Bỏ tập gym có sao không? Một số vấn đề có thể gặp phải khi bỏ tập giữa chừng

Việc lựa chọn tập Gym đem lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe  giúp bạn có một thân hìnhquyến rũ hơnTuy nhiên, có không ít người thường bỏ tập giữa chừng vì lý do nào đó. Vậy bỏ tập gym có sao không? Thể HÌnh Chanel mời bạn tham khảo bài viết dưới đây để biết thêm thông tin nhé!

» Tham khảo thêm  Top Whey Protein tăng cơ giảm mỡ   chi tiết tại đây: https://thehinhchanel.com/whey-protein-tang-co-giam-mo-hieu-qua-nhat.html

1. Bỏ tập gym có sao không? Vấn đề có thể gặp phải khi bỏ tập giữa chừng

1.1 Giảm sức mạnh cơ bắp

Bạn sẽ gặp phải tình trạng này, nó sẽ làm giảm sức mạnh cơ bắp hay là giảm cơ. Nếu như việc bỏ tập chỉ diễn ra 1 đến 2 tuần đầu tiên. Tuy nhiên chỉ sau tuần thứ 2, bạn sẽ thấy sự thay đổi rõ rệt theo từng tuần, cơ bắp sẽ giảm đi, nhỏ dần và biến mất sau lớp mỡ thừa.

Tuy nhiên, việc mất cơ bắp chưa phải là vấn đề quá to lớn, điều đáng sợ hơn chính là mất đi sự cảm nhận cơ bắp. Thời gian tập luyện, cơ bắp của bạn đã quen với việc tập các bài tập nặng. Nghỉ ngơi quá lâu sẽ làm mất đi khả năng cảm nhận cơ bắp.

Tìm hiểu ngay 10+cách tập vai rộng đơn giản nhất dành cho nam giới qua bài viết dưới đây của trang tin Thể Hình Chanel nhé!

1.2 Tăng cân nặng

Hiện tượng này sẽ xảy ra với những người bỏ dở việc tập gym giữa chừng. Theo các nghiên cứu chỉ ra rằng nếu một người đang luyện tập mà đột ngột dừng lại thì sẽ giảm khả năng trao đổi chất đi khoảng 4%. Điều này chưa thực ảnh hưởng tới khả năng đốt mỡ và sức mạnh cơ bắp.

Tuy nhiên, sau khoảng 2 – 4 tuần không tập luyện, giảm đi khả năng tự đốt mỡ sẽ bị giảm sút nặng nề, có thể làm tăng trở lại đến 12% mỡ nếu tình trạng này diễn ra quá lâu ngày.

Một điểm dễ khiến bạn tăng cân chính là do khi bạn không tập luyện, bạn sẽ ít để ý đến hàm lượng calo dẫn đến ăn uống thừa calo nhiều hơn và tăng cân nhanh hơn.

Bỏ tập gym có sao không? Có ảnh hưởng gì tới sức khỏe không? Thể Hình Chanel sẽ giúp bạn giải đáp các thắc mắc này qua nội dung bài viết dưới đây....

1.3. Huyết áp và đường huyết tăng

Sau khoảng 10 – 14 ngày sau khi ngừng tập, khả năng hấp thu và sử dụng oxy của cơ thể sẽ giảm điNhờ quá trình tập luyện cường độ cao, tim bạn được kích thích để đập nhanh hơn, vận chuyển nhiều máu và oxy hơn. Khi bạn ngưng tập là lúc sự vận chuyển này chậm lại và các mao mạch cũng biến mất.

Huyết áp tăng: Các chuyên gia đa cho biết rằng việc ngưng tập luyện giữa chừng sẽ làm huyết áp của bạn tăng lên trong vòng 1 – 2 ngày đầu, sẽ mất khoảng 2 tuần để thích nghi với thói quen mới. Chính vì thế trong thời gian này, bạn cần giảm lượng natri có trong thức ăn, hạn chế bị Stress, cũng như hạn chế các chất kích thích như rượu bia.

Đường huyết tăng: Khi bạn tập gym, lượng đường sẽ được các mô cơ hấp thu và chuyển hóa thành năng lượng cho vận độngKhi bạn ngưng tập, lượng đường sẽ không đường chuyển hóa là nguyên nhân làm tăng đường huyết của bạn.

Bỏ tập gym có sao không? Có ảnh hưởng gì tới sức khỏe không? Thể Hình Chanel sẽ giúp bạn giải đáp các thắc mắc này qua nội dung bài viết dưới đây....

1.4 Mất thói quen tập luyện

Khi ngưng tập một thời gian dài bạn sẽ không còn cảm hứng và thói quen tập luyện, rất khó để tập luyện trở lạiĐó là lý do bạn luôn được khuyên và nhắc nhở nên tập luyện thường xuyên và không nghỉ quá nhiều.

Tìm hiểu ngay 10+cách tập vai rộng đơn giản nhất dành cho nam giới qua bài viết dưới đây của trang tin Thể Hình Chanel nhé!

1.5 Đau nhức khi tập luyện trở lại

Thời gian nghỉ ngơi quá lâu cơ bắp bị tác động đột ngột làm cho chúng dễ bị đau nhức nhiều hơn, giống việc bạn mới tập gym lần đầu vậy.

Tìm hiểu ngay 10+cách tập vai rộng đơn giản nhất dành cho nam giới qua bài viết dưới đây của trang tin Thể Hình Chanel nhé!

» Mời các bạn xem thêm: Tác hại của Whey Protein chi tiết tại đây: https://thehinhchanel.com/tac-hai-cua-whey-protein-toi-suc-khoe.html

2. Vậy muốn tập lại thì bắt đầu thế nào?

Nó cũng không quá khó khănhãy bắt đầu lại và nhớ hãy khởi động lại cơ bắp của mình từ từ nhẹ trước, để cơ bắp làm quen trở lại và tăng dần cường độ lên, thông thường những người đã từng tập luyện một thời gian thì chỉ cần khoảng 6 tuần là thói quen hoạt động và cảm nhận của cơ bắp sẽ quay trở lại, và bạn có thể bắt đầu lại việc tập luyện dễ dàng hơn.

Cùng với việc tập luyện bạn cũng đừng quên cân đối một chế độ dinh dưỡng khoa học và hợp lý để phục hồi cơ bắp nhanh hơnBạn có thể sử dụng thêm thực phẩm bổ sung như Whey Protein hay Creatine có tác dụng rất tốt cho việc khôi phục cảm nhận cơ bắp và phát triển cơ nạc.

Bạn đã trả lời được câu hỏi bỏ tập gym có sao không? rồi chứ? Tóm lại là, việc ngưng tập thể dục đột ngột sẽ bị ảnh hưởng và khó khăn hơn cho việc tập luyện trở lại và sức khỏe cơ thể,nên hãy cố gắng sắp xếp duy trì một thói quen luyện tập thường xuyên, khi không có thời gian đến phòng tập, bạn có thể tập luyện duy trì tại nhà để đảm bảo không ảnh hưởng gì đến sức khỏe cơ thể và lãng phí thời gian tập luyện trước đó.

Hướng dẫn chi tiết 25 bài tập chân thon gọn, săn chắc dành cho nữ, mời các bạn thao khảo và thêm ngay và lịch tập luyện của mình nhé!

» Mời các bạn xem thêm: Nam giới cao 1m70 nặng bao nhiêu cân là đẹp tại đây: https://thehinhchanel.com/nam-gioi-cao-1m70-nang-bao-nhieu-la-dep.html

CHIA SẺ