Sự khác nhau giữa whey protein hydrolyzed và whey protein concentrate

Nhu cầu tập luyện thể hình ngày càng phổ biến và phát triển. Vì thế, các thực phẩm chức năng bổ sung là vô cùng cần thiết. Whey protein cũng là sản phẩm được sử dụng khá nhiều trong thời gian gần đây. Bài viết sau giúp so sánh về Whey protein Hydrolyzed và Whey protein Concentrate, bạn sẽ hiểu thêm về loại thực phẩm này!

So sánh Whey protein Hydrolyzed với Whey protein Concentrate

So sánh Whey protein Hydrolyzed với Whey protein Concentrate

Tìm hiểu về Whey protein

Chúng ta đều biết rằng Protein (đạm) là một chất không thể thiếu đối với nhiều chức năng trong cơ thể chúng ta. Còn về whey protein, nó rất giàu các axit amin cần thiết để xây dựng cơ bắp. Các axit amin cần được phải bổ sung ngay sau khi bạn tập luyện thể lực (gym, và các môn thể thao nói chung). Whey protein còn đóng vai một số chức năng khác như tăng cường sự trao đổi chất, phục hồi và giúp phát triển cơ bắp, sản xuất hoocmon tăng trưởng, tổng hợp collagen và làm cứng xương.

Whey protein được sản xuất từ sữa bò, thu được qua quá trình tách lọc khác nhau. Trong các quá trình tách lọc này, không có sự khác biệt về dinh dưỡng. Sự khác biệt cuối cùng là nồng độ, tỷ lệ hấp thu protein.

Whey protein có nhiều loại , phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng

Whey protein có nhiều loại, phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng

Giống như bất kỳ các thực phẩm khác, protein cũng có khuyến nghị hàm lượng nên nạp vào hàng ngày. Đối với vận động viên tập sức bền, mức đề nghị là 1,4-1,8g/1kg trọng lượng cơ thể. Đối với vận động viên tập luyện sức mạnh, mức đề nghị là 1,8- 2,5g /1kg trọng lượng cơ thể.

Xem thêm: Tại sao bạn nên sử dụng các loại sữa tăng cân

Khi biết được điều này, bạn biết là mình nên chọn mua loại whey protein nào? Whey protein Concentrate hay Whey protein Hydrolyzed? Trước khi bạn chọn cho mình 1 loại whey protein, chúng tôi xin giải thích cho bạn sự khác biệt.

Sự khác nhau giữa whey protein Hydrolyzed và Concentrate

Whey Protein Concentrate (WPC)

Đây là loại protein đầu tiên thu được khi qua quá trình xử lý lọc. Loại protein này thường chứa từ 20-80% tỷ lệ protein và nó được khuyến khích dùng cho những người muốn xây dựng cơ bắp, giữ cơ bắp hoặc đơn giản là dùng như thực phẩm. Vậy 20-80% là protein thì những thứ còn lại là gì ? Đó chính là carb (tinh bột), fat (chất béo), lactose (đường sữa).
Whey Protein Concentrate không được khuyến nghị dùng cho người nào đó đang muốn giảm béo, cắt nét. Ngoài ra đây không phải là 1 sự lựa chọn khả thi đối với người không dung nạp lactose. Những người không dung nạp lactose sẽ bị đi ngoài, đau bụng khi sử dụng sản phẩm whey concentrate.

Whey protein Hydrolyzed loại mới nhất

Whey protein Hydrolyzed loại mới nhất

Whey Protein Hydrolyzed (WPH)

Whey protein Hydrolyzed không phải là 1 loại protein mới. Đơn giản nó là quá trình thủy phân whey protein isolate. Trong quá trình này, các phân tử protein được cắt nhỏ, chia nhỏ ra thành các chuỗi nhỏ cực kỳ dễ hấp thu và tiêu hóa, nó hấp thu và tiêu hóa rất nhanh.
Tỷ lệ Protein của dạng này thường là trên 90%. Nó được dùng tốt nhất là ngay sau giai đoạn tập luyện của bạn.

Xem thêm: Sữa tăng cân tốt nhất cho người tập Gym

Bây giờ, bạn đã có thêm sự lựa chọn mới cho quá trình tập luyện của mình chưa? Whey protein Hydrolyzed, Whey Protein Concentrate đều là Whey Protein chất lượng tốt. Tuy nhiên, mỗi cá nhân có những thể trạng riêng, bạn có thể tìm hiểu thêm tại Thể hình Chanel bạn để chọn lựa sản phẩm phù hợp với mình nhất. Chúc bạn thành công!

CHIA SẺ