Chạy bộ giảm cân nhanh với 4 nguyên tắc được khoa học ủng hộ

Chạy bộ có thể giúp bạn giảm cân, nhưng không phải ai cũng biết cách chạy đúng. 4 nguyên tắc dưới đây sẽ giúp bạn đi đúng trên con đường chạy bộ giảm cân.

meo chay bo giam can thehinhchannel 4_compressed

Có nhiều cách khác nhau để giảm cân như bơi, đạp xe hay tập gym. Tấp cả những môn thể thao này đều có thể giúp bạn giảm cân.

Tuy nhiên chúng thường có một số rào cản mà bạn cần vượt qua. Để bơi, bạn sẽ cần phải học và đến bể; để đạp xe bạn sẽ cần mua xe đạp và những con đường tốt và tập gym, bạn sẽ cần phải đi đến phòng tập.

Trong khi đó, chạy bộ từ lâu đã được những người tập gym coi là bài tập tốt nhất để giảm mỡ bụng và nhanh có 6 múi. Tuy nhiên, không chỉ có thế chạy bộ còn giúp bạn giảm mỡ toàn thân và giảm cân nhanh chóng.

Với chạy bộ để giảm cân, tất cả những gì bạn cần là một đôi giày chạy. Bạn cũng không phải học để chạy bởi chạy gần như là bản năng vốn có ở mỗi người. Bạn có thể chạy cùng bạn bè, tuy nhiên ngay cả khi không có ai, bạn cũng vẫn có thể tự chạy.

Vì những những lí do nêu trên mà chạy bộ đã trở thành môn thể thao được nhiều người lựa chọn để giảm cân.

Những lời khuyên của các nhà khoa học đến từ đại học Houston – Hoa Kỳ dưới đây sẽ giúp bạn thực hiện quá trình giảm cân một cách hiệu quả và an toàn.

  1. Ăn nhiều rau và protein giảm tinh bột sẽ giúp bạn giảm cân hiệu quả hơn

meo chay bo giam can thehinhchannel 4_compressed

Nhiều người thường đánh giá quá cao hiệu quả đốt calo từ chạy bộ, do đó họ thường bổ sung thừa dinh dưỡng sau khi chạy.

Nguyên tắc cơ bản của việc giảm cân chính là tạo ra sự mất cân băng giữa calo đầu vào thấp hơn một chút so với calo tiêu thụ.

Để làm được điều này, các chuyên gia khuyên bạn nên thể nạp vào cơ thể các loại rau xanh hoặc hoa quả ít calo trước khi chạy đồng thời hạn chế việc ăn quá nhiều tinh bột sau khi chạy để tránh cân thừa tích lũy.

Ngoài ra việc bổ sung calo từ protein của các loại thịt để thay thế calo từ tinh bột rất được khuyến khích.

  1. Nên chạy bộ ít nhất 3 lần một tuần để giảm cân hiệu quả

meo chay bo giam can thehinhchannel 4_compressed

Vấn đề mấu chốt của việc chạy bộ giảm cân đó là việc đốt calo nhiều và đều đặn. Chính vì vậy, bạn cần luyện tập thường xuyên mỗi tuần.

Các nhà khoa học đề xuất bạn nên chạy bền ít nhất 3 lần một tuần với các bài tập chạy bền mỗi lần 30 phút hoặc chạy nước rút trong 30 giây rồi nghỉ trong 30 giây đến một phút rồi lặp lại.

  1. Buổi sáng là thời điểm vàng để chạy bộ giảm cân

meo chay bo giam can thehinhchannel 4_compressed

Ra khỏi giường vào buổi sáng là một điều không mấy dễ chịu. Tuy nhiên, xây dựng thói quen chạy bộ vào buổi sáng là điều tốt mà bạn nên thử để giảm cân.

Buổi sáng khi chạy, bạn có thể chạy với dạ dày rỗng, điều này đặc biệt hiệu quả trong việc đốt calo thừa. Cùng với đó, việc chạy bộ vào buổi sáng cũng giúp bạn cảm thấy tràn đầy năng lượng hơn sau đó.

Các nghiên cứu cũng cho thấy nhóm người có các hoạt động thể chất vào buổi sáng thường đốt calo nhiều hơn so với những người hoạt động vào buổi chiều ở cùng một cường độ luyện tập.

  1. Ngủ đủ giấc giúp bạn giảm cân tốt hơn

meo chay bo giam can thehinhchannel 4_compressed

Trong một nghiên cứu được xuất bản bởi tạp chí Plos One năm 2018, các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng những người ngủ ít có chỉ số khối cơ thể cao hơn và vòng eo lớn hơn so với những người thưỡng duy trì giấc ngủ ổn định.

Chạy bộ có thể giúp bạn ngủ sâu hơn từ đó kích quá trình đốt mỡ trong lúc ngủ. Đồng thời ngủ sâu hơn lại giúp bạn khỏe mạnh hơn để chạy tốt hơn và đốt được nhiều calo thừa hơn.

Các chuyên gia khuyên bạn nên ngủ từ 6 – 8 tiếng mỗi ngày để đạt được khả năng giảm cân và giảm mỡ hiệu quả nhất.

CHIA SẺ