Lưu ý quan trọng khi tập tại nhà để tránh mất cơ, tăng bụng mỡ

Chuyên gia thể hình sẽ giúp các quý ông có thêm cảm hứng để tập tại nhà và ngăn ngừa mất cơ khi không thể đến phòng gym.

Lưu ý quan trọng khi tập tại nhà để tránh mất cơ, tăng bụng mỡ - 1

Một ngày bạn bỗng buộc phải từ bỏ thói quen tốt là đến phòng tập thể dục hai lần một tuần vì phải tự cô lập vì dịch Covid-19?

Lý do nên tập tại nhà

Cho dù bạn không thể tập thể dục vì hàng xóm phàn nàn tiếng ồn, hoặc đơn giản là bạn không tìm nổi động lực thúc đẩy bản thân đổ mồ hôi tại nhà, nhưng bạn vẫn băn khoăn: “Tôi tự hỏi mình mất bao lâu để thoát khỏi hình dạng béo ú?”

Nếu bạn muốn xem làm thế nào để có động lực tập thể dục, hoặc hơn thế, lừa cơ thể bạn muốn tập thể dục thì hay xem một số lưu ý dưới đây:

Đầu tiên cần chú ý: cơ bắp. Như huấn luyện viên thể hình Hammad Ahmed gần đây đã lên Instagram để giải thích, mất bao lâu để tăng hiệu quả tập và tăng cơ bắp của bạn sẽ phụ thuộc vào thời gian bạn đã có chúng: Thời gian trung bình trước khi mất cơ là 2-3 tuần. Sức mạnh có thể được duy trì đến 4 tuần trước khi nó bắt đầu suy giảm, huấn luyện viên chỉ rõ.

Lưu ý quan trọng khi tập tại nhà để tránh mất cơ, tăng bụng mỡ - 2

Đây là trường hợp bạn là một người từng tập luyện. Nếu bạn chỉ tập luyện được một chút và giờ đang nghỉ ngơi, bạn cũng trải qua chu trình tương tự.

Hammad sau đó đã thảo luận về khoa học về nguyên tắc vì sao mà sợi cơ của bạn trở nên lớn hơn nhờ tập luyện và sau đó thu được nhiều kết quả tốt hơn. Một khi bạn ngừng tập luyện, hạt nhân của bạn sẽ giảm xuống nhanh chóng. các hạt nhân giúp chống mất cơ bắp. Đây là cái mà chúng ta gọi là memory bộ nhớ cơ.

Còn về điểm mất cơ xảy ra? Ba tới tám tuần là thời điểm mà sự suy giảm xảy ra. Sau đó, để kiềm chế việc mất cơ, nó lại có một câu chuyện tương tự: một người đã ở mức độ tập thể dục cao trong một thời gian dài sẽ lấy lại nhanh hơn so với người chỉ mới tập…

Các khoa học cũng chỉ ra dẫn chứng: Khi cơ bắp hình thành được khoảng 2-3 tuần, bạn có thể tập để có lại chúng nhanh hơn hẳn so với người không có lịch sử tập.

Nhiều chuyên gia biết rằng bạn càng ít hoạt động, mất mát cơ bắp càng nhanh. Ví dụ, những người thích nằm dài trên giường có thể giảm đáng kể khối lượng cơ bắp và thể dục tim mạch chỉ trong một tuần. Nếu bạn vẫn còn tích cực trong các hoạt động hàng ngày thì sự mất độ săn chắc sẽ chậm hơn.

Tuổi, giới tính và lý do bạn đã ngừng tập thể dục cũng là những yếu tố cần xem xét. Có nghĩa là những ảnh hưởng của việc không hoạt động sẽ thay đổi từ người này sang người khác.

Tóm lại, những người có lịch sử tập luyện giai đoạn này nên duy trì việc tập tại nhà để tránh tình trạng mất cơ, còn người không tập thì càng nên tận để tránh tình trạng tệ hơn.

Lưu ý quan trọng khi tập tại nhà để tránh mất cơ, tăng bụng mỡ - 3

Bạn có thể tìm kiếm thêm các bài tập tại nhà để tránh mất cơ, tăng bụng mỡ.

 

CHIA SẺ