Mệt mỏi vì tập luyện, chị em đã biết các cách giảm cân không tốn sức, chỉ cần ngồi thở?

Khi nói đến giảm cân, phái đẹp thường ngao ngán vì nghĩ ngay đến những bài tập “khó nhằn” hay chế độ ăn uống khắc nghiệt, vừa mệt mỏi vừa dễ nản. Tuy nhiên, việc giảm cân có thể trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết, chỉ bằng việc ngồi thở.

Các nhà khoa học cho biết, việc hít thở sâu giúp cung cấp lượng oxy dồi dào đốt cháy mỡ thừa tích tụ trong cơ thể và thúc đẩy tuần hoàn máu làm cơ bắp săn chắc hơn. Tập thở một cách bài bản sẽ giúp chị em giảm mỡ bụng hiệu quả, cải thiện hệ tiêu hóa và quá trình trao đổi chất để cơ thể luôn khỏe mạnh.

met moi vi tap luyen, chi em da biet cac cach giam can khong ton suc, chi can ngoi tho? - 1

Trên thực tế, con người giải phóng 70% độc tố thông qua việc thở. Thở sâu – thở đúng là cách tốt nhất để detox cơ thể.

Sau đây là 4 bài tập hít thở giúp giảm cân, đánh tan mỡ bụng:

1. Thở cơ hoành

Thở cơ hoành là 1 trong những bài tập giảm cân hữu hiệu nhất. Việc hít thở bằng cơ hoành giúp tăng dung tích phổi và làm săn chắc vùng cơ bụng.

Để thực hiện bài tập này, chị em nên nằm trên bề mặt phẳng, có gối đầu và chân hơi co. Khi thở, đặt tay phải lên ngực, tay trái lên vùng bụng ngay dưới sườn để cảm nhận sự chuyển động của cơ hoành khi thở. Cố gắng hít sâu – thở chậm sao cho thời gian thở ra gấp đôi thời gian thở vào. Chị em có thể áp dụng bài tập này bất cứ lúc nào nhưng tuyệt đối không tập thở cơ hoành ngay sau bữa ăn.

met moi vi tap luyen, chi em da biet cac cach giam can khong ton suc, chi can ngoi tho? - 3

Tư thế chuẩn để tập thở cơ hoành. Hít vào bằng mũi sao cho bụng phình lên nhưng cơ ngực không di chuyển. Hóp bụng lại và thở ra bằng miệng và cảm nhận bụng lõm xuống.

2. Kapalbhati

Kapalbhati là 1 kỹ thuật thở trong yoga giúp làm nóng và thanh lọc cơ thể. Bài tập này hữu hiệu trong việc cải thiện các vấn đề hô hấp và đốt cháy mỡ thừa vùng bụng.

Chị em có thể dễ dàng thực hành bài tập thở Kapalbhati tại nhà bằng cách ngồi thoải mái, hít sâu, đồng thời giữ chặt cơ bụng ngay cả khi thở ra. Thực hiện hít – thở liên tiếp 10 lần rồi quay lại nhịp thở bình thường trong 5 giây. Lặp lại toàn bộ thao tác trên 3 lần.

met moi vi tap luyen, chi em da biet cac cach giam can khong ton suc, chi can ngoi tho? - 4

Tư thế ngồi trong phương pháp Kapalbhati. Đây là 1 bài tập thở cơ bản của yoga và thích hợp với cả những người mới bắt đầu. Tuy nhiên, những người có tiền sử về bệnh cao huyết áp và lo âu cần cẩn trọng khi tự tập luyện.

3. Thở bụng

Thở bụng tập trung vào cơ hoành và vùng cơ dưới phổi. Bài tập này giúp tăng sức bền và chữa lành các vấn đề lo âu.

Để tập luyện 1 cách hiệu quả, chị em có thể đứng hay ngồi tùy thích và thả lỏng đầu óc. Đặt tay lên bụng, ngón cái gần rốn để cảm nhận sự mở rộng của cơ bụng khi thở. Bài tập này có thể áp dụng 4 lần trong ngày, mỗi lần 20 nhịp hít vào – thở ra.

met moi vi tap luyen, chi em da biet cac cach giam can khong ton suc, chi can ngoi tho? - 5

Tạm gác lại suy nghĩ để tập trung thở. Hít vào thật sâu và cố phình bụng ra. Thở ra và xẹp bụng xuống.

4. Thở bằng miệng

Khi thở bằng miệng, chị em sẽ tạo áp lực lên cơ bụng, tạo ra cảm giác thoải mái và sảng khoái. Với cách thở này, phái đẹp không chỉ giảm được mỡ thừa vùng bụng mà còn làm săn chắc vùng má và cằm.

Để thực hiện bài tập này, hãy mở rộng miệng, hít vào thở ra bằng miệng trong khi nhẩm đếm đến 10 cho mỗi lần thở.

met moi vi tap luyen, chi em da biet cac cach giam can khong ton suc, chi can ngoi tho? - 6

Thực hành thở bằng miệng 3 lần mỗi ngày, mỗi lần 10 phút sẽ giúp vùng bụng và cơ mặt trở nên săn chắc hơn.

met moi vi tap luyen, chi em da biet cac cach giam can khong ton suc, chi can ngoi tho? - 7

“Thở ra mỡ” là có thật, nếu chị em chăm chỉ luyện tập đúng cách.

CHIA SẺ