5 cách tập để bắp tay to mà không cần dùng tạ

Bạn hoàn toàn có thể có bắp tay to với cách tập đơn giản mà không cần dùng tạ.

Chống đẩy Superman

Chống đẩy superman
Chống đẩy superman

Chống đẩy (push-up) là một trong những bài tập phổ biến của người tập gym hay bodyworkout giúp bắp tay khỏe. Để tăng độ khó, bạn giơ hai cánh tay về phía trước và đặt lên mặt sàn. Dùng lực tì của hai đầu mũi chân và hai bàn tay để nâng người lên.

Handstand đi bộ trên tường

Handstand đi bộ trên tường
Handstand đi bộ trên tường

Ban đầu, bạn đứng gần bức tường, quay lưng lại. Dùng hai cánh tay chống sàn và đưa hai bàn chân đi bộ ngược lên tường đến khi chân, lưng và tay tạo thành đường thẳng như trong tư thế handstand của yoga. Sau đó, hai bàn tay di chuyển đi bộ như hai bàn chân để trở về vị trí ban đầu.

Chống đẩy ngược

Chống đẩy ngược
Chống đẩy ngược

Bạn có thể dùng giường, ghế để làm điểm tựa. Hai chân duỗi thẳng. Hai cánh tay bám lấy điểm tựa, lưng quay lại. Dần hạ thấp người xuống sao cho bắp tay và cánh tay tạo thành góc 90 độ. Dùng lực (cơ tam đầu bắp tay sau) của cánh tay nâng người về vị trí ban đầu.

“Cua đi bộ”

“Cua đi bộ”
“Cua đi bộ”

Ngồi trên sàn, hai tay chống về phía sau lên mặt sàn. Dùng cả chân và tay để di chuyển cơ thể về phía trước giống như con cua.

Plank kết hợp chống đẩy

ttt
Plank kết hợp chống đẩy

Hai cánh tay chống lên mặt sàn sao cho hai bàn tay chụm lại phía trước mặt. Chân hông và lưng tạo thành một đường thẳng. Hạ khuỷu tay xuống chạm mặt sàn, cánh tay và bắp tay tạo thành góc vuông như trong tư thế plank. Dùng lực của cánh tay đưa cơ thể trở lại ví trí ban đầu và lặp lại.

CHIA SẺ