Những người quá bận rộn nên ưu tiên tập gym hay ngủ lấy sức?

Với những người quá bận rộn thì khoảng thời gian rảnh ít ỏi trong ngày trở nên rất quý giá. Một số muốn tận dùng thời gian đó để ngủ lấy lại sức, nhưng số khác lại thích để phòng gym để tập luyện nâng cao sức khỏe.

khi qua ban nen uu tien tap gym hay ngu thehinhchannel

Câu hỏi quan trọng là lựa chọn nào sẽ tốt cho sức khỏe hơn, nên ngủ hay đi tập gym. Đây là vấn đề mà hầu hết chúng ta đều có thể gặp. Tuy nhiên, câu trả lời lại khá phức tạp, theo MSN.

Điều rõ ràng là giấc ngủ và tập thể thao thường xuyên đều rất cần thiết. Để đảm bảo sức khỏe, một người trưởng thành cần ngủ khoảng 7 giờ/đêm. Đây là thời lượng ngủ giúp khôi phục sức khỏe, duy trì các chức năng của cơ thể và kiểm soát cân nặng.

Thiếu ngủ hoặc thường xuyên giật mình nửa đêm có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim mạch, tiểu đường và các vấn đề về trí nhớ, tiến sĩ Phyllis Zee, Trưởng khoa Y học tại Trường Y Feinberg (Mỹ).

Trong khi đó, tập thể dục thường xuyên có thể giúp nâng cao sức khỏe và phòng ngừa rất nhiều bệnh. Ngoài ra, tập thể dục và giấc ngủ có mối liên hệ tương tác với nhau. Tập thể dục giúp ngủ ngon hơn. Ngủ đủ giấc sẽ giúp đảm bảo thể lực cho buổi tập vào hôm sau.

Tập thể dục thường xuyên và giấc ngủ đều rất quan trọng với sức khỏe. Các chuyên gia y tế tin rằng cả hai đều quan trọng như nhau, không có cái nào hơn cái còn lại, theo MSN.

Với những người đang bị thiếu ngủ, tức ngủ quá ít hoặc liên tiếp nhiều ngày mất ngủ, thì họ nên ưu tiên giấc ngủ. Trong khi đó, nếu bạn đã ngủ đủ giấc thì hãy đến phòng tập hoặc lựa chọn bất kỳ hình thức vận động thể chất nào. Lựa chọn tập thể dục trong trường hợp này sẽ tốt hơn cho sức khỏe.

Lựa chọn ngủ hay tập thể dục phụ thuộc nhiều vào mức độ mệt mỏi của cơ thể. 30 phút tập thể dục sẽ mang lại lới ích sức khỏe nhiều hơn so với giấc ngủ 30 phút, các chuyên gia cho biết.

Ví dụ, bạn ngủ đủ giấc vào đêm hôm trước nhưng đến giờ trưa lại cảm thấy cơ thể thiếu năng lượng. Lựa chọn tốt là hãy tập thể dục bằng hình thức đi bộ thay vì ngủ trưa. Tập luyện không những giúp cơ thể có thêm năng lượng mà còn giúp ngủ ngon hơn vào buổi tối, theo MSN.

CHIA SẺ