Làm đẹp khi tập gym

Các bài tập thể dục giúp da bài tiết độc tố, giúp lưu thông máu để máu đưa oxy, các chất dinh dưỡng giúp da hấp thụ dưỡng chất tốt hơn, săn chắc, khỏe mạnh hơn.

co nen trang diem khi tap gym thehinhchannel

Hỏi: Đến phòng tập gym, tôi thích trang điểm để lấy cảm hứng khi tập, điều này có tốt không?

HLV Lê Hữu Khoa, Trung tâm Fitness & yoga AK (Hà Nội): Các bài tập thể dục giúp da bài tiết độc tố, giúp lưu thông máu để máu đưa oxy, các chất dinh dưỡng giúp da hấp thụ dưỡng chất tốt hơn, săn chắc, khỏe mạnh hơn.

Tuy nhiên, trong lúc tập luyện mồ hôi ra nhiều vì thế tuyệt đối không nên trang điểm khi tập thể dục vì các lỗ chân lông bị bít, rất dễ dẫn đến viêm, ngứa, mụn. Việc trang điểm khi tập thể dục, chơi thể thao sẽ gây nhiều tác hại cho da. Một điều dễ hiểu, khi vận động nhất là tập luyện thể dục mồ hôi thoát ra nhiều, lỗ chân lông giãn ra, tuyến bã nhờn hoạt động mạnh.

Trang điểm lớp kem, phấn trang điểm sẽ làm bít lỗ chân lông dẫn đến chuyện các chất bã nhờn ứ đọng bên trong không được thông thoát và mỹ phẩm tan chảy thấm vào trong da. Tích tụ lâu ngày, lỗ chân lông nở to ra, gây mẩn ngứa, sinh mụn nhọt, nhiễm trùng và làm cho da nhanh lão hóa. Nhiều trường hợp, khi mỹ phẩm bị tan chảy không may dính vào mắt sẽ gây viêm, nhiễm trùng mắt.

Nếu luyện tập trong các phòng tập, trong nhà thì không nên dùng bất cứ sản phẩm nào trên da, đặc biệt là những mỹ phẩm có khả năng bám chặt, không phai. Còn tập luyện tập ngoài trời, da trực tiếp tiếp xúc với ánh nắng mặt trời, cần bảo vệ, chống nắng cho da nhưng không phải lạm dụng kem dưỡng da hay phấn trang điểm. Khi tập thể dục tốt nhất nên để tự nhiên, khi toát mồ hôi rất nhiều thì dùng loại khăn thật mềm mịn để thấm, chậm nhẹ nhàng chứ không lau mạnh, không nên dùng khăn lạnh/khăn ướt để lau mồ hôi.

Sau khi tập việc cần làm đầu tiên là phải lau, rửa mặt sạch sẽ để loại bỏ hết các chất bẩn trên da, tránh nguy cơ chất bẩn kết hợp với mồ hôi, tế bào chết, vi khuẩn kết hợp và gây viêm da, thậm chí nhiễm trùng da.

CHIA SẺ