Cách đi bộ giảm cân giúp ‘tiêu hao mỡ nhiều hơn’

Đi bộ là cách tuyệt vời để giảm cân, giữ dáng nếu bạn không thể tập luyện nặng nhọc.

Tuy nhiên, không phải cứ đi bộ là bạn sẽ giảm cân. Có một số mẹo bạn nên làm để có thể đốt cháy chất béo tốt hơn, qua đó không phải tốn quá nhiều thời gian.

đi bộ giảm cân

Theo các nghiên cứu được thực hiện bởi ĐH Harvard, 30 phút đi bộ nhanh sẽ đốt cháy khoảng 150 calo. Theo đó, bạn càng đi bộ và càng nhanh, bạn sẽ càng đốt được nhiều calo.

Để hỗ trợ giảm cân nhanh, các chuyên gia cho rằng một người cần đi bộ tối thiểu 45-60 phút với tốc độ nhanh để giảm mỡ thừa. Dưới đây là một vài cách cụ thể mà bạn có thể thực hiện để đốt mỡ tốt hơn khi đi bộ.

– Đi bộ nhanh hết mức có thể

Bạn nên thực hiện việc đi bộ với tốc độ càng nhanh càng tốt để đạt được hiệu quả. Một mẹo để có thể làm điều này là tập trung vào hơi thở của mình để nó phù hợp với cường độ. Đôi khi, hãy thử không hít thở mà vẫn đi bộ nhanh để đốt cháy chất béo thêm.

undefined

– Kết hợp đánh tay

Bạn nên kết hợp một vài động tác đánh tay vào thói quen đi bộ của mình để vận động cơ thể dùng năng lượng nhiều hơn.

Đôi khi, thực hiện động tác HIIT cũng là một cách hiệu quả: bạn có thể xen lẫn bước đi dài và ngắn để tăng tốc độ đốt cháy calo.

– Tập chống đẩy, squats hoặc lunges

undefined

Các động tác này sẽ giúp bạn cải thiện tốc độ đi bộ rất tốt vì chúng giúp tăng cường sức chịu đựng của cơ thể.

– Nghe nhạc

Hãy thử nghe nhạc khi đi bộ để xem việc tập luyện của bạn có thể được cải thiện không. Đó là một động lực để bạn quên đi mệt mỏi do đi bộ nhanh và qua đó, dành nhiều thời gian hơn cho việc này.

undefined

Để đẩy nhanh mục tiêu giảm cân của mình, bạn nên đi bộ bất cứ khi nào bạn có thể, – dù ở văn phòng hay chỉ trong bữa trưa. Ngoài ra, nếu bạn muốn tăng mức độ khó hơn, hãy leo cầu thang bộ, thay vì thang máy.

CHIA SẺ