Người gầy làm thế nào để tăng cân hiệu quả trong thời gian ngắn nhất?

Làm thế nào để tăng cân nhanh cho người gầy là câu hỏi được hội cò hương quan tâm nhiều nhất, khi đã thử qua rất nhiều cách tăng cân khác nhau nhưng vẫn không đạt được kết quả như mong muốn.

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, người gầy muốn tăng cân nhanh, hiệu quả mà an toàn cần đảm bảo 4 nguyên tắc sau:

Người gầy làm thế nào để tăng cân hiệu quả trong thời gian ngắn nhất? - 1

4 nguyên tắc tăng cân hiệu quả

1. Xây dựng chế độ ăn uống khoa học

Xây dựng chế độ ăn uống hợp lý, đầy đủ dinh dưỡng là vô cùng cần thiết nếu như bạn muốn tăng cân. Bạn phải bổ sung đầy đủ các nhóm chất dinh dưỡng cho cơ thể để xây dựng mô và các bó cơ săn chắc. Bữa ăn hợp lý khoa học luôn phải đầy đủ 4 nhóm chất chính là protein, đường bột, chất béo, vitamin và khoáng chất.

Đặc biệt, bạn cần phải ăn thêm 2 – 3 bữa phụ vào giữa các bữa ăn chính. Những bữa phụ có vai trò bổ sung năng lượng liên tục cho cơ thể.

2. Chăm sóc hệ tiêu hóa

Ăn uống đủ chất, ăn nhiều nhưng hệ tiêu hóa kém, khó hấp thù thì cũng khó có thể tăng cân. Vì vậy, những người gầy cần phải chăm sóc sức khỏe cho hệ tiêu hóa, đặc biệt là đối với những ai mắc các bệnh về tiêu hoá. Chăm sóc hệ tiêu hóa khỏe mạnh từ bên trong là bước không thể bỏ qua nếu người gầy muốn tăng cân nhanh.

3. Thanh lọc cơ thể thường xuyên

Để thanh lọc cơ thể, hãy uống nhiều nước hơn. Ăn nhiều hơn các loại rau xanh, củ quả nhiều màu sắc có chứa nhiều chất chống oxi hóa, bổ sung các thực phẩm giàu dinh dưỡng có nguồn gốc từ thực vật và động vật. Những thực phẩm này sẽ giúp loại bỏ các gốc tự do, từ đó giúp cơ thể khỏe mạnh, tăng cường sức đề đề kháng và hấp thụ chất dinh dưỡng được tốt hơn.

CHIA SẺ