Dẻo dai, thon gọn với bài tập cùng bóng

Nếu bạn hứng thú với bộ môn yoga, có rất nhiều cách để làm mới bài tập yoga của bạn bằng cách thực hành cùng bóng tập. Không chỉ làm mới tập luyện mà đây còn là bài bổ trợ khiến cơ thể dẻo dai và giảm cân tốt hơn đấy!

Dẻo dai, thon gọn với bài tập cùng bóng - 1

Sử dụng bóng sẽ đa dạng bài tập khó, bổ trợ tốt cho xương khớp và quá trình giảm cân

Bóng tập yoga là công cụ hỗ trợ đắc lực cho các động tác đòi hỏi sức bền, tính linh hoạt và thách thức sự cân bằng của người tập yoga ở một số tư thế. Theo chia sẻ từ các huấn luận viên yoga, các bài tập với bóng yoga giúp cơ bắp săn chắc, tăng cường các mô liên kết hỗ trợ sức mạnh xương khớp.

Tác dụng của bóng tập

Khi có một quả bóng yoga trong phòng tập thể dục, bạn có thể hưởng được nhiều lợi ích tối ưu của mỗi bài tập. Hơn nữa, bóng yoga còn giúp bạn cân bằng, linh hoạt hơn trong các tư thế khó.

Khi tập luyện trên một quả bóng tròn, cơ thể bạn phải dùng sức mạnh của chính mình để giữ thăng bằng trên bóng. Đây có vẻ là nhiệm vụ khá dễ dàng nhưng lại mang đến nhiều kết quả tuyệt vời trong việc làm cơ bắp khỏe mạnh và tăng cường sức mạnh xương khớp.

Khi tập yoga với bóng, cơ bụng trên và cơ bụng dưới của bạn cũng có thêm nhiều cơ hội trở nên săn chắc hơn. Hơn nữa, khi kết hợp những bài tập bụng và lưng với bóng yoga, bạn có thể thực hiện động tác chuẩn xác và ít bị căng cơ hơn.

Dẻo dai, thon gọn với bài tập cùng bóng - 2

Luyện tập sẽ giúp bạn luôn khỏe mạnh, có một năng lượng tích cực để bắt đầu ngày mới

Sử dụng bóng tập yoga đang là xu hướng được nhiều huấn luận viên yoga ưa chuộng và ưu tiên sử dụng. Thậm chí, họ còn có thể nâng tạ khi ngồi trên một quả bóng. Ngoài ra, những người này còn thích kết hợp bóng yoga khi kéo dây căng để tăng cường sức mạnh cho cơ bắp, loại bỏ mỡ thừa.

Cách chọn bóng yoga phù hợp

Chọn theo nhu cầu

Nếu bạn muốn tập yoga với bóng để cải thiện các vấn đề về lưng hoặc giúp đôi chân dài hơn, hãy chọn một quả bóng lớn hơn kích thước đã gợi ý khi chọn bóng yoga theo chiều cao cỡ 5-10cm.

Bạn có dự định thay thế bóng tập yoga cho chiếc ghế ở văn phòng và chiều cao bàn của bạn là từ 74-76cm tính từ mặt đất thì hãy chọn quả bóng có đường kính lớn hơn cỡ 10cm so với chiều cao của chiếc ghế mà bạn sẽ thay thế.

Chọn theo chiều cao của người tập

Theo cách chọn bóng tập yoga này, đầu gối của bạn phải gập vuông góc khi bạn ngồi trên quả bóng yoga.

Thêm một cách chọn bóng tập yoga theo chiều cao khác là bạn hãy đứng dựa lưng vào tường, chân không mang giày và giữ bàn chân nằm thẳng trên mặt sàn. Dùng bút chì đánh dấu vị trí đầu gối của bạn. Sau đó, bạn dùng một đầu thước dây đặt trên đỉnh quả bóng rồi kéo dây tới vị trí đầu gối bạn vừa đánh dấu trên tường. Quả bóng yoga có kích thước phù hợp khi đỉnh bóng ngang bằng với đầu gối của bạn.

Dẻo dai, thon gọn với bài tập cùng bóng - 3

Đây là cách lựa chọn được ưu tiên khi tập luyện với bóng

Chọn bóng dựa vào sức căng của bóng

Khi giảm cân tại nhà những bài tập yoga với bóng sẽ dễ dàng và chắc chắn hơn nếu được thực hiện trên những quả bóng không quá căng cứng. Khi bóng đạt độ căng tối đa, nó sẽ mang đến cho bạn cảm giác chắc chắn nhưng nó không hề giúp ích gì cho bạn trong quá trình tập.

Vì vậy, bạn hãy lưu ý chọn quả bóng yoga có độ căng vừa phải để bổ sung vào phòng tập thể dục của mình.

Dù chọn bóng tập yoga theo cách nào, bạn cũng hãy thử trải nghiệm trực tiếp với quả bóng trước khi quyết định mua. Hãy ngồi lên quả bóng và xem hông, đầu gối của bạn có cảm thấy thoải mái không, đùi của bạn có song song với sàn nhà không. Đây là những tiêu chuẩn chọn bóng yoga đầu tiên bạn nên cân nhắc trước khi mua.

CHIA SẺ