Điều gì xảy ra cho cơ thể khi bạn đạp xe hằng ngày?

Ngày nay, có vô số cách để duy trì lối sống lành mạnh và một trong những cách dễ nhất và dễ tiếp cận nhất chính là đạp xe.

dieu gi xay ra neu ban dap xe moi ngay thehinhchannel

Đạp xe là bài tập lành mạnh, tác động thấp, được mọi người ở mọi lứa tuổi yêu thích.

Đạp xe có thể giúp giảm nguy cơ mắc nhiều bệnh khác nhau, từ ung thư, tiểu đường đến viêm khớp và cả trầm cảm. Nó giúp làm săn chắc cơ bắp, cải thiện sức khỏe tim mạch, tăng cường lưu thông máu và hơn thế nữa.

Sau đây là những lợi ích sức khỏe từ việc đạp xe mỗi ngày, 

Giảm nguy cơ ung thư

Một số nghiên cứu chỉ ra rằng đạp xe mỗi ngày có thể giúp ngăn ngừa sự tấn công của ung thư.

Những người thường xuyên hoạt động thể chất từ trung bình đến cao, như đạp xe và chạy, có nguy cơ mắc bệnh ung thư thấp hơn.

Giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường

Bệnh tiểu đường làm tăng nguy cơ đau tim, đột quỵ và tăng mức đường trong máu. Đạp xe mỗi ngày giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường và đó là một trong những cách tốt nhất để kiểm soát lượng đường trong máu, theo Boldsky.

Nghiên cứu cho biết đạp xe hơn 30 phút mỗi ngày, sẽ giảm gần 40% nguy cơ mắc bệnh tiểu đường.

Tăng cường sức khỏe tim mạch

Đạp xe làm tim đập nhanh hơn, từ đó tăng cường sức khỏe tim. Máu bơm nhanh hơn giúp cải thiện chức năng của tim. Những người đạp xe mỗi ngày ít có nguy cơ phát triển các vấn đề về tim mạch như huyết áp cao.

Cải thiện khả năng vận động của khớp

Đạp xe là hình thức tập thể dục lý tưởng cho người bị viêm xương khớp. Đây là một trong những bài tập tốt nhất để ngăn ngừa sự khởi phát của viêm khớp vì các khớp ở chân được giảm căng thẳng. Đạp xe cũng có thể cải thiện sức mạnh và sự cân bằng của cơ thể, theo Boldsky.

Tăng cường nhu động ruột

Đạp xe là một loại bài tập aerobic giúp tăng tốc nhịp thở và nhịp tim, giúp kích thích sự co bóp của cơ ruột. Điều này sẽ ngăn chặn cảm giác chướng bụng và giúp cải thiện nhu động ruột.

CHIA SẺ