Cùng so sánh whey protein concentrate và whey protein Isolate

Whey Protein có nhiều loại, một trong số đó không thể không kể đến Whey Protein Concentrate Whey Protein Isolate . Ngay bây giờ hãy cùng với thể hình Chanel tìm hiểu và so sánh hai loại thực phẩm sữa này nhé.

Xem thêm: Whey protein isolate myprotein là gì?

Phân biệt Whey Protein Concentrate và Whey Protein Isolate

Whey Protein Concentrate

Whey Protein Concentrate là loại protein đầu tiên được thử nghiệm và đạt kết quả cao bởi quá trình xử lý tinh lọc. Loại này chứa 20-80% lượng protein và được khuyến khích sử dụng cho những người muốn tạo cơ bắp, giữ cơ bắp hoặc dùng như thực phẩm bổ sung protein thông thường. Ngoài protein thì các chất còn lại là tinh bột, chất béo và đường sữa để chắc chắn rằng cơ thể bạn luôn đủ chất dinh dưỡng.

Whey Protein Concentrate không được khuyến nghị dùng cho người nào đó đang muốn giảm béo, cắt nét. Ngoài ra đây không phải là 1 sự lựa chọn khả thi đối với người không dung nạp lactose. Những người không dung nạp lactose sẽ bị đi ngoài, đau bụng khi sử dụng sản phẩm whey concentrate.

Xem thêm: Loại whey protein Blend nào tốt nhất trên thị trường hiện nay

MP Protein 5kg

Whey Protein Concentrate 80% giúp bạn luôn đủ dinh dưỡng

Whey Protein Isolate

Whey Protein Isolate là loại protein cực tinh khiết, tỷ lệ từ 80-90% protein. Loại whey protein này đã được trải qua quá trình xử lý, lọc kỹ lưỡng, gần như loại bỏ hoàn toàn lactose, rất ít chất béo và tinh bột. Do vậy, đây là loại whey protein tinh khiết và rất dễ hấp thụ. Nó chính là sự lựa chọn tốt cho những ai đang kiêng chất béo, tinh bột và lactose. Whey Protein Isolate được khuyến khích sử dụng cho các vận động viên, các Gymer đang cần giảm béo và tăng cơ nạc.

Cùng tập thể hình Chanel so sánh whey protein concentrate 80% và whey protein Isolate

Whey protein Isolate tinh khiết, dễ hấp thụ

Một số lưu ý với Whey concentrates 80%

Trước tiên bạn phải xác định mục tiêu sử dụng sữa của bạn là gì, sau đó tính đến chi phí và các tác dụng phụ của nó. Whey concentrates 80% chứa khá nhiều đường lactose, nếu ai k thể dung nạp được thì không nên sử dụng. Isolate đã qua chế biến thường đắt hơn và mất nhiều hợp chất giúp tăng cường sức khỏe tìm thấy trong concentrates, hoặc chứa một lượng lớn protein tinh khiết hơn cho đến người dùng. Yếu tố này rất quan trọng với những người đang hạn chế calo nhưng lại muốn tiêu thụ nhiều thực phẩm; trong khi đó 5 gram carbs bằng với hai cốc sữa tương đương với một nửa quả táo.

Xem thêm: Bcaa 1200 hãng Ultimate Nutritine là sản phẩm Bcaa hỗ trợ phục hồi chính hãng giá tốt

Chú ý rằng nếu bạn muốn sản phẩm bổ sung protein nói chung để cải thiện sức khỏe mà lại không tốn nhiều chi phí và nạp nhiều lactose thì hãy chọn whey protein concentrates 80%. Còn nếu bạn muốn sử dụng loại tinh khiết, có thể hấp thụ nhanh thì whey chính là sự lựa chọn tuyệt vời cho dạ dày. Còn nếu kinh tế tốt thì bạn hãy sử dụng whey isolate sẽ rất là tuyệt vời đấy.

Trên đây là bài viết của thể hình Chanel giúp bạn so sánh whey protein concentrate 80% và whey protein Isolate. Hy vọng qua bài biết này của chúng tôi các bạn sẽ hiểu hơn về hai loại sữa này và nhanh chóng có được những cơ múi quyến rũ.

Xem thêm: Tìm hiểu về Whey Protein tăng cơ giảm mỡ