Nên tập giảm mỡ trước hay tăng cơ trước?

Nên tập giảm mỡ trước hay tăng cơ trước?

Chọn phương pháp tập cho đúng rất quan trọng vì nó sẽ giúp anh em mau chóng đạt thân hình lý tưởng hơn.

Đối với anh em mới tập, chọn phương pháp tập cho đúng rất quan trọng, nó sẽ giúp anh em mau chóng đạt thân hình lý tưởng hơn.

Anh em gầy thì không có gì để bàn cãi rồi vì mục tiêu của mấy ông là tăng cơ thôi nhưng mấy ông thừa cân thì sẽ phải chọn lựa giữa giảm mỡ hay tăng cơ trước.

Câu trả lời dành cho vấn đề này là anh em phải tập giảm mỡ trước.

Tôi sẽ đưa ra những lý do anh em nên giảm mỡ thừa trước:

  • Cơ bắp thì nằm dưới lớp mỡ nên khi tập cơ to ra mà mỡ thừa chưa giảm thì hiển nhiên anh em chỉ được nhận xét là mập thôi chứ không ai khen đẹp cả!
  • Nếu xác định là tăng cơ thì anh em phải tập nặng nhưng mới tập đã cố gắng tập nặng thì không tốt vì có thể dẫn đến chấn thương và sai form ngay từ đầu.
  • Khi mới tập, mặc dù ăn kiêng nhưng lúc này cơ thể đang trong quá trình thích nghi nên vẫn có cơ chế bảo toàn cơ bắp chứ không mất cơ do giảm lượng calo.

Anh em nào thừa cân khi mới vào phòng gym thì hãy chú trọng giảm mỡ thừa trước. Mấy ông cứ tập với mức tạ nhẹ để đảm bảo đúng kỹ thuật, tập thêm cardio sau buổi tập (1 – 3 buổi) và ăn uống lành mạnh hơn.

Anh em mới tập nên hiểu rằng tập luyện giúp đốt mỡ nhưng phải kết hợp với chế độ ăn uống và nghỉ ngơi hợp lý nữa, cụ thể như sau:

Đầu tiên phải tính toán lượng calo anh em thật sự cần trong 1 ngày, anh em đọc bài này để biết cách tính calo nhé…

Anh em cần lên kế hoạch cụ thể để giảm cân nặng, tôi có kế hoạch mẫu cho anh em tham khảo…

Chương trình tập này chỉ yêu cầu tập trong 4 ngày, mỗi ngày 5 bài tập nên khá phù hợp cho cả người mới, anh em có thể tập theo…

nen-tap-giam-mo-truoc-hay-tang-co-truoc

Nếu không có nhiều thời gian ra phòng gym, anh em có thể tập tại nhà và anh em có thể tập theo chương trình này…

Anh em luôn đảm bảo uống đủ nước vì nó rất quan trọng với người luyện tập, nếu còn mơ hồ về điều này thì đây là bài viết dành cho anh em…

Sau cùng là anh em cố gắng không để bị stress, luôn có giấc ngủ từ 7 – 8h.

Anh em mới tập nhớ giảm mỡ thừa trước nhé, chúc anh em có cơ thể đẹp hơn!

CHIA SẺ