Nhịn đói đi ngủ không hề giúp giảm cân mà trái lại, nó còn gây ra thêm 4 ảnh hưởng xấu

Nhiều chị em vì sợ béo bụng nên rất hay nhịn đói đi ngủ vào buổi đêm hòng giảm được cân. Thế nhưng đây hoàn toàn không phải là một hành động cho sức khỏe.

Nhịn đói đi ngủ sẽ thế nào?

Đối với một vài phụ nữ, giảm được 1 – 2 size quần áo ngay trong 1 tuần là điều đáng mơ ước. Vậy nên họ luôn cố gắng ép bản thân nhịn ăn vào buổi tối rồi đi ngủ để giảm cân nhanh hơn. Thế nhưng các nghiên cứu từ Hiệp hội Tâm lý Mỹ đã chứng minh rằng, nếu càng đói thì cơ thể sẽ phải chịu rất nhiều ảnh hưởng khác nhau, nhất là về mặt tâm sinh lý có thể dẫn đến bệnh trầm cảm.

Nhịn đói đi ngủ không hề giúp giảm cân mà trái lại, nó còn gây ra thêm 4 ảnh hưởng xấu cho cơ thể mà không chị em nào muốn - Ảnh 1.
Bỏ ăn tối chưa bao giờ là quyết định đúng đắn trong quá trình giảm cân đâu chị em à.

Tóm lại, nhịn đói khi ngủ chưa chắc đã giảm được ký lô nào mà còn là tác nhân của nhiều chứng bệnh nguy hiểm. Ngoài ra nó có thể gây ra thêm 4 ảnh hưởng xấu cho cơ thể mà chỉ vừa nghe thôi, mọi người liền lập tức bỏ ngay thói quen này:

1. Khiến cơ thể mất đi khối lượng cơ bắp

Đây ắt hẳn là cơn ác mộng cho những người nào đang tập thể hình cực nhọc, nhất là với phái mạnh. Theo các chuyên gia cho hay, khi bỏ qua bữa tối thì cơ thể sẽ mất đi một lượng lớn dinh dưỡng, từ đó khiến việc chuyển hóa protein thành cơ bắp sẽ bị gián đoạn.

Nếu cứ tiếp tục thói quen này thì dù bạn có tập luyện cật lực hay dùng nhiều thực phẩm hỗ trợ cỡ nào cũng bằng thừa. Chính vậy hãy cố gắng duy trì ăn bữa tối chứ đừng bỏ bữa, cho dù không đói thì cũng nên ăn nhẹ bằng trái cây hoặc rau củ. Lâu dần, cơ thể sẽ bớt đói lại và giảm được những cơn thèm ăn vào khuya.

2. Làm bạn tăng cân nhiều hơn

Nghe có vẻ rất lạ, bởi nếu nhịn buổi tối thì phải ốm lại chứ làm sao có thể mập hơn được. Tuy nhiên, nghiên cứu trên chuyên trang về sức khỏe Heathline (Mỹ) cho biết nếu nhịn ăn tối, cơ thể sẽ bị kiệt quệ và khiến bạn ăn nhiều hơn vào ngày hôm sau. Nói cách khác, bạn nhịn 1 nhưng ăn bù lại 10 thì chỉ dẫn đến tăng cân nhiều hơn mà thôi.

Nhịn đói đi ngủ không hề giúp giảm cân mà trái lại, nó còn gây ra thêm 4 ảnh hưởng xấu cho cơ thể mà không chị em nào muốn - Ảnh 3.
Cố ý nhịn để giảm cân nhưng không ngờ rằng, đó là nguyên nhân khiến chị em mập ngược lại mà không hay biết.

Tóm lại, dù chị em có sợ mập thế nào đi nữa thì cũng không được bỏ qua bữa tối. Tốt nhất nên giảm khẩu phần ăn xuống ít hơn và hãy ăn trước lúc ngủ 2 – 3 giờ, miễn những thực phẩm bạn ăn lành mạnh là được.

3. Khiến bạn bị mất ngủ

Chắc ai cũng từng trải qua cảm giác đói quằn quại vào ban đêm và suy nghĩ đến việc làm sao để vượt qua cơn thèm ăn này. Trong tình trạng này, cơ thể không thể nào đi vào giấc ngủ được nên sẽ khiến sức khỏe của bạn bị ảnh hưởng nặng nề. Lâu dần còn gây ra nhiều bệnh mãn tính nguy hiểm như đau dạ dày, suy nhược hay thậm chí là ung thư.

Vậy nên nếu muốn ngủ ngon thì bắt buộc phải ăn tối chứ không được bỏ bữa. Các chuyên gia cũng tư vấn rằng, chị em có thể ăn một ít dưa chuột cùng một cốc nước lọc để dằn bụng thay vì ăn bánh ngọt giàu đường và chất béo.

Nhịn đói đi ngủ không hề giúp giảm cân mà trái lại, nó còn gây ra thêm 4 ảnh hưởng xấu cho cơ thể mà không chị em nào muốn - Ảnh 4.

4. Làm cơ thể bị mất năng lượng

Nếu bạn không ăn, cơ thể sẽ không có bất kỳ nguồn dinh dưỡng nào để chuyển hóa thành năng lượng. Nhất là nếu bỏ bữa tối sẽ làm cơ thể bị suy kiệt lúc thức dậy, não bộ lúc đó cũng không thể hoạt động hết công suất vốn có. Nếu cứ duy trì tình trạng này thì công việc lẫn cuộc sống của bạn sẽ bị ảnh hưởng.

Bên cạnh đó, các nhà nghiên cứu tại trường Đại học Minnesota (Mỹ) cũng chứng minh được nhiều tác hại của việc nhịn ăn tối như kiệt sức, suy nhược và trầm cảm. Bởi khi thức dậy, cơ thể không có năng lượng thì tâm trạng cũng trở nên chán chường và không muốn làm gì. Ngoài ra họ cũng khuyên rằng, giảm cân cần phải có một chế độ ăn uống và sinh hoạt hợp lý chứ không phải nhịn ăn là được.

CHIA SẺ