Điều không nên làm ở phòng tập gym

Phòng gym cũng là nơi công cộng của số đông nên chúng ta cũng cần phải cư xử lịch sự hơn bao giờ hết.

“Ôm” máy tập quá lâu

Vì các thiết bị trong phòng gym là có hạn nên việc sử dụng một thiết bị quá lâu sẽ gây phiền cho người khác. Họ sẽ phải chờ và chờ lâu mới đến lượt mình tập.

Nếu lịch của bạn phải tập nhiều thì hãy sử dụng nhiều thiết bị khác nhau. Mỗi máy dùng vài chục phút, tránh trường hợp chỉ khư khư trên máy chạy bộ cả giờ liền. Trong trường hợp bạn muốn tập chỉ duy nhất một máy tập, hãy chọn thời điểm mà phòng gym vắng người tập.

Không thả mạnh tạ tại phòng tập gym

phòng tập gym

Với một số người, thả tạ mạnh xuống sàn sau một hiệp tập có thể mang lại cảm giác vui, thỏa mãn. Tuy nhiên, thả tạ quá mạnh xuống sàn có thể hỏng tạ, thậm chí dẫn đến chấn thương cho bản thân và người khác nếu không may trúng chân.

Không nhìn chằm chằm vào người khác

Một khảo sát ở Mỹ cho thấy có khoảng 64% phụ nữ ngần ngại đến phòng gym do lo lắng hoặc sợ người khác phán xét tiêu cực về hình thể của mình. Tập gym cần một không gian thoải mái. Vì vậy, nhìn chằm chằm vào người khác, dù là với đàn ông hay phụ nữ, trong phòng gym là điều không nên.

Nhận xét cách tập của họ

Trừ phi bạn là huấn luyện viên cá nhân hoặc được người khác yêu cầu hướng dẫn, còn không thì không nên nhận xét cách tập của người khác. Đây có thể là hành động thô lỗ.

Đừng nói chuyện điện thoại oang oang

Chưa kể tới có nhiều người còn có thói quen nói chuyện điện thoại rất lâu và to tại phòng tập. Đây là hành động rất gây khó chịu cho những người xung quanh. Họ sẽ có cảm giác như mình đang đứng trong một cái chợ đông người.

Đừng vứt tạ linh tinh khắp nơi

Một bài học mà chúng ta từng được dạy dỗ từ khi còn bé đó là phải cất đồ chơi sau mỗi lần chơi. Phòng gym cũng vậy. Quy tắc là phải luôn cất tạ về chỗ cũ sau khi tập. Bởi để lung tung trên sàn, bạn sẽ khiến người khác vấp chân phải hoặc nặng hơn là ngã bị thương.

CHIA SẺ