Giảm cân ngay 13kg với 3 thực phẩm này

Những thực phẩm dưới đây có thể giúp bạn giảm cân và đồng thời giúp cơ bắp trở nên sắc chắc hơn.

Nhiều người cho biết họ áp dụng các nguyên tắc giảm cân cơ bản như ăn ít tinh bột, ăn nhiều đạm và rau kết hợp luyện tập thể thao nhưng chỉ giảm cân một chút rồi thôi. Nguyên nhân có thể là do bạn ăn phải thực phẩm không phù hợp.

Theo tạp chí Menhealth, anh Andrew Ogren đã giảm cân nhưng bị chững lại. Sau khi áp dụng chế độ ăn mới với 3 thực phẩm dưới đây tốc độ giảm cân của anh trở nên đều đặn với 0,45 kg mỗi tuần và 13kg trong khoảng 5 tháng. Đáng chú ý là nhờ kết hợp tập luyện thể hình, anh Andrew Ogren còn phát triển cả cơ bắp.

Thịt nạc

Nhiều người cho rằng thịt nào cũng là thịt. Tuy nhiên để giảm cân bạn nên ăn thịt nạc. Thịt nạc được hiểu là những phần thịt chứa rất ít mỡ. Nhờ đó bạn sẽ tiêu hóa chúng dễ dàng mà không sợ thừa calo dẫn đến tăng cân.

Trong khi đó một số loại thịt mỡ đặc biệt là thịt lợn có thể chứa đến 50% là mỡ. Chính điều này kiến lượng calo hấp thụ vào cơ thể tăng nhiều khiến bạn tăng cân.

Chính vì vậy, bạn nên ăn những loại thịt mà dân tập thể hình hay ăn để giảm cân tốt hơn.

Sữa chua

Sữa chua có tỉ lệ dinh dưỡng giữa các thành phần như đạm, tinh bột và chất béo gần tương đương nhau. Nhưng đổi lại, sữa chua có chứa nhiều vi khuẩn có lợi cho đường ruột. Nhờ đó, bạn sẽ tiêu hóa dinh dưỡng tốt hơn và thúc đẩy quá trình giảm cân.

Theo khuyến nghị, một ngày mỗi người có thể ăn 3 hộp sữa chua. Tốt nhất là loại không đường hoặc rất ít đường.

Whey Protein

Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng, ăn một chút protein trước khi luyện tập sẽ giúp bạn giảm cân tốt hơn. Whey Protein là một dạng protein được tách riêng từ sữa với khả năng hấp thụ và hòa tan nhanh. Nhờ đó, nó hầu như không có dinh dưỡng thừa và không thể gây tăng cân.

Việc bổ sung ngay lập tức whey protein sau tập cũng được cho là có lợi cho giảm cân bởi nó làm bạn ít cảm thấy đói dẫn đến ăn nhiều vào bữa chính sau đó.

 

CHIA SẺ