5 lý do tại sao bạn nên tham gia lớp tập yoga

Yoga giúp tăng cường sức khỏe thể chất và tinh thần. Nó cũng là bài tập tuyệt vời giúp cải thiện tính linh hoạt và sự cân bằng. Dưới đây là 5 lý do điển hình tại sao nên tham gia 1 lớp yoga.

  1. Giảm stress

ly do ban nen den phong tap yoga thehinhchannel

Các bài tập thở và động tác dẻo dai trong khi tập yoga sẽ giúp cơ bắp thư giãn. Dành một vài phút trong ngày của bạn cho việc tập yoga, bạn sẽ có thể đối phó với căng thẳng dễ dàng hơn.

Các buổi tập yoga thường xuyên cũng có thể thúc đẩy tâm trạng của bạn, đặc biệt nếu bạn thấy suy sụp tinh thần. Một số người tập yoga để kiểm soát chứng lo âu và trầm cảm nhẹ.

  1. Cải thiện thể lực

ly do ban nen den phong tap yoga thehinhchannel

Yoga là bài tập có những động tác rất nhẹ nhàng, đó là lý do tại sao mọi người ở mọi lứa tuổi đều có thể tham gia một lớp học yoga.

Yoga có thể giữ cơ thể bạn săn chắc cả trong lẫn ngoài. Nó cũng giúp tăng cường và kéo dài các cơ cốt lõi.

Ngoài ra, yoga cũng giúp cải thiện tư thế, giúp bạn đứng thẳng và trông cao hơn.

  1. Khớp vận động tốt hơn

ly do ban nen den phong tap yoga thehinhchannel

 

Yoga có thể củng cố các khớp giúp chúng di chuyển dễ dàng hơn. Nó là một hình thức tập luyện tốt nếu bạn bị viêm khớp.

Những tư thế yoga rất tốt cho việc tăng cường sức mạnh ở khớp cổ tay. Một số nghiên cứu cho thấy yoga có thể làm giảm đau đầu gối. Điều này là do tư thế yoga giúp tăng cường cơ bắp ở chân và các mô xung quanh khớp gối.

  1. Giảm cân

ly do ban nen den phong tap yoga thehinhchannel

Có nhiều hình thức yoga khác nha. Một số bài tập yoga mạnh mẽ có thể giữ nhịp tim của bạn tăng lên và tăng sự trao đổi chất giúp đốt cháy calo.

Yoga có thể thúc đẩy bạn tích cực hơn, do đó bạn sẽ suy nghĩ nhiều hơn về sức khỏe tổng thể. Điều này giúp bạn có tư tưởng để thực hiện một chế độ ăn uống lành mạnh hơn.

Nghiên cứu cho thấy yoga có thể làm giảm sự thèm ăn và giúp giảm cân.

  1. Cải thiện giấc ngủ

ly do ban nen den phong tap yoga thehinhchannel

Những bài tập thở của yoga sẽ giúp bạn thư giãn và dễ chịu hơn. Nếu bạn thực hành một số bài tập thở tại nhà vào buổi tối, bạn sẽ có thể ngủ ngon hơn.

Ngoài cải thiện chất lượng giấc ngủ, yoga cũng giúp bạn ngủ lâu hơn, do vậy giúp bạn cảm thấy tốt hơn trong ngày.

Khi đến một lớp học yoga, bạn không chỉ có động lực tập luyện mà còn được hướng dẫn đúng cách khi thực hành các bài tập yoga từ cơ bản đến nâng cao.

CHIA SẺ