BCAA dạng bột và dạng viên, nên dùng dạng nào tốt hơn?

Có rất nhiều người hiện nay đang thắc mắc BCAA dạng viên có tốt hơn các dạng khác không? Hãy cùng Thể Hình Chanel tìm hiểu câu trả lời bằng bài viết dưới đây nhé.

BCAA là gì?

Nhiều người thường nói dùng BCAA, nên dùng BCAA nào mà chưa bao giờ tìm hiểu xem thực chất BCAA là gì. Trước khi chúng ta tìm hiểu về câu hỏi trên, hãy cùng thể hình Chanel tìm hiểu rõ hơn về BCAA.
bestbcaa

BCAA bạn đã biết là gì chưa?

BCAA là gì? BCAA thực chất là sản phẩm cung cấp các loại axit amin chính là: leucine, isoleucine và valine. Đây được coi là 3 loại axit amin cần thiết cho sự sống của con người. Cơ thể chúng ta không thể tự tạo ra loại axit amin này mà phải bổ sung nó qua những thực phẩm hàng ngày.

Ba loại axit amin này được coi là phân nhánh của cấu trúc không gian phân tử của cơ thể sống. Chúng tồn tại dưới dạng nhánh.

BCAA có ở đâu?

Hầu hết các loại thực phẩm mà chúng ta thường dùng hàng ngày chứa Protein đều chứa BCAA, tuy nhiên, số lượng của chúng còn tùy thuộc vào loại thực phẩm.

Vậy tại sao BCAA có trong các thực phẩm hàng ngày mà chúng ta phải cung cấp BCAA thông qua những thực phẩm bổ sung BCAA bên ngoài?

Có thể nói, cơ thể chúng ta như một cánh cửa, không phải ai cũng đi qua được. Chúng ta không thể hấp thụ hết  các chất mà chúng ta đưa vào cơ thể hàng ngày. Chính vì vậy chúng ta rất có thể thiếu hụt các chất cần thiết cho cơ thể. Đặc biệt là BCAA.

                         BCAAs

Mọi người thường bổ sung BCAA bằng thực phẩm hàng ngày hoặc thực phẩm bổ sung.

Các thực phẩm bổ sung BCAA cho chúng ta hàng ngày từ tự nhiên không phải lúc nào cũng thực sự cung cấp cho chúng ta BCAA mà chúng ta mong muốn.

Những người bận rộn lại càng không có thời gian nấu nướng hay ăn những thực phẩm bổ sung sản BCAA cần thiết. Chính vì những nguyên nhân này mà chúng ta cần phải sử dụng các sản phẩm bổ sung BCAA cần thiết cho cơ thể.

Xem thêm: Sự khác nhau giữa whey protein hydrolyzed và whey protein concentrate

BCAA dạng viên hay dạng bột.

BCAA dạng viên hay dạng bột thì chúng đều cung cấp BCAA cho cơ thể chúng ta. Tuy nhiên, bạn cần xem cơ thể mình có thể hấp thụ tốt BCAA ở dạng nào.

BCAA dạng bột và dạng viên dạng nào tốt hơn?

Hấp thụ BCAA dạng viên hay dạng bột tùy vào cơ thể người dùng.

Thông thường, nếu bạn quá bận rộn và không có thời gian pha hay chế biến thì nên dùng BCAA ở dạng viên.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều nhãn hiệu sản phẩm BCAA ở dạng viên, tiêu biểu nhất về hàm lượng cao và giá thành tốt là BCAA 3:1:2 . Tuy nhiên cần xem xét kỹ lưỡng trước khi quyết định mua bởi bạn rất dễ mua phải hàng giả hay hàng kém chất lượng nếu không biết cách mua, hiện nay ở Việt Nam có rất nhiều cửa hàng bán hàng chính hãng, uy tín và lâu năm như Whey Shop , nơi bạn có thể tìm được những sản phẩm chính hãng, hoàn toàn yên tâm về nguồn gốc xuất xứ, cũng chứ giá cả tốt nhất.

Vừa rồi Chanel vừa cùng bạn tìm hiểu thêm về BCAA cũng tự trả lời câu hỏi BCAA dạng viên hay dạng bột dùng tốt hơn. Chúc bạn một ngày vui vẻ.

Xem thêm: Những điều bạn cần quan tâm về whey protein rule 1