4 động tác đơn giản giúp tăng ‘hết cỡ’ bắp tay trước

Tấn công bắp tay trước của bạn ở mọi góc độ sẽ khiến bắp tay trước phát triển dễ dàng hơn.

Không ít người than phiền việc tập bắp tay trước khó và thường chỉ tăng cơ trong thời gian đầu. Nhiều khả năng tình trạng này là do cơ bắp tay quen với kiểu tập của bạn và không phát triển cơ nữa.

 

Vì vậy, thay đổi cách luyện tập bắp tay với 4 bài tập dưới đây có thể giúp bạn có được cánh tay phát triển như ý. Trước khi bắt đầu bài tập, bạn cần thực hiện bài kiểm tra để tính được khả năng nâng tạ tối đa 1RM của mình

Cuốn tay với cáp

 

– Tác dụng: Bài tập này kéo căng bắp tay trước và tác động trực tiếp đến phần đầu dài của cơ. Nhờ đó, động tác sẽ ăn vào cơ nhiều hơn giúp cơ bắp tay trước phát triển nhanh hơn.

– Số lượng: 3 hiệp, mỗi hiệp 8 lần

– Mức tạ: 80% của 1RM

Cuốn tạ đơn trên ghế dốc

 

– Tác dụng: Bài tập này giúp cô lập vùng cơ bắp tay giúp bạn tập tay mà không ảnh hưởng đến các nhóm cơ khác từ đó phát triển cơ bắp tốt hơn.

– Số lượng: 4 hiệp, mỗi hiệp 10 lần

– Mức tạ: 75% của 1RM

Treo người cuốn bắp tay

 

– Tác dụng: Bài tập này vừa bắt bắp tay phải giữ người trong tư thế treo ngược lại vừa dùng trọng lượng cơ thể làm đối trọng. Nhờ đó, cơ bắp tay sẽ có cơ hội phát triển tối ưu hơn.

– Số lượng: 3 hiệp, mỗi hiệp 8 lần

– Mức tạ: Không dùng tạ

Xách tạ đi theo hình số 8

 

– Tác dụng: Tăng cường khả năng chịu đựng của cơ bắp khi phải giữ tạ nặng trong thời gian dài. Khi thực hiện bài tập, bạn chỉ cần xách tạ nặng ở hai bên tay sau đó đi lại vòng quanh hai chiếc ghế theo hình số 8.

– Số lượng: 2 hiệp, mỗi hiệp 8 vòng

– Mức tạ: Tùy theo khả năng có thể từ 10 – 30 kg mỗi bên.

CHIA SẺ