe rất tốt. Nó xây dựng các cơ đùi dọc theo những vùng gối, giúp tăng sự vững chắc và bảo vệ xương. Hằng ngày bạn tập khoảng 10 – 15 nhịp thở và bạn sẽ hiểu nó có ích như thế nào. Hãy tập kết hợp cùng lịch tập gym cho người giảm béo để tăng hiệu quả.

Nên đăng ký lịch tập gym cho người giảm béo hay Yoga

Tư thế chiến binh – rất có ích kể cả với lịch tập gym cho người giảm béo

3. Tư thế Yoga ghế ngồi

Tư thế có tên Utkatasana này có ích cho các cơ bốn đầu, mắt cá, mông và hai vai, kích thích cơ bụng. Tuy nhiên không phải ai cũng quen ngay khi tập, đôi khi là phát khóc.

Tư thế ghế ngồi và có ích nếu kếp hợp cùng lịch tập gym cho người giảm cân

Tư thế ghế ngồi và lịch tập gym cho người giảm béo

4. Tư thế Yoga chó cúi đầu

Tư thế chó cúi đầu rất có ích kể cả với lịch tập gym cho người giảm béo

Tư thế chó cúi đầu rất có ích kể cả với lịch tập gym cho người giảm béo

Tư thế chó cúi đầu hay Adho Mukha Svanasana kích thích các vùng cơ săn chắc của nam giới như xương bánh chè, bắp chân, hai cánh tay, vai, lưng, hông và hơn thế nữa. Ngoài ra nó giúp duỗi cơ thể cũng như cải thiện sức mạnh cho cánh tay và chân. Tư thế này tốt cho tim và giúp lưu thông máu, giảm huyết áp.

5. Tư thế chó ngửa đầu

Tư thế chó ngửa đầu giúp ích cho tuần hoàn máu và kết hợp tốt trong lịch tập gym giảm béo

Tư thế chó ngửa đầu giúp ích cho tuần hoàn máu và kết hợp tốt trong lịch tập gym giảm béo

Tương tự như tư thế trên, tư thế này có tên: Urdvha Mukha Svansana có thể giúp mở rộng cơ ngực, tăng sức mạnh vai và hai cánh tay. Ai mà hay lái xe hay dân văn phòng ngồi lâu thì nên luyện tập nhé. Nó còn là cách tốt để khởi động cơ thể, giúp người có khó khăn về thở.

6. Tư thế con thuyền

Tư thế con thuyền và sự kết hợp hài hòa trong lịch tập gym cho người giảm béo

Tư thế con thuyền và sự kết hợp hài hòa trong lịch tập gym cho người giảm béo

Tư thế con thuyền hay Navasana sẽ giúp bạn đạt được cơ bụng cứng chắc vì nó giúp tăng cường cơ hông và xương cột sống. Tư thế này cực kỳ hữu ích cho những nam giới để kích thích tuyến tiền liệt và giảm căng thẳng cho vùng xương chậu, thúc đẩy tiêu hóa và giữ mọi thứ hoạt động trôi chảy. Tư thế này nếu bạn tập kết hợp cùng lịch tập gym cho người giảm béo khá hữu ích.

7. Tư thế con bướm

Tư thế con bướm có ích cho lịch tập gym giảm béo cho cả nam và nữ

Tư thế con bướm có ích cho lịch tập gym giảm béo cho cả nam và nữ

Baddha Konasana gia tăng dòng chảy của máu tới xương chậu, thận, tuyến tiền liệt và bọng đái, giúp máu được lưu thông tới các vùng xương chậu tốt hơn. Năng lượng sẽ được chuyển tới cơ quanh hông.

Xem thêm một số bài viết liên quan lịch tập gym cho người giảm béo dưới đây:

Lộ trình lịch tập gym nữ mới bắt đầu.

Lịch tập Gym tại nhà hiệu quả – Bạn có thể chưa biết cách tập?

Mọi thông tin xin liên hệ theo thông tin bên dưới: