Kết hợp tập luyện và ăn kiêng để giảm cân

Ăn kiêng có thể là sự khởi đầu để bước vào quá trình tập luyện nhưng tập thể dục làm tăng sự trao đổi chất. Vậy tập thể dục bao nhiêu là cần thiết để hỗ trợ quá trình giảm cân hiệu quả?

Nếu một người chỉ cần cắt giảm lượng calo và một người khác chỉ cần tăng thời gian tập thể dục, ai sẽ giảm cân trước?

Câu trả lời: Người cắt giảm lượng calo sẽ giảm cân nhanh hơn, miễn là họ cắt đủ lượng calo để có kết quả. Mặc dù tập thể dục có thể mất nhiều thời gian hơn để hiển thị kết quả, những người tập thể dục đốt cháy nhiều calo hơn ngay cả khi họ nghỉ ngơi và có xu hướng duy trì việc giảm cân.

Tại sao việc cắt giảm lượng calo có thể mang lại cho bạn kết quả ngay lập tức hơn, nhưng tập thể dục rất quan trọng để thành công lâu dài.

Các chuyên gia khuyên bạn nên giảm 1 đến 2 cân mỗi tuần để đạt được mục tiêu giảm cân. Vì 3.500 calo tương đương với 0,4kg, bạn cần tạo ra mức thâm hụt 500 calo mỗi ngày – bằng cách ăn ít calo hơn, đốt cháy calo bằng tập thể dục hoặc kết hợp cả hai – để giảm một pound vào cuối một tuần. Mọi người có xu hướng chọn chế độ ăn kiêng hơn tập thể dục và đó có thể là do họ thấy kết quả giảm cân nhanh hơn.

Đốt cháy 500 calo mỗi ngày thông qua tập thể dục có thể là một thách thức đối với một số người. Một người nặng  khoảng 68kg sẽ phải đi bộ hơn 1 giờ để đốt 507 calo.

Tương đối dễ dàng để cắt giảm 500 calo ra khỏi chế độ ăn uống của bạn. Đó là món ăn tương đương với một lượng lớn khoai tây chiên tại một nhà hàng thức ăn nhanh. Nếu bạn thường xuyên ăn thức ăn nhanh thì  chỉ cần loại bỏ chúng khỏi chế độ ăn uống sẽ cho phép bạn giảm khoảng 0,4kg mỗi tuần.

ket-hop-tap-luyen-va-an-kieng-de-giam-can-1

Khi bạn ăn ít hơn, quá trình trao đổi chất của bạn chậm lại, điều đó có nghĩa là bạn đốt cháy ít calo hơn trong suốt cả ngày. Một khi bạn bắt đầu ăn nhiều hơn, rất dễ dàng  tăng cân trở lại.

Giải pháp: Giữ cho sự trao đổi chất của bạn tăng lên với tập thể dục trong khi bạn cắt giảm lượng calo.

Có một lý do rất quan trọng để tập thể dục trong khi bạn cắt giảm lượng calo: Bạn có thể bị mất cơ bắp nếu bạn không tập luyện. Cơ bắp  mà bạn có được do tập luyện như đi bộ, nâng tạ giúp đốt cháy nhiều calo hơn chất béo, do đó, điều quan trọng là xây dựng cơ bắp khi bạn giảm cân.

Có lẽ đó là lý do tại sao những người giảm cân có thể giữ nó tốt hơn khi kết hợp tập thể dục trong kế hoạch giảm cân.

Vậy tập thể dục bao nhiêu là đủ?

Bạn nên cắt giảm khoảng 250 calo mỗi ngày từ chế độ ăn uống, đồng thời đốt cháy 250 calo mỗi ngày thông qua tập thể dục. Đối với một người bình thường, có nghĩa là đi bộ khoảng 4-5km.

Tập thể dục là rất tốt cho cả những người giảm cân và cả những người bình thường để có một sức khỏe tốt thông qua việc lựa chọn tập thể dục phù hợp với thể trạng, tình  hình sức khỏe của mỗi người. Nghiên cứu cho thấy rằng tập thể dục 30 phút mỗi ngày, ngay cả khi bạn chia nó thành 3 buổi tập thể dục kéo dài 10 phút mỗi lần, giúp bạn giảm cân và đạt được tất cả các lợi ích sức khỏe của việc giảm cân.

Ăn kiêng kết hợp tập thể dục giúp bạn có sức khỏe và giảm cân.

CHIA SẺ