Kỳ Duyên từ ‘cô bé đô con’ giảm 10kg trong 45 ngày bằng cách…hít mùi đồ ăn vặt

Kỳ Duyên từng có thời điểm khiến fan tá hỏa vì tăng cân mất kiểm soát. Không chỉ vai u thịt bắp như lực sĩ tại sự kiện mà Hoa hậu Việt Nam 2014 còn lộ cả tảng mỡ bụng trong các chương trình truyền hình thực tế.

Và mới đây, sau khi lấy lại vóc dáng, Kỳ Duyên đã mạnh dạn chia sẻ bí kíp giảm 10 cân trong 45 ngày cho các chị em phụ nữ.

Kỳ Duyên từ cô bé đô con giảm 10kg trong 45 ngày bằng cách...hít mùi đồ ăn vặt-1
Kỳ Duyên xuất hiện tại sự kiện với hình ảnh “cô bé đô con” khác xa hoàn toàn so với những hình ảnh mảnh mai đã được chỉnh sửa kỹ càng trên trang cá nhân.

Kỳ Duyên từ cô bé đô con giảm 10kg trong 45 ngày bằng cách...hít mùi đồ ăn vặt-2
Tại chương trình “Cuộc đua kỳ thú 2019”, Kỳ Duyên cũng lộ ra là chuyên dùng photoshop để hô biến phần mỡ bụng bèo nhèo.

Tạng người của Kỳ Duyên rất dễ tăng cân nhưng cũng dễ giảm cân. Khi tham gia Cuộc đua kỳ thú, với format chương trình thiên về thể thao nên cô đã ăn rất nhiều để có sức khỏe và sẵn sàng thể lực cho các hoạt động như bơi, chạy, leo núi…trong suốt 1 tháng nên tăng liền 10kg.

 

Chính Kỳ Duyên thời điểm đó cũng hốt hoảng và tủi thân khi ngay cả bố mẹ mình cảm thán: “Sao con đen thế? Sao con béo thế? Eo ôi trông tay kìa, to dã man“. Lý do tăng cân mà Kỳ Duyên khẳng định chắc nịch là: “Tại cái mồm“. Với người tình tin đồn của siêu mẫu Minh Triệu, ăn là một trong những điều khiến cô hạnh phúc nhất trên đời. Cô có thể không có nhiều tiền, quần áo đẹp nhưng phải được ăn ngon.

Để lấy lại vóc dáng, Kỳ Duyên cho rằng có nhiều phương pháp có thể giảm cân nhưng giảm cân khoa học thì không phải ai cũng làm được. Cô cũng khẳng định thuốc giảm cân, nhịn ăn, phẫu thuật thẩm mỹ có thể giúp có hiệu quả tức thì nhưng lâu dài và tốt cho sức khỏe thì không.

Kỳ Duyên từ cô bé đô con giảm 10kg trong 45 ngày bằng cách...hít mùi đồ ăn vặt-3
Chân dài Nam Định đã điều chỉnh lại chế độ ăn uống của mình bởi 60-70% kết quả sẽ phụ thuộc vào điều này chứ không đơn thuần chỉ tập nhiều là đủ.

Kỳ Duyên từ cô bé đô con giảm 10kg trong 45 ngày bằng cách...hít mùi đồ ăn vặt-4
Cô đi siêu thị và tự chế biến đồ ăn tại nhà để kiểm soát thực phẩm nạp vào cơ thể một cách triệt để.

Tuần đầu là khắc nghiệt nhất vì nàng hậu sinh năm 1996 này sẽ cắt toàn bộ các thực phẩm chứa đường và tinh bột (như cơm, phở, bún, miến).  Trong 3 ngày đầu, người theo chế độ này có thể bị chóng mặt hoặc mệt nhưng đó chỉ là phản ứng bình thường của cơ thể. Kỳ Duyên chỉ ăn ức gà với rau xanh (các loại cải, rau ngót) luộc/hấp/nấu không cho gia vị (tiêu và bột ớt có thể chấp nhận được) nên giảm hẳn 4kg.

Tuần thứ hai trở đi, Kỳ Duyên có thể nới lỏng chế độ ăn với các loại cá (cá hồi, cá ngừ, cá chép, cá chim…). Thức ăn có thể được chế biến như xào/áp chảo với dầu ô liu. Rau có thể chế biến như salad với sốt dầu dấm balsamic fat-free.

Kỳ Duyên từ cô bé đô con giảm 10kg trong 45 ngày bằng cách...hít mùi đồ ăn vặt-5
Kỳ Duyên nói không với tinh bột và đường trong quá trình giảm cân.

Kỳ Duyên từ cô bé đô con giảm 10kg trong 45 ngày bằng cách...hít mùi đồ ăn vặt-6
Ví dụ trong 1 bữa ăn ở tuần đầu tiên, Kỳ Duyên sẽ áp chảo ức gà với tỏi, ăn cải chíp luộc với gừng. Bữa ăn ở tuần thứ hai sẽ là cá hồi áp chảo với dầu ô liu; salad gồm xà lách, dưa chuột, hành tây, cá ngừ với dầu giấm balsamic không béo. Cô có thể có 1 chén nước mắm nhỏ để chấm cho dễ ăn.

Từ tuần thứ ba trở đi, mọi người có thể ăn thêm trái cây, đường ăn kiêng nhưng hạn chế uống trà, cafe, uống nhiều nước lọc.

Kỳ Duyên từ cô bé đô con giảm 10kg trong 45 ngày bằng cách...hít mùi đồ ăn vặt-7
Nên ăn nhiều rau xanh dù bạn có đang giảm cân hay không.

Kỳ Duyên từ cô bé đô con giảm 10kg trong 45 ngày bằng cách...hít mùi đồ ăn vặt-8
Khẩu phần ăn này vẫn khiến bạn no nhưng không bị đầy bụng như khi tiêu thụ các thức ăn chứa tinh bột.

Kỳ Duyên từ cô bé đô con giảm 10kg trong 45 ngày bằng cách...hít mùi đồ ăn vặt-9
Vốn thèm đồ ăn vặt, Kỳ Duyên đã phải rất quyết tâm khi đi siêu thị, thậm chí phải ra quầy snack, mì tôm để ngửi cho đỡ thèm và luôn tự nhủ với lòng mình là “Mình đã béo như thế nào, bị mọi người chê cười như thế nào”.

Một vài lưu ý cho người ăn kiêng như Kỳ Duyên: 

– Khẩu phần ăn cũng chỉ ở mức đủ chứ không nhiều quá để dạ dày không giãn to ra.

– Ngoài ăn theo chế độ, Kỳ Duyên còn tập thể dục nhưng không lạm dụng cardio vì dễ làm mặt hóp, phần mông và ngực cũng dễ mất dần.

– Tuyệt đối không ăn vặt và ăn đêm khi đang giảm cân.

Kỳ Duyên từ cô bé đô con giảm 10kg trong 45 ngày bằng cách...hít mùi đồ ăn vặt-10
Cần phải hết sức kiên trì khi đã muốn giảm cân.

Kỳ Duyên từ cô bé đô con giảm 10kg trong 45 ngày bằng cách...hít mùi đồ ăn vặt-11Tuyệt đối không ăn đêm và ăn vặt nhé các cô gái!

CHIA SẺ