Muốn giảm mỡ bụng thì cần tập gym bao nhiêu ngày/tuần?

Để giảm mỡ bụng, chế độ ăn kiêng hợp lý và tập luyện thường xuyên là điều vô cùng quan trọng. Vấn đề không ít người thắc mắc là phải tập bao nhiêu ngày/tuần và tập trong bao lâu mới có hiệu quả.
 /// Ảnh: Shutterstock
Với cả hai mục tiêu giảm mỡ bụng và tăng cơ thì cường độ tập luyện để có hiệu quả thường tùy thuộc vào từng cá nhân, theo Popsugar.
“Tuy nhiên, lời khuyên tốt nhất là phải duy trì chế độ tập thường xuyên, ít nhất là 5 ngày/tuần và tập các bài sức mạnh ít nhất 2 lần/tuần”, chuyên gia sinh lý học thể thao người Mỹ Heather Milton cho biết.
Bên cạnh đó, để giảm mỡ hiệu quả, mọi người cần kết hợp với chế độ ăn giảm calo, hạn chế ăn các món nhiều đường và chất béo bão hòa.
Đồng thời, người giảm cân cần ưu tiên ăn các món giàu protein, carbohydrate phức tạp, chất béo không bão hòa và các món có nhiều vitamin, khoáng chất để kích thích quá trình trao đổi chất của cơ thể, các chuyên gia khuyến cáo.
Cụ thể, khoảng 50% lượng calo hằng ngày nên đến từ carbohydrate phức tạp, 25% từ các món giàu protein, 25% còn lại là chất béo thực vật, chuyên gia dinh dưỡng thể thao Nikki Jupe tại Đại học Oregon (Mỹ) cho biết.
Nếu trong trường hợp đã áp dụng chế độ ăn uống và tập luyện như trên mà vẫn không giảm cân thì khả năng là vì những nguyên nhân khác. Đó có thể là do thiếu ngủ, tác dụng phụ của thuốc, căng thẳng tâm lý, thời điểm ăn uống chưa hợp lý hoặc có tập luyện nhưng không đúng cách, theo Popsugar.
Một nguyên nhân khác là do yếu tố hoóc môn. Trường hợp này cần đến khám bác sĩ nội tiết để được chẩn đoán và điều trị hợp lý.
Tốc độ giảm cân của mỗi người mỗi khác vì phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Trong phần lớn trường hợp, chúng ta có thể giảm từ khoảng 200 gram đến gần 1 kg/tuần. Giảm mỡ bụng không phải là mục tiêu có thể hoàn thành chỉ trong thời gian ngắn. Vì vậy, duy trì chế độ ăn uống và tập luyện hợp lý là điều rất quan trọng, các chuyên gia cho biết.
CHIA SẺ