Tìm hiểu dinh dưỡng và tập luyện cho người muốn bắp chân to hơn

Đối với nam giới, ngoài cơ thể lực lưỡng cơ bắp một đôi chân to săn chắc là điều bất kỳ anh em nào cũng muốnMuốn bắp chân to không phải cứ tập nhiều bài là cơ bắp chân sẽ phát triển hài hòa như mong muốn.Bài viết này sẽ giới thiệu về chế độ ăn và những bài tập giúp thúc đẩy phát triển nhóm cơ bắp chân, và trả lời câu hỏimuốn bắp chân to hơn” cần tập gì nhé!

» Mời bạn tham khảo : Tham khảo 4 bài tập ngực với tạ đơn giúp nam giới có bộ ngực vạm vỡ nhất

Dinh dưỡng và tập luyện cho người muốn bắp chân to hơn

Chế độ dinh dưỡng đầy đủ cho người muốn bắp chân to hơn :

Ăn nhiều hơn:

Nếu đang ăn kiêng, bạn sẽ gặp khó khăn trong việc phát triển không cơ bắp nói chung và cơ bắp chân nói riêng. Nhưng không có nghĩa là bạn nên ăn uống thả ga và muốn gì ăn nấy. Để có đôi chân lớn hơn, bạn nên tăng cường bổ sung thêm calo là cần thiết. Ngoài bữa chính nên ăn thêm bữa phụ giàu thực phẩm chất lượng cao sẽ đảm bảo dinh dưỡng và sức khỏe cơ thể, có thân hình cân đối và đôi chân săn chắc.

Tăng cường các loại thực phẩm giàu Protein:

Protein là thành phần chính tạo dựng cơ bắp khỏe mạnh bạn nên tăng cường bổ sung. Có thể ăn thịt bò nạc, thịt lợn, thịt gia cầm, cá, hải sản và thịt cừu, bạn là người ăn chay thì có thể sử dụng đậu phụ, đậu và trứng.

Ngũ cốc nguyên hạt, rau củ quả và các loại hạt cũng rất cần thiết bạn cũng nên tăng cường bổ sung. Chế độ ăn nên chứa đầy đủ các nhóm thực phẩm.

Tránh calo rỗng có trong đường và bột đã qua xử lý, thức ăn nhanh, bánh ngọt, bánh quy, khoai tây chiên…

Nên tăng cường bằng thực phẩm bổ sung : Sử dụng Whey protein, Mass Gainer hay Creatine sẽ đảm bảo nguồn dưỡng chất giúp kích thích phát triển cơ bắp tốt nhất, tùy theo từng mục tiêu bản thân sử dụng.

Tham khảo ngay bài viết "Top 7 bài tập gym tăng cân hiệu quả nhất cho người gầy" để bổ sung kiến thức giúp tăng cân hiệu quả nhé!

Bài tập cho người muốn bắp chân to hơn

Bài tập Squat :

Squat là bài tập chuyên cho cho phần thân dưới, hơn nữa không chỉ phát triển trực tiếp vào mông, đùi trước, mà ngay cả bắp chân cũng sẽ được kích thích phát triển với bài tập này.

  • Hai chân đứng rộng bằng vai, lưng thẳng, mắt nhìn phía trước

  • Hít sâu, từ từ hạ người xuống, mông đẩy ra phía sau, đầu gối hướng theo mũi chân, lưng luôn giữ trạng thái thẳng cho đến khi đùi song song với mặt đất

  • Đạp mạnh xuống đất, dùng đùi đẩy than người lên và thở ra.

  • Thực hiện động tác 3 hiệp mỗi hiệp 12- 15 lần

Lịch tập gym cho nam được nhiều người tập luyện nhiều nhất

Bài tập đá đùi trước :

Đá đùi trước tác động mạnh mẽ vào phần đùi trước và sẽ phát triển cơ bắp chân trong quá trình tập

  • Để đầu gối hơi cong và bàn chân để bên dưới thanh thấp của máy tập.

  • Duỗi thẳng chân và để đầu gối hơi cong dù đang duỗi chân hết cỡ, sau đó hạ gối xuống.

  • Thực hiện động tác 3-4 hiệp mỗi hiệp 10-12 lần.

Tập gym là gì? Những nguwoif mới tập cần lưu ý gì khi tập gym? Mời các bạn tìm hiểu thêm thông tin kiến thức qua bài viết dưới đây nhé!

Bài tập Calves Raises :

  • Đây là bài tập kích thích trực tiếp vào nhóm cơ bắp chân , nên cần ưu tiện tập luyện vào cuối mỗi buổi tập chân,

  • Tập 3-4 hiệp mỗi hiệp từ 15-20 lần.

  • Bạn có thể cầm 2 tạ đơn như hình hoặc sử dụng máy tập chuyên dụng, ..

Với những thông tin, kiến thức từ bài viết đã trả lời giúp bạn câu hỏi ” Muốn bắp chân to hơn thì nên làm gì ”. Chúc các bạn bổ sung dinh dưỡng tốt nhấtvà tập luyện hiệu quả những bài tập kích thích phát triển cơ bắp chân nhé!

Muốn bắp chân to hơn là vấn đề của rất nhiều bạn nam. Bài viết dưới đây hy vọng cung cấp những thông tin hữu ích dành cho các bạn nhé!

CHIA SẺ